Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เลือกรถเข็นเด็กอย่างไรถึงจะคุ้มค่าและคุ้มราคา

เลือกรถเข็นเด็กอย่างไรถึงจะคุ้มค่าและคุ้มราคา

                หนึ่งในไอเทมที่ถือว่าจำเป็นสำหรับพ่อแม่มือใหม่คือ รถเข็นเด็กนั่นเองค่ะ เพราะมันสามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเมื่อคุณพาลูกน้อยออกไปเที่ยวนอกบ้าน ทั้งนี้รถเข็นเด็กในปัจจุบันนั้นก็ถูกผลิตออกมาให้ผู้ปกครองเลือกสรรมากมาย ทำให้เราตัดสินใจในการเลือกซื้อยากขึ้น อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาคุณไปดูปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนซื้อรถเข็นสักคันค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. สายรัด

รถเข็นเด็ก

            การควบคุมเด็กทารกนั้นถือเป็นเรื่องยากค่ะ โดยเฉพาะหากเขาพยายามดิ้น หรือลงจากรถเข็น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงสายรัดที่มากับรถเข็นว่าแน่นหนา และรัดกุมพอที่จะป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่

  1. หลังคา

            นอกจากการเลือกซื้อรถเข็นที่มีสายรัดแน่นหนานแล้ว คุณก็ควรโฟกัสไปที่หลังคาของรถเข็นที่อยู่บนศีรษะของลูกเช่นกันว่ามันใหญ่พอที่จะป้องกันแสงแดด ลม ฝน หรือวัตถุอื่นๆ ไม่ให้ตกลงมาใส่ลูกได้หรือไม่

  1. ระบบเบรค

รถเข็นเด็ก

                ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อรถเข็น คุณไม่ควรลืมที่จะลองเช็คระบบเบรคของรถเข็นค่ะ เพราะบางคันอาจปลดล็อคได้แบบง่ายๆ โดยใช้แรงเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ให้คุณมองหารถเข็นที่มีระบบเบรคที่สามารถล็อค หรือปลดล็อคได้ไม่ยากจนเกินไปค่ะ

  1. ความง่ายในการใช้งาน

                หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่คุณควรคำนึงเมื่อซื้อรถเข็นคือ ความง่ายในการใช้งานค่ะ โดยให้ทดลองดูว่ารถสามารถเข็น หรือเลี้ยวได้ง่ายหรือไม่ การเคลื่อนที่ในสถานที่คับแคบ น้ำหนักของรถเข็น สามารถใช้มือเดียวเข็นได้หรือไม่ ฯลฯ

  1. ความสะดวกสบาย

รถเข็นเด็ก

                รถเข็นที่คุณตั้งใจจะซื้อนั้นต้องทำให้ผู้ใช้รู้สึกสะดวกสบายค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีหน้าที่ต้องเข็นเป็นประจำ ทั้งนี้ให้ลองดูว่าที่จับรถเข็นสามารถปรับได้หรือไม่ หรือมีความสูงที่เหมาะกับคนเข็นมากน้อยเพียงใด

  1. อายุ

                หากคุณตั้งใจจะใช้รถเข็นหลังจากที่ทารกโต ให้คุณมองหารถเข็นที่มีลักษณะเหมาะสำหรับเด็กโตด้วยค่ะ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้ออีกครั้งในภายหลัง เช่น มีที่วางขา หรือ มีเบาะที่ทำให้นอนเอนได้อย่างสะดวกสบาย

  1. พื้นที่เก็บของ

รถเข็นเด็ก

                ก่อนที่จะซื้อรถเข็น ให้คุณลองคิดก่อนว่าคุณจะต้องพกสิ่งของใดบ้างขณะอยู่นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ขวดนม ผ้าอ้อม ทิชชู่ ฯลฯ เพราะหากรถเข็นมีพื้นที่ไว้สำหรับเก็บของ มันก็จะช่วยทุ่นแรงให้คุณไม่ต้องสะพายกระเป๋าที่มีอุปกรณ์เหล่านี้ค่ะ

  1. ขนาด

                ขนาดของรถเข็นก็เป็นเรื่องที่คุณควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ นอกจากจะดูว่ามันเหมาะกับลำตัวของลูกน้อยแล้ว คุณก็ต้องคำนึงถึงขนาดในภาพรวมว่าดูใหญ่เทอะทะเกินไปหรือเปล่า และรถเข็นสามารถพับได้หรือไม่ เพราะมันอาจเกะเกะทางเดินในกรณีที่คุณไปทานอาหารนอกบ้าน หรือช้อปปิ้งค่ะ

                สำหรับคุณแม่ท่านใดที่กำลังวางแผนซื้อรถเข็นให้ลูกน้อยอยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำสิ่งที่เราแนะนำข้างต้นไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ เพราะรถเข็นคันหนึ่งค่อนข้างมีราคาสูง ดังนั้นเราจึงต้องคำนึงถึงหลากปัจจัยเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดค่ะ

ที่มา: thebump               

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram