Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ควักกลับมาดู!50 first dates หนังรักสุดคลาสสิกที่ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

50 First Dates เมื่อต้องทำความรู้จักกันใหม่ทุกวัน

ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวซะเหลือเกิน อยากจะออกไปข้างนอกก็ทำใจลำบากกว่าจะออกกันไปได้ ช่วงนี้จึงไม่แปลกที่จะเห็นหลายๆ คนใช้เวลาช่วงกลางวันเดินห้างสรรพสินค้ากันเป็นส่วนมาก แต่สำหรับใครที่ไม่อยากไปเดินห้างหรือออกจากบ้าน ผมก็ขอแนะนำภาพยนตร์เบาสมองที่มีบรรยากาศให้ชวนรู้สึกสบายและคลายร้อนกันไปได้บ้างอย่างเรื่อง 50 First Date หรือชื่อไทยว่า 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ หนังที่ควรค่าต่อการรับชมอยู่ที่บ้านในวันที่อากาศร้อนแบบนี้
สำหรับเรื่อง 5o First Dates นั้นเป็นงานกำกับของ Peter Segal ผู้กำกับคู่บุญของ อดัม แซนด์เลอร์ พระเอกของเรื่องซึ่งรับบทเป็น เฮนรี่ ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอยู่ที่ฮาวาย โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นที่ ฮาวาย ดินแดนสวรรค์ของคนรักทะเล ซึ่งบรรยากาศของหนังก็ได้ถ่ายทอดความเป็นฮาวายออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ หนังดำเนินเรื่องไปโดยการใช้ดนตรีประกอบที่สนุกสนาน และให้ความรู้สึกราวกับเราได้สัมผัสกับกลิ่นไอของทะเล โดยเฮนรี่ สัตว์แพทย์ประจำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำผู้ที่รักในการใช้ชีวิตอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่จะลงหลักปักฐานกับผู้หญิงสักคนนั้นแทบจะไม่มีโอกาส ซึ่งที่ผ่านมาเค้าได้ใช้เวลาไปกับการทำงาน และจีบสาวๆ ที่เป็นนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ จนวันนึงเฮนรี่ได้พบกับ ลูซี่ (รับบทโดย ดรูว์ แบร์รี่มอร์) หญิงสาวที่มาเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตและทำให้เฮนรี่รู้จักความรักที่แท้จริง หนังเล่าเรื่องมาถึงตรงนี้หลายคนคงจะคิดว่าเป็นหนัง Feel Good ที่สวยงาม แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นไปเสียทั้งหมด

เมื่อเฮนรี่ได้รับรู้ถึงความผิดปกติบางอย่างของ ลูซี่ ซึ่งก็คือการเป็นโรคลืม หรือสามารถจดจำเรื่องราวได้เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น เพราะเมื่อวันพรุ่งนี้มาถึง ลูซี่ก็จะลืมเรื่องราวทุกอย่างไป ซึ่งนั้นทำให้เฮนรี่ต้องพยายามทำให้ลูซี่ตกหลุมรักเค้าให้ได้ทุกวัน และต้องแสดงออกถึงความรู้สึกที่ดีให้แก่ลูซี่ได้รับรู้อยู่ทุกวัน ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้ว ลูซี่จะลืมเค้าในวันรุ่งขึ้นก็ตาม หนังเรื่องนี้นอกจากจะมีมุมมองของบรรยากาศที่ดีแล้ว ในเรื่องของเพลงประกอบนั้นก็ถือว่ามีส่วนช่วยให้อารมณ์ของหนังนั้นสดใสมากขึ้น ยิ่งได้การแสดงของ อดัม แซด์เลอร์ และดรูว์ แบร์รี่มอร์ ที่เคยฝากผลงานร่วมกันมาแล้ว ทำให้หนังนั้นไหลลื่น และดูได้โดยไม่รู้สึกขัดใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังดีๆ สักเรื่องไว้เปิดดูในวันหยุดพักผ่อนกับคนรักหรือกับครอบครัว เรื่อง 50 First Dates ก็น่าจะมีติดอยู่ในลิสต์ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญเมื่อดูจบแล้ว คุณอาจจะรู้สึกรักคนข้างๆมากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram