Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Things to Come หนังที่จะทำให้ทุกคนสตรอง !


วันแม่ผ่านพ้นไปแล้ว เชื่อว่าคุณแม่หลายคนก็คงจะมีความสุข อิ่มเอมใจกันอย่างแน่นอน เพราะลูกๆ หลายคนก็คงจะพาคุณแม่ไปเที่ยวไปกินอาหารอร่อยๆ หรือใช้วันหยุดอยู่กับครอบครัวกันอย่างเต็มที่ แต่เราเชื่อว่าก็คงมีคุณแม่อีกหลายคนที่อาจจะยังไม่ได้เจอลูกๆ หรือต้องทำงานเหน็ดเหนื่อยกันอยู่ วันนี้เราจึงมีหนังดีๆ มาแนะนำกันสำหรับคุณแม่ที่อาจจะกำลังน้อยใจลูกๆ ที่ไม่มีเวลาว่าง หรือคุณแม่ท่านไหนที่ต้องทำงานและเลี้ยงลูกเพียงลำพังให้มีความสตรองกันมากขึ้น กับหนังที่มีชื่อว่า Things to Come : ชีวิตนี้มีความสตรอง

หนังเรื่อง Things to Come เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ หญิงสาวผู้หนึ่งที่เป็นคุณครูสอนปรัชญาในมหาวิทยาลัย แต่ด้วยความเป็นไปในครอบครัวของเธอที่มีทั้งเรื่องของ แม่ที่มีอาการป่วยทางจิตหลังจากครอบครัวแตกแยก และสามีของเธอที่ไปมีกิ๊กและก็ต้องการแยกทางกับภรรยา ซึ่งทำให้เธอต้องการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวของลูกๆ อีกสองคน แต่ด้วยความที่ตัวเธอเองนั้นเป็นครูสอนปรัชญา ทำให้เธอนั้นใช้ปรัชญาต่างๆ ในการดำเนินชีวิตในช่วงวิฤตให้ผ่านไปให้ได้ ซึ่งในการผ่านวิกฤตครั้งนี้ เธอมีลูกศิษย์คนโปรดที่คอยอยู่เคียงข้างพูดคุยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวปรัชญาระหว่างกัน แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องไปติดตามกันต่อในโรงภาพยนตร์

Things to Come นั้นกำกับโดยผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ Mia hansen-love ซึ่งเธอได้รับรางวัล Silver Bear for best Director จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน ครั้งที่ 66 ด้วยเหตุนี้ทำให้เราเชื่อว่าหนังเรื่อง Things to Come นั้นเป็นหนังที่เข้าใจหัวอกของหญิงสาววัยกลางคน ที่กำลังประสบปัญหาชีวิต อีกทั้งเธอยังต้องรับมือกับบทบาทของความเป็นแม่ที่ดีให้ได้แม้ในสถานการณ์ที่ยากเกินจะเป็นปกติได้แบบนี้ นอกจากผู้กำกับที่มีฝีมือแล้วหนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำหญิงที่มีฝีมืออย่าง Isabelle Huppert (จากเรื่อง Amour) มารับบทเป็น Nathalie ครูสอนปรัชญาผู้มีปัญหาครอบครัว โดยนักแสดงที่มาประกบคู่กับเธอนั้น ได้ดาราหนุ่มจากเรื่อง Something in the Air อย่าง Roman Kolinka มารับบทเป็นลูกศิษย์คนโปรดที่หลงใหลในการอ่านหนังสือปรัชญาชีวิตจนเข้าไปหาความสงบและเขียนหนังสืออยู่ในป่า นอกจากนักแสดงนำหลักทั้งสองคนแล้วยังได้ André Marcon มารับบทเป็น Heinz สามีของ Nathalie ที่กำลังนอกใจและต้องการหย่าเพื่อไปอยู่กับคนรักใหม่ และ Edith Scob มารับบทเป็น Yvette แม่ของ Nathalie ที่มีอาการป่วยทางจิตหลังจากที่เธอเคยประสบกับปัญหาครอบครัวมาก่อน

สำหรับ Things to Come นั้นอาจจะไม่ใช่หนังรักหวานๆ หรือหนังรักต่างวัย แต่หนังเรื่องนี้ได้แสดงถึงความรักระหว่างแม่กับลูก และความรักในแบบของครูกับลูกศิษย์ ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมรู้ศึกษาสตรองขึ้นมาทันทีหลังดูจบเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจตอนนี้ก็ยังสามารถชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่โรงหนัง House RCA เพราะยังมีรอบฉายอยู่อีกหลายรอบนะครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram