Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

The Kings of Summer หนังที่จะทำให้ทุกคนคิดถึงชีวิตวัยรุ่น (อีกครั้ง)

The Kings of Summer หนังที่จะทำให้ทุกคนคิดถึงชีวิตวัยรุ่น (อีกครั้ง)


หนังเก่าเล่าใหม่วันนี้ เราอยากพาทุกคนย้อนกลับไปสู่ช่วงของความเป็นวัยรุ่น หรือถ้าหากใครที่เป็นวัยรุ่นอยู่แล้ว เราก็ขอพาไปเปิดโลกทัศน์ใหม่ของชีวิตวัยรุ่น กับหนังที่มีชื่อเรื่องเท่ๆ ว่า The Kings of Summer
สำหรับเรื่อง The Kings of Summer นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มสามคน คือ โจ แพทริค และบิอาจิโอ้ ที่รู้สึกเบื่อกับการที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวของตัวเอง จึงเริ่มต้นเดินหน้าเข้าป่าและได้สร้างบ้านขึ้นมา 1 หลังซึ่งใช้เป็นที่หลับนอนและปาร์ตี้กัน โดยเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดภาคฤดูร้อนของโรงเรียน และด้วยการที่ต้องมาใช้ชีวิตกันเองในป่าที่ไม่มีทั้งร้านอาหารฟาสฟู้ดที่ชื่นชอบและเงินที่เตรียมมาก็เริ่มหมดลง และทั้งสามคนจึงต้องเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน จนกลายเป็นที่มาของความสนุก ความเศร้าและมิตรภาพ ซึ่งผลสุดท้ายแล้วทั้งสามคนจะได้เรียนรู้อะไรบ้าง และครอบครัวของแต่ละคนจะออกตามหาจนเจอหรือไม่นั้น เราอยากให้คุณได้ลองติดตามต่อกันจากหนังเรื่องนี้

The Kings of Summer เป็นหนังแนว coming of age (หนังที่ว่าด้วยเรื่องของช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัย) ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ตีแผ่ชีวิตของวัยรุ่น ที่อาจจะมีปัญหากับที่บ้านโดยที่ตัวพ่อแม่เองอาจจะไม่รู้ตัว เช่นการแอบฟังลูกคุยโทรศัพท์กับเพศตรงข้าม หรือการพยายามจัดการและเลือกทางเดินให้กับลูกเองโดยที่ไม่เคยสนใจว่าเด็กจะชอบหรือไม่ชอบ ซึ่งเหตุผลเหล่านี้เอง ที่ทำให้เกิดปัญหาของการหนีออกจากบ้านตามมา ซึ่งในแง่ของการถ่ายทอดอารมณ์ความ ดราม่าระหว่างลูกกับพ่อแม่นั้นอาจยังทำได้ไม่ดีมากซะทีเดียว แต่ในเรื่องนี้กลับเสนอมุมมองของความรักระหว่างเพื่อนและเพศตรงข้ามได้อย่างลงตัว และน่าสนใจ การรู้จักเสียสละต่อผู้อื่นและการแสดงถึงความเป็นเพื่อนแท้ นอกเหนือจากเนื้อหาหนังที่เน้นหนักไปทางชีวิตวัยรุ่นแล้ว ยังมีแง่คิดบางส่วนที่สะท้อนกลับมาสู่ผู้ที่เป็นพ่อแม่ได้ค่อนข้างดีทีเดียว สำหรับหนังเรื่อง The Kings of Summer เป็นหนังที่มีบรรยากาศของความเป็นป่าและธรรมชาติ ซึ่งก็ได้ถ่ายทอดบรรยากาศมาได้ดี และรู้สึกได้ถึงกิจกรรมช่วงหน้าร้อนในวัยเด็กได้ดีเดียว

The Kings of Summer นำแสดงโดย Nick Robison (จากเรื่อง Jurassic World และThe 5th Wave) มารับบทเป็นโจ เด็กหนุ่มผู้เป็นแกนนำในการออกจากบ้านในครั้งนี้ Gabriel Basso (จาก Super 8) รับบทเป็น แพทริค เด็กหนุ่มที่พ่อแม่จัดการทุกอย่างให้ทั้งหมด จนไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรในชีวิต และ Moises Arias (จาก Ender’s Game) หนุ่มน้อยที่ย้ายโรงเรียนมาใหม่และยังสับสนกับตัวเองว่าเป็นเกย์หรือไม่ นอกจากนี้ยังเป็นการประเดิมการกำกับหนังจอเงินครั้งแรกของผู้กำกับอย่าง Jordan Vogt-Roberts ผู้กำกับที่มีผลงานการกำกับซีรีส์ทางจอเงินมาแล้วมากมาย โดยรวมแล้ว The Kings of Summer ถือได้ว่าเป็นหนังตลกผ่อนคลายเบาสมอง ที่แฝงชีวิตจริงของวัยรุ่นในหลายๆ ครอบครัวเอาไว้ ซึ่งเราว่าเป็นหนังที่ควรค่าต่อการหามาชมไม่น้อยเลยทีเดียว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram