Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำสัปดาห์ Alice Though The Looking Glass กับการผจญภัยครั้งใหม่

หนังเด่นประจำสัปดาห์ Alice Though The Looking Glass กับการผจญภัยครั้งใหม่

วันแม่ที่จะถึงนี้เพื่อนๆ หลายคนก็คงจะมีแผนกันแล้วว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน หรือพาไปทานอาหารอร่อยๆ กัน แต่สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่ไปดูหนังสักเรื่องหนึ่ง เหมือนสมัยเด็กๆ ที่คุณแม่พาเราเข้าโรงหนัง วันนี้เราก็มีหนังดีๆ ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 11 สิงคมนี้ มาฝากกัน ซึ่งเราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้สามารถดูได้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน โดยเรื่องที่เราจะแนะนำกันก็คือ Alice Though The Looking Glass หรือชื่อไทยว่า อลิซผจญภัยเมืองกระจก

สำหรับเรื่อง Alice Though The Looking Glass นั้นเป็นเรื่องราวภาคต่อของ Alice In Wonderland โดยในครั้งนี้ อลิซ จะต้องเดินทางผจญภัยในดินแดนกระจก และกาลเวลา ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ อลิซจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย โดยเป้าหมายก็เพื่อช่วยเหลือ เมด เฮตเตอร์ ช่างทำหมวกที่มีนิสัยประหลาดๆ แต่ก็เป็นมิตรที่ดีกับอลิซมาโดยตลอด ซึ่ง เมด เฮตเตอร์ นั้นกำลังถูกกุมชะตาชีวิตเอาไว้ด้วยน้ำมือของจอมวายร้ายอย่าง ราชินีโพแดง และหนทางเดียวที่ อลิซ จะช่วยเหลือมิตรแท้ของเขาได้ก็คือ การเดินทางไปหา บุรุษแห่งเวลา บุคคลที่เป็นผู้ควบคุมเวลาทั้ง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งการเดินทางของ อลิซ ในเมืองกระจกครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เราคงต้องไปติดตามกันต่อไป และสำหรับ Alice Though The Looking Glass นั้นเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจาก วรรณกรรมขายดีระดับโลกที่เขียนโดย Lewis Carroll


ในส่วนของทีมงานของ Alice Though The Looking Glass นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากภาคแรก เพราะในภาคที่ 2 นี้จะกำกับโดย James Bobin ที่เคยมีผลงานการกำกับเรื่อง The Muppets และ Muppets Most Wanted มาแล้ว ซึ่งดูจากผลงานที่ผ่านมาแล้วต้องบอกเลยว่า ผู้กำกับคนนี้น่าจะถนัดในการกำกับหนังสไตล์นี้อย่างแน่นอน แต่สำหรับแฟนหนังของ Tim Burton (ที่เคยกำกับภาคแรก) ก็ไม่ต้องกลัวว่าหนังจะไม่สนุกหรือมีอารมณ์ของหนังที่เปลี่ยนไป เพราะ Tim Burton ถึงแม้จะไม่ได้กำกับ แต่ก็ขยับขึ้นไปนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างแทน เรียกได้ว่าหนังยังคงมีโทนดาร์คอยู่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

สำหรับทีมนักแสดงนั้น ยังคงขนทีมนักแสดงชุดเดิมจากภาคแรกมาไว้ทั้งหมด เริ่มจาก Johnny Depp ที่รับบทเป็น Mad Hatter ช่างทำหมวกที่นิสัยแปลก แต่ก็คอยช่วยเหลืออลิซอยู่เสมอๆ Mia Wasikowska รับบทเป็น Alice Kingsleigh เด็กสาวผู้อยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูง แต่กลับมีความรู้สึกโดดเดี่ยวและแปลกแยกไปจากคนอื่นๆ ซึ่งเธอบังเอิญหลุดเข้าไปในดินแดนพิศวง จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยขึ้นมา Sacha Baron Cohen รับบทเป็น Time บุรุษผู้ควบคุมเวลาและเป็นผู้ที่กำหนดชะตาชีวิตของ Mad Hatter เอาไว้ Helena Bonham Carter รับบทเป็น Red Queen ราชินีโพแดงผู้มีหัวโตกว่าตัว และมีจิตใจโหดร้ายต้องการที่จะครอบครองดินแดนพิศวงทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะเป็นของราชินีขาวซึ่งเป็นน้องสาวของเธอก็ตาม Anne Hathaway รับบทเป็น White Queen ราชินีขาวผู้เลอโฉม มีนิสัยที่แปลกประหลาดอยู่นิดๆ แต่ในเรื่องของจิตใจนั้น ดีกว่า ราชินีโพแดงมากทีเดียว นอกจากนักแสดงนำหลักๆ แล้ว ยังมีตัวละครอีกมากมายที่คอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับหนังเรื่องนี้
ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และหากคิดจะไปดูหนังกันแล้วก็อย่าลืมชวนคุณแม่ไปดูด้วยกัน ส่วนถ้าใครไม่ได้ไปดูหนังกับคุณแม่ก็อย่าลืมบอกรักคุณแม่กันด้วยนะครับ โดยหนังเรื่อง Alice Though The Looking Glass มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 11 สิงหาคม นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram