Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เตรียมความพร้อมก่อนคลอดด้วยเคล็ดลับเด็ดที่รับรองว่าเวิร์ค

เตรียมความพร้อมก่อนคลอดด้วยเคล็ดลับเด็ดที่รับรองว่าเวิร์ค

ประสบการณ์การตั้งครรภ์ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับผู้หญิงอย่างเราค่ะ ทั้งนี้นอกจากสรีระหรือรูปร่างของคุณจะเปลี่ยนไปแล้ว ไลฟ์สไตล์ของคุณก็จะค่อยๆ เปลี่ยนไปเช่นกัน สำหรับคุณแม่คนไหนที่เพิ่งตั้งครรภ์ และยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณแม่พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

พร้อมก่อนคลอด

  1.  ดูแลร่างกายตัวเอง

หลังจากที่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ คุณแม่ควรดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอาหารค่ะ เพราะนอกจากมันจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณแล้ว มันก็ยังมีผลต่อลูกน้อยในครรภ์ค่ะ นอกจากนี้คุณควรพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายแบบเบาๆ อยู่เสมอ หากมีปัญหาหรือข้อข้องใจใดๆ คุณไม่ควรเก็บไว้และให้ปรึกษาแพทย์ค่ะ

  1.  พูดกับครอบครัวหรือเพื่อนที่มีประสบการณ์

ในขณะที่ตั้งครรภ์ แน่นอนว่าคุณแม่หลายคนอาจรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการคลอดลูก หรือการดูแลลูกน้อยหลังคลอด การขอคำแนะนำ หรือถามสิ่งที่สงสัยจากคนในครอบครัว หรือเพื่อนที่มีลูกแล้วจะช่วยคลายความกังวลและทำให้คุณมีความรู้พร้อมสำหรับการดูแลลูกน้อยค่ะ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะขอคำแนะนำหรือความช่วยเหลือจากคนเหล่านี้ค่ะ

  1.  ใช้เวลากับคนรักและพูดเกี่ยวกับเรื่องลูก

ก่อนที่ลูกน้อยจะออกมาลืมตาดูโลก การได้คุยกับคนรักเกี่ยวกับลูกเป็นประจำถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเลี้ยงดู หรือการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ คุณทั้งคู่ควรทำงานกันเป็นทีมเวิร์คเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

  1. เตรียมของที่จำเป็นต้องใช้สำหรับลูกน้อย

การเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับลูกน้อยก่อนคลอดลูกถือเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะมันจะช่วยลดความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพาสมาชิกใหม่เข้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของเล่น ผ้าอ้อม เปล รถเข็นเด็ก เครื่องปั๊มนม เตียงสำหรับเด็ก หรือแพมเพิส คุณควรหาซื้อไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ

  1. หาข้อมูลให้พร้อม

ก่อนที่จะถึงกำหนดการคลอดลูก การอ่านหนังสือเกี่ยวกับเด็กเล็ก หรือบทความจะช่วยทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับพัฒนาการของเขาค่ะ แม้ว่าคุณจะไม่ได้นำสิ่งที่สื่อเหล่านี้แนะนำมาใช้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยมันก็พอจะใช้เป็นแนวทาง หรือให้ไอเดียดีๆ แก่คุณบ้างค่ะ

สำหรับคุณแม่ที่กำลังวิตกกังวลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ หรือชีวิตหลังคลอดลูก ให้คุณลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยคลายความเครียดหรือความกังวลของคุณได้ไม่มากก็น้อย

ที่มา: ninemonthstobaby

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram