Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คุณแม่ 7 แบบนี้คุณเป็นแบบไหน

รวมคุณแม่ 7 แบบ มาดูกันว่า คุณเป็นแบบไหนนะ?

1.คุณแม่สายโซเชี่ยลแสนจะไฮเทค


รูปจาก IG: @tataamitayoung

คุณแม่แบบแรก คือคุณแม่สายโซเซี่ยล! พฤติกรรมของคุณแม่คือจะหยุดถ่ายรูปเพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหวไม่ได้ ซึ่งถ้าเป็นเรื่องของลูกน้อย ก็จะกลายเป็นไดอารี่ที่มานั่งย้อนอ่านไปอมยิ้มไปได้ นอกจากนี้คุณแม่ประเภทนี้ยังชอบมีกิจกรรมต่างๆ มาทำกับลูกน้อยและครอบครัวของเธอค่ะ ไม่ว่าจะเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ เธอก็มักจะมีมาอัพเดตได้เสมอ อย่างคุณทาทา ยัง ไอดอลของสาวๆ หลายๆ คนเป็นต้นค่ะ เพราะไม่ว่าเธอจะขยับตัวไปทางไหนเราก็จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ทีเธอมักจะอัพเดตในโลกโซเชี่ยลเสมอ ถ้าหากคุณเป็นคุณแม่ประเภทนี้ สามารถหาไอเท่มเด็ดๆ ที่คุณแม่สายโซเชี่ยลขาดไม่ได้ที่นี่ค่ะ 

2.คุณแม่นางฟ้าผู้อ่อนหวาน 


รูปจาก IG @natalieglebova

คุณแม่ที่ไม่เคยปล่อยให้ความเป็นแม่มาทำลายความงาม คุณแม่ประเภทนี้เธอจะหน้าเป๊ะหุ่นเป๊ะตลอดกาล เหมือนกันว่าไม่เคยมีการตั้งครรภ์มาก่อน เรียกได้ว่า สวยเป๊ะเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือลูกหนึ่งอะไรแบบนี้ ถ้าจะให้ยกตัวอย่างก็คงจะไม่พ้นคุณนาตาลี เกลโบว่า หรือนางฟ้าจากเวที Miss Universe 2005  ที่เพิ่งคลอดน้องมายาไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน แต่เอาจริงๆ ถ้าไม่บอกไม่รู้เลยนะว่าเธอมีลูกแล้ว อ่อ! นอกจากนี้คุณแม่สายหวานประเภทนี้ยังมีความเป๊ะลามมายังพื้นที่รอบๆ ตัว ทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้าน ความสะอาด ฯลฯ เรียนกว่าเป๊ะเวอร์ทุกกระบวนนิ้ว จริงๆ ค่ะ ถ้าคุณแม่สายนี้อยากหาของขวัญเพื่อความสวยงามให้กับตัวเองละก็ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ค่ะ 

3.Girl Boss Mom 


รูปจาก IG @purploy

คุณแม่แสนขยัน คุณแม่ประเภทนี้อยู่นิ่งไม่ได้เลยค่ะ ช่างคิดช่างจัดการ มักมีธุรกิจหลายๆ อย่างเป็นของตนเอง ตกอย่างที่ดีที่สุดของคุณแม่ประเภทนี้ก็คงหนีไม่พ้นคุณพลอย พลอยพรรณ ที่นอกจากต้องเลี้ยงดูลูกสองคนแล้วยังขยันทำมาหากิน จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมดซะด้วย ไม่ว่าจะธุรกิจเค้ก ออกอีเว้นต์ ขายผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก หรือจะเป็นแอร์โฮสเตส คุณพลอยก็ทำได้ทุกอย่างแบบไม่เหื่อยไม่ท้อ คุณแม่สายขยันคนไหนอยากหาอุปกรณ์ช่วยจัดการชีวิตให้เป็นเรื่องง่าย แบบว่าสะดวกสบายแล้วยังได้ทำทุกๆ อย่างที่อยากทำอีกต่างหาก ลองเข้ามาดูสินค้าดีๆ ที่นี่เลยค่ะ 

4. คุณแม่แฟชั่นนิสต้า

รูปจาก IG @gggubgib36

คุณแม่สายแฟชั่น จะเป็นใครไม่ได้เลยนาทีนี้ ต้องคุณแม่ลูกอ่อนคุณกุ๊บกิ๊บ ที่เพิ่งคลอดน้องเป่าเปาไม่ถึงเดือนก็ลุกออกมาแต่งตัวจัดเต็ม แถมน้ำหนักยังลดเร็วเฟร่อๆ บอกเลยว่าเป็นผู้หญิงไม่เคยหยุดสวยจริงๆ คุณแม่คนไหนมาสายนี้ ต้องเข้าไปดูไอเท่มมาเพิ่มนะ จะได้ไม่เอ้าท์ ตรงนี้เลยจร้า

5. Healthy Mom


รูปจาก IG @lydiasarunrat

คุณแม่รักสุขภาพต้องอ่านข้อนี้อย่างตั้งใจค่ะ ถ้าให้ยกตัวอย่างสักคนให้เห็นชัดๆ ก็คือคุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์นั่นเอง เธอเป็นหนึ่งคนที่ดูแลสุขภาพและเล่นโยคะอยู่เสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีค่ะเพราะจะทำให้คลอดได้ง่ายขึ้น และคุณแม่ก็สุขภาพแข็งแรงด้วย แต่อย่าเล่นจนหักโหมเกินไป ลองปรึกษาคุณแม่สักนิดว่าเล่นประมาณนั้นถึงจะเหมาะสม แต่ถ้าลูกเริ่มโตแล้วชวนไปออกกำลังกายด้วยกันถือเป็นกิจกรรมในครอบครัวที่ดีมา ส่วนเรื่องอาหารการกินเรียกได้คุณแม่สายสุขภาพจัดเต็มเรื่องโภชนาการณ์แน่นอนค่ะ สนใจอุปกรณ์เพื่อสุขภาพคุณภาพดี เชิญตรงนี้ค่ะ 

6. Iron Chef Mom


รูปจาก @tye_chutima

คุณแม่ยอดนักปรุงมาแล้ว! ฮั่นแหน่น้ำหนักของลูกก็จะตามมาด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งถ้าเป็นตอนเด็กๆ ก็จะจ่ำหมำน่ารักใช่มั้ยละคะ แต่ว่าสารอาหารที่ได้รับเข้าไปจะต้องดูด้วยนะคะว่าดีต่อสุขภาพหรือจะสะสมเป็นไขมันให้กับลูกน้อย ดังนั้นถ้าคุณแม่นักปรุงอยากทำอาหารให้ลูกทานต้องใส่ใจโภชนาการณ์และคุณประโยชน์ด้วยนะคะ และให้ทานในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ คุณแม่ที่เราอยากยกตัวอย่างก็คือคุณต่าย ชุติมานั่นเองค่ะ เพราะเธอเป็นคุณแม่ยังสาวที่ไม่เคยขาดตกบกพร่องในเรื่องครัวเรือนเลย หากคุณเป็นคุณแม่สายนี้แล้วอยากได้อุปกรณ์เครื่องครัวราคาถูกใจสบายกระเป๋าต้องไม่พลาดลิ้งค์นี้นะคะ

7.Pet Lover Mom


รูปจาก IG @petchnla

มาถึงคุณแม่แบบสุดท้าย คุณแม่ที่ชอบรักสัตว์เลี้ยง ยกตัวอย่างเซเลปที่รักสัตว์มากๆ คือคุณเพชร-พลอย แฝดสาวที่เปิดคาเฟ่แมวแห่งแรกในไทยค่ะ คุณเพชร คุณพลอยเป็นแม่ลูกอ่อนทั้งคู่ ช่วงนี้เราจึงยังไม่เห็นลูกๆ ของคุณเพชรคุณพลอยได้แชะภาพถ่ายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของพวกเธอ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ช่วงตั้งครรภ์ยังพอจะเล่นกับสัตว์เลี้ยงได้ แต่ตอนที่คลอดใหม่ๆ คงจะต้องห่างกันสักพัก เพราะขนหรือฝุ่นตามสัตว์เลี้ยงอาจจะไม่ค่อยปลอดภัยนักสำหรับลูกน้อย ดังนั้นแม่ๆ ที่เป็น Pet Lover ก็คงจะต้องทำใจห่างออกมา เพียงแต่ว่าถ้าคิดถึงก็เล่นได้นะคะ แต่ต้องทำความสะอาดหลังจากเล่นกับสัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากขึ้นอีกขั้นเท่านั้นเองค่ะ อยากได้สินค้าเอาใจสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ orami นะคะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram