Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำสัปดาห์ : February หนังที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด !

เข้าสู่เดือนกันยายนกันแล้ว ซึ่งก็หมายความว่าเรากำลังจะได้โบกมือลาปี 2559 กันในอีก 3 เดือนข้างหน้านี้แล้ว ในแต่ละปีนี้มันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเสียเหลือเกิน และก็เช่นเคยครับ ในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนแบบนี้ เราก็มีหนังดีน่าดูประจำสัปดาห์มาฝากกันเหมือนเคย โดยวันนี้เป็นคิวของภาพยนตร์เขย่าขวัญ สั่นประสาท ที่มีชื่อเรื่องง่ายๆ ว่า February หรือชื่อไทยว่า เดือนสอง ต้องตาย


February เป็นหนังเขย่าขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวสามคน ที่ต่างก็ไม่เคยรู้จักและสนิทสนมกันมาก่อน แต่กลับต้องมาเผชิญกับชะตากรรมเดียวกัน โดยเรื่องนั้นเริ่มต้นในช่วงวันหยุดยาวของโรงเรียนแบรมฟอร์ด ซึ่งนักเรียนแต่ละคนก็จะต้องเฝ้ารอให้พ่อแม่หรือคนในครอบครัวมารับกลับบ้านเพื่อใช้เวลาในช่วงวันหยุดนั้น เช่นเดียวกันกับ เคท นักเรียนสาวที่กำลังรอคอยให้พ่อแม่ของเธอมารับเช่นเคย แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะพ่อแม่ของ เคท นั้นไม่ได้มารับแถมยังติดต่อไม่ได้อีกด้วย ทำให้เธอต้องใช้

เวลาช่วงวันหยุดยาวนั้นอยู่ที่โรงเรียน ซึ่งนั้นทำให้ โรส นักเรียนสาวรุ่นพี่ที่ต้องอยู่ประจำที่โรงเรียน ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ให้คอยดูแลและเป็นพี่เลี้ยงประจำตัวของ เคท ตลอดช่วงเวลาที่ต้องอยู่ที่โรงเรียน นอกจากนี้ยังมีหญิงสาวอีกคนที่กำลังมุ่งหน้ากลับไปที่โรงเรียน แบรมฟอร์ด โดยเธอมีเหตุผลสำคัญบางอย่าง ที่จะต้องไปแบรมฟอร์ดให้ได้ ในขณะเดียวกันทั้ง เคท และ โรส เองต่างก็เริ่มรู้สึกถึงเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวโดยเหตุการณ์นั้นค่อยรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และทั้งสองคนจะรอดพ้นจากความน่ากลัวนั้นได้หรือไม่ แล้วหญิงสาวปริศนาที่กำลังเดินทางไปแบรมฟอร์ดนั้นจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นหรือไม่ ทั้งหมดนี้คงต้องไปติดตามกันต่อในโรงภาพยนตร์กันแล้วละครับ

สำหรับเรื่อง February นั้นเป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย Oz Perkins ซึ่งทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับเองเลยทีเดียว โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของเขาเลยก็ว่าได้ในการกำกับภาพยนตร์ที่มีความยาวระดับ 90 นาทีขึ้นไป นอกจากนี้ยังได้นักแสดงสาวที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอยู่ในขณะนี้อย่าง Emma Roberts มารับบทเป็น โจแอน และ Kiernan Shipka ที่รับบทเป็น เคท ซึ่งจะประกบคู่กับ Lucy Boynton ที่จะมารับบทเป็น โรส โดย February นั้นเป็นหนังเขย่าขวัญที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ในเทศกาลหนังในแง่บวกค่อนข้างมาก เพราะเป็นหนังที่มีการเล่นกับไทม์ไลน์ของหนัง โดยมีการเล่าเรื่องแบบตัดสลับกันไปมา ซึ่งผู้ชมต้องใช้สมาธิและตั้งสติกันตั้งแต่ต้นเรื่องเลยทีเดียว และนอกจากการเล่าเรื่องที่โดดเด่นแล้ว การควบคุมโทนของแสงในหนังก็ทำออกมาได้ดีและได้อารมณ์ของหนังที่อึมครึม ชวนให้ลุ้นกันอยู่ตลอดเวลา ใครที่ชอบภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยหนังจะเข้าฉายในวันที่ 8 กันยายน นี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram