Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 หนังดีที่คุณผู้หญิงต้องดู

10 หนังดีที่คุณผู้หญิงต้องดู

 

หนังทุกเรื่องล้วนมีเรื่องราวหลากหลายรูปแบบแทรกอยู่ให้คนดูได้คิดตาม บางเรื่องก็สร้างความประทับใจให้กับคนดูจนต้องเก็บเป็นหนังเรื่องโปรดที่สามารถดูได้อีกหลายๆ รอบ วันนี้เราได้รวบรวมหนังดีๆ 10 เรื่อง ที่มุมมองนำเสนอเกี่ยวกับผู้หญิงเป็นตัวหลักมาให้สาวๆ ได้เรื่องดูกัน

 

1. La Vie en Rose

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวประวัติชีวิตของอีดิธ เพียฟ (Edith Piaf) นักร้องชาวฝรั่งเศสที่ต่อสู้เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตต่อไปเพื่อร้องเพลงและเพื่อความรัก ชีวิตของอีดิธ เพียฟ นั้นเติบโตมาในครอบครัวที่มีปัญหา เริ่มเป็นนักร้องที่ข้างถนน จนได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง แต่ชีวิตของเธอก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายๆ คนคิด ทั้งเสียคนที่รักไปแบบกะทันหัน ติดแอลกอฮอล์จนโทรมลงเรื่อยๆ แต่ตัวหนังยังสื่อให้เห็นถึงความรักที่สวยงาม และความพยายามในการใช้ชีวิต

 

.

2. G.I. Jane

หนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เรื่องนี้อาจเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณของมนุษย์ การต่อสู้กันระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย การเหยียดเพศ มีความสมบูรณ์ของแต่ละฉากที่ทำออกมาได้น่าสนใจ

 

.

3. Million Dollar Baby

เรื่องราวของหญิงสาวที่อยากจะเป็นนักมวย แสดงออกถึงความท้าทายที่เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ เริ่มแรกพี่เลี้ยงนักปฏิเสธที่จะสอนมวยให้เธอเพราะเขาไม่รับสอนให้กับผู้หญิง แต่เธอมุ่งมั่นที่อยากจะขึ้นชกมวยอย่างมากจนสุดท้ายเขาก็ยอมสอนมวยให้เธอจนกระทั้งเธอได้ขึ้นชกบนเวทีจริงๆ

 

.

4. The Devil Wears Prada

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องรู้จักเรื่องนี้กันแน่ๆ เรื่องราวของโลกแฟชั่นที่ใครๆก็มองว่ามันดูสวยงาม ดูเลิศหรู แต่ความเป็นจริงแล้วกว่าที่งานจะออกมาสวยและมีคุณภาพกลับต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยของคนที่อยู่เบื้องหลัง ต้องพยายามอย่างมากเพื่อเป็นที่ยอมรับ

 

.

5. Revolutionary Road

สามีภรรยาคู่หนึ่งใช้ชีวิตคู่มาด้วยกัน 7 ปี เป็นชีวิตคู่ที่ดูสมบูรณ์แบบแต่ทั้งคู่กลับไม่มีความสุข หญิงสาวเรื่องที่ทิ้งความฝันในการเป็นนักแสดงแล้วหันมาเป็นแม่บ้านแทน สามีผู้ที่กำลังเริ่มเบื่อหน่ายกับงานที่ทำอยู่แต่ไม่รู้ว่าอยากจะทำอะไรใหม่ๆ วันหนึ่งเอพริล ผู้เป็นภรรยาอยากจะเริ่มใช้ชีวิตใหม่ที่ปารีส เพราะหล่อนสนใจในงานเลขานุการที่มีรายได้สูง แต่แฟรงค์ไม่เห็นด้วย จนทั้งคู่ทะเลาะกัน ภรรยาที่อยากจะละทิ้งทุกอย่างเพื่องาน ในขณะที่สามีผู้ที่ยอมทุกอย่างเพื่อรักษาความรักที่พวกเขามีอยู่

 

.

6. The Queen

The Queen เป็นเรื่องราวที่แสดงให้เห็นช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตของพระราชวงศ์อังกฤษต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้หญิงที่มีเชื่อเสียงที่สุดในโลก เมื่อข่าวแพร่กระจายออกไปผู้คนในอังกฤษและทั่วโลกก็ต่างช็อคต่อการจากไปของเธอ ผู้คนต่างคลางแคลงใจ ทั้งเริ่มไม่พอใจที่ราชวงศ์ต่างแสดงความเฉยชาต่อโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

 

.

7. Eat Pray Love

ลิซ กิลเบิร์ต (จูเลีย โรเบิร์ตส์) เป็น ผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีเป้าหมายในชีวิตทุ่มเทให้กับการเดินทางรอบโลกไปพร้อม ๆ กับการค้นหาและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของตัวตนที่แท้จริงของเธอเอง ใน Eat Pray Love เมื่อเธอเดินมาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตหลังจากการหย่าร้าง กิลเบิร์ตก็ตัดสินใจลาพักงานยาวหนึ่งปี ก้าวพ้นจากสิ่งที่คุ้นเคย และเสี่ยงทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอเอง ในการเดินทางที่น่าหลงใหลและสุดวิเศษ เธอได้สัมผัสกับความสุขอันเรียบง่าย ที่เกิดจากการได้ลิ้มรสอาหารในอิตาลี พลังของผู้สวดภาวนาในอินเดีย และท้ายที่สุด เธอก็ได้พบความสงบภายในใจ และความสมดุลของความรักในบาหลีโดยไม่คาดคิด

 

.

8. Where the Heart Is

หนึ่งในหนังที่โดดเด่นมากที่สุดที่เกี่ยวกับความรัก การให้อภัยและมิตรภาพ เรื่องราวของหญิงสาวอายุ 17 ที่กำลังท้องกับแฟนหนุ่มที่เห็นแก่ตัว เขาทิ้งเธอไว้ให้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แอบซ่อนในห้องน้ำของซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วตอนกลางคืนก็ค่อยออกมาขโมยของกิน สุดท้ายเธอก็ถูกรปภ.จับได้เพราะเธอดันเจ็บท้องคลอด ใครๆก็ต่างเรียกลูกของเธอว่า Wal-Mart Baby จนกลายเป็นที่สนใจของชาวเมืองทันที แล้วจับพลัดจับพลูกลายเป็นส่วนหนึ่งครอบครัวใหม่ และมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

.

9. Amélie

เนื้อเรื่องพูดถึงการเพ้อฝันเกี่ยวกับชีวิตสมัยใหม่ของชาวปารีส ดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกซึ่งเป็นพนักงานเสิร์ฟขี้อาย ที่พยายามเปลี่ยนชีวิตของคนรอบๆ ตัวเธอให้ดีขึ้นทั้งที่ตัวของเธอเองก็ต้องพยายามต่อสู้กับความโดดเดี่ยวของตัวเธอเอง

 

.

10. My Week with Marilyn

เรื่องราวของบันทึกลับ ที่จะเปิดเผยความสัมพันธ์ ของดาราสาวชื่อดังชาวอเมริกัน มาริลิน มอนโร กับ เด็กหนุ่มผู้ต่ำต้อยที่ทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์ โคลิน คลาร์ค  ซึ่งเขาเป็นนักศึกษาจบใหม่  ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับ เขาจึงสมัครเข้ามาเป็นผู้ช่วยในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง THE PRINCESS AND THE SHOWGIRL ได้บันทึกประสบการณ์การทำงานตลอดหกเดือน ในกองถ่าย บันทึกนั้นมีชื่อว่า THE PRINCESS, THE SHOWGIRL AND ME แต่มีหนึ่งสัปดาห์ที่ขาดหายไป จนกระทั่งหลายปีต่อมา คลาร์ค ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุของเรื่องนี้ จากบันทึกที่มีชื่อว่า (MY WEEK WHITH MARILYN) เขาเล่าถึงเรื่องจริงในหนึ่งสัปดาห์สุดวิเศษ ที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับ มาริลิน มอนโร ผ่านความสัมพันธ์ระยะสั้นซึ่งมีทั้งเรื่องราวที่น่าจดจำ และเรื่องราวที่เขาอยากจะลืมมัน

 

ขอบคุณบทความจาก brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram