Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รวมวิธีโกนขนจุดซ่อนเร้นในระหว่างที่ตั้งครรภ์

รวมวิธีโกนขนจุดซ่อนเร้นในระหว่างที่ตั้งครรภ์

การโกนขนบริเวณจุดซ่อนเร้นหรือบริเวณน้องสาวเป็นจุดที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญ บางคนไม่ชอบให้พื้นที่บริเวณนั้นรกรุงรังและหมั่นโกนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้หญิงทั่วไปหรอกค่ะ แต่มันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ เพราะท้องที่ขยายขนาดใหญ่ขึ้นจะทำให้คุณโกนขนไม่สะดวกเท่าที่ควร ครั้นจะไปใช้วิธีการแว็กซ์ มันก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมหลากวิธีที่ช่วยให้คุณแม่โกนโขนน้องสาวได้สะดวกขึ้นมาฝากค่ะ

  1. อย่าโกนขณะผิวแห้ง

สำหรับมือใหม่หัดโกนขนน้องสาว ให้คุณใช้มีดโกนที่ใหม่และสะอาดอยู่เสมอ รวมถึงใช้ครีมเนื้อหนาทาก่อนโกนขน “  ค่อยๆ โกนขนลงไปทิศทางเดียวกับขนที่งอกขึ้นมาอย่างอ่อนโยน ” แนะนำโดย Jodi Shays เจ้าของ และผู้ก่อตั้ง Queen Bee Salon & Spa คุณไม่ควรโกนขนขณะที่ผิวแห้งเด็ดขาด เพราะผิวบริเวณนี้จะค่อนข้างมีความบอบบางมากกว่าส่วนอื่นๆ “ สำหรับเทคนิคการโกนขนคือ ให้คุณใช้ครีมนวดผมชนิดออร์แกนิค และปลอดน้ำหอมกับพาราเบนทาบนผิวเพื่อให้ขนนุ่มก่อนโกน ” เธอเสริม

โกนขนจุดซ่อนเร้นในระหว่างที่ตั้งครรภ์

  1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

การเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดขนถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับคนท้อง เพราะหากคุณใช้ผิดประเภท มันก็สามารถทำให้เสี่ยงติดเชื้อที่จุดซ่อนเร้นได้ ทางที่ดีคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี BHA (Beta hydroxy acids) อย่างไกลโคลิก และกรดซาลิซิลิก ซึ่งหลายคนมักใช้เพื่อกำจัดขนคุด นอกจากนี้ให้คุณใช้โลชั่นสำหรับฆ่าเชื้อก่อนและหลังโกนขนเพื่อป้องกันการเกิดรอยแดง

  1. รู้มุมของตัวเอง

แม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ แต่คุณจะสามารถควบคุมการทรงตัวได้ดีขึ้นหากคุณนั่งพิงเก้าอี้ ที่นั่งโถส้วม หรือเตียงนอน “ คุณสามารถนั่งบนพื้นด้วยหัวเข่าที่กางออกเหมือนกับตอนเล่นโยคะ และจัดการกับขนที่ขึ้นตามแนวข้างๆ ด้วยวิธีนี้ ” กล่าวโดย Shays นอกจากนี้คุณอาจนั่งใกล้ๆ ขอบเก้าอี้ และยกขาข้างหนึ่งวางลงบนเก้าอี้ที่เล็กกว่า ซึ่งมันสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการโกน

  1. นำกระจกมาช่วย

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกทุลักทุเลกับการโกนขนช่วงล่าง ให้คุณนำกระจกขนาดพกพาได้มาช่วยอีกแรงค่ะ ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยทำให้คุณเห็นสิ่งที่กำลังทำ และมันจะสะดวกสำหรับคุณแม่ที่ท้องโต นอกจากนี้คุณอาจใช้กระจกแต่งหน้าชนิดที่มียางสูญญากาศที่สามารถยึดติดกับพื้นหากคุณโกนขนขณะอาบน้ำ โดยให้คุณปรับกระจกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลงเพื่อให้มองเห็นบิกินีไลน์ได้ค่ะ

โกนขนจุดซ่อนเร้นในระหว่างที่ตั้งครรภ์

  1. ทำในอ่างอาบน้ำ

หากการนั่งโกนขนเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ ให้คุณทำในอ่างอาบน้ำแทนค่ะ “ เปิดน้ำอุ่นลงในอ่างอาบน้ำ เพราะมันจะช่วยทำให้ผิวนุ่มลง และทำให้ง่ายต่อการโกนขน ” กล่าวโดย Shays “ อย่าใช้สบู่แนวแฟนซี หรือเกลือเพราะมันอาจทำให้ผิว และปากช่องคลอดระคายเคือง นอกจากนี้คุณต้องมั่นใจด้วยว่าน้ำไม่ร้อนจนเกินไป เพราะมันอาจทำให้คุณเวียนศีรษะ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายมาก ” หากคุณอยากเห็นบิกินีไลน์ชัดขึ้น ให้คุณยกขาข้างหนึ่งวางลงบนขอบอ่างอาบน้ำ และกางขาออกเล็กน้อยเพื่อให้เห็นน้องสาวชัดขึ้น

  1. ใช้วิธีการเล็ม

หากคุณไม่สามารถโกนขนได้ในท้ายที่สุด ให้คุณหันมาใช้วิธีการเล็มขนแทนค่ะ เพราะมันสามารถช่วยลดอาการคันเมื่อขนขึ้นใหม่ได้ ทั้งนี้คุณอาจใช้หวีอันเล็กๆ แปรงขนด้านล่างเพื่อให้ง่ายต่อการตัดหรือเล็มด้วยกรรไกร แต่ถ้าอยากให้ปลอดภัยมากขึ้น ให้คุณใช้กรรไกรสำหรับทารกเล็มที่ขอบบิกิไลน์ค่ะ

การโกนขนที่จุดซ่อนเร้นขณะตั้งครรภ์อาจทำให้สาวๆ หลายคนทุลักทุเลขณะกำจัดขน เพราะร่างกายก็ช่างไม่อำนวยเอาเสียเลย แต่การนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ก็พอจะช่วยทำให้คุณกำจัดขนได้สะดวกขึ้นค่ะ


ที่มา: refinery29Recommended for you

 
get up close & personal with instagram