Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คุณแม่มือใหม่ไร้กังวล 8 วิธีนี้จะทำให้คุณเลี้ยงลูกน้อยวัยแรกเกิดได้อย่างสบายๆ

ไม่มีใครเคยบอกเลยว่าการมีลูกวัยทารกนั้นทั้งเหนื่อยทั้งมีความสุขขนาดนี้ แต่มีวิธีไหนน้าที่จะทำให้คุณสามารถรับมือกับอาการอดนอนได้อย่างชิลล์ๆ 

newborn hacks 1

สะพายลูกไว้ด้วย carrier 
เด็กแรกเกิดชอบมากเวลาที่คุณอุ้มเขา แต่บางทีเพราะคุณต้องอุ้มประคองตลอดเวลาทำให้วันๆ หนึ่งผ่านไปเร็วมาก รู้ตัวอีกทีก็หมดวันแล้ว ดังนั้นลองหาซื้อ carrier หรือเป้อุ้มเด็กที่จะทำให้คุณสามารถทำกิจกกรรมหลายต่อหลายอย่างทั้งล้างจาน ถูบ้านหรือแม้กกระทั่งทำงานขณะที่ลูกยังนอนอยู่แนบอกได้อย่างง่ายดาย

อาบน้ำกับลูก
เวลาที่ต้องพยายามอาบน้ำให้ลูกน้อยให้อ่างล่างหน้านั้นแสนจะยากเหลือเกิน เพราะลูกทั้งดิ้นทั้งร้องไห้ สุดท้ายตัวคุณก็เปียกอยู่ดี ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเข้าไปอาบน้ำกับลูกให้อ่างอาบน้ำเลยดีกว่า 

หัดห่อผ้าลูกให้คล่อง
ตั้งใจฟังเวลาที่พยาบาลสอนวิธีห่อตัวลูกให้ดี เพราะว่าลูกของคุณจะคลี่ตัวออกมาจากผ้าที่คุณห่อตอนตี 3   และถึงจะง่วงแค่ไหนคุณก็ต้องห่อลูกกลับเป็นแบบเดิมให้ได้ (ไม่อยากนั้นคงไม่ต้องนอนทั้งคืน) 

newborn hacks 2

ซื้อชุดที่ต้องรูดซิปเท่านั้น
เด็กทารกต้องเปลี่ยนชุดถี่มากๆ ทั้งเวลาที่เขาอาเจียน ขับถ่าย ฯลฯ ดังนั้นอย่าเสียเวลาคอยใส่กระดูกให้ลูกดีกว่า รูดซิปปื๊ดๆ ไปเลย รับรองว่าง่ายและสะดวก (อย่าลืมว่าคุณต้องหัดทำอะไรต่ออะไรด้วยมือข้างเดียวให้ชำนาญ เพราะมีอีกข้างจะต้องอุ้มลูกไว้ตลอดเวลาเช่นกัน 

อย่ากลัวบ้านรก
คุณเป็นแม่คนแล้ว! แน่นอนว่ามีอย่างอื่นที่สำคัญมากกว่าการเก็บของทุกมมห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเวลาแน่นอน

ให้นมด้านข้างเวลานอนตะแคง
ถ้าอยากหาเวลาหลับให้พอ เราแนะนำว่าคุณควรจะลองให้นมลูกเวลานอนตะแคงเพราะคุณจะสามารถ (แอบ) งีบได้ในเวลาเดียวกัน 

newborn hacks 3

อย่าอายที่จะขอความช่วยเหลือ
ณ เวลานี้วคุณควรจะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างทั้งแม่สามี หรือพี่สาว ฯลฯ เพราะพวกเขาต่างก็อยากจะช่วยคุณทั้งนั้น ดังนั้นไม่ต้องอายนะคะ ถึงแม้ว่าเรื่องที่อยากจะขอความช่วยเหลืออาจจะไม่เกี่ยวกับลูกก็ตาาม (ล้างจานซักผ้าคุณก็ต้องทำอยู่จริงมั้ย?) 

สั่งอาหาร
ช่วงอาทิตย์แรกๆ นั้นคุณแทบจะไม่ได้ออกไปไหนเลย เพื่อนๆ หลายคนจึงเอ่ยปากถามว่าอยากทานอะไรมั้ย? จะซื้อมาฝาก บอกเลยว่าห้ามปฏิเสธเพราะว่าคุณเองก็ไม่รู้หรอกว่าเมื่อไหร่จะได้กินอาหารแบบสบายๆ อีก

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram