Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังเด่นประจำเดือน กันยายน

พบกันอีกเช่นเคยกับหนังเด่นประจำเดือน กันยายน นี้นะครับ สำหรับเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาก็คงจะเต็มอิ่มกับภาพยนตร์แนวครอบครัว สร้างสรรค์กันมาหลายเรื่องแล้วนะครับ โดยในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ก็ยังคงมีหนังดีน่าดูอีกหลายเรื่องที่มารอจ่อคิวเข้าฉายกันแล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีหนังเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง

Fanday : แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว
เริ่มต้นเดือนกันด้วยหนังไทยที่หลายคนรอคอย โดยเรื่องนี้พิเศษตรงที่ว่าเป็นหนังเรื่องแรกของค่าย GDH เลยก็ว่าได้ สำหรับเนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวความรักของ เด่นชัย (เต๋อ ฉันทวิชช์) หนุ่มไอทีสุดเนิร์ดที่ตกหลุมรัก นุ้ย (มิว นิษฐา) สาวมาร์เก็ตติ้งของบริษัท แต่แล้วเมื่อบริษัทได้พาพนักงานไปเที่ยวไกลถึงฮอกไกโด ก็กลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้นุ้ยต้องกลายเป็นโรคความจำเสื่อม 1 วัน ซึ่งทำให้เด่นชัยสวมรอยและบอกกับนุ้ยว่าเขาคือแฟนของเธอ แต่สุดท้ายแล้วเมื่อความจำของนุ้ยกลับมา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องติดตามกันในโรงภาพยนตร์ เข้าฉายวันที่ 1 กันยายน นี้

Abattoir : บ้านกักผี
ต่อกันที่หนังสยองขวัญสั่นประสาทกันบ้างกับเรื่อง Abattior โดยเป็นเรื่องราวของ จูเลีย ทาลเบ็น ที่ต้องสูญเสียครอบครัวจากเหตุการณ์ฆาตกรรมภายในบ้าน โดยเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี เธอเลือกที่จะกลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกครั้งหนึ่ง โดยสภาพของห้องที่เกิดเหตุนั้นมักจะมีข้าวของกระจัดกระจายเหมือนกับถูกรื้อค้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเธอได้เข้ามาสำรวจบ้านหลังนี้ ทำให้ จูเลีย ต้องพบกับเรื่องราวสยองขวัญและคำตอบที่เธอค้นหา นำแสดงโดย Jessica Lowndes กำหนดฉายวันที่ 1 กันยายน

Sully : ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน
อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง สำหรับเรื่อง Sully นั้นเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับวัยเก๋าอย่าง Clint Eastwood อีกทั้งยังได้นักแสดงระดับเทพอย่าง Tom Hanks มาแสดงนำ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่คาดหมายของนักดูหนังเลยทีเดียว โดย Sully นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ เครื่องบิน Us Airway ไฟล์ท 1549 ที่ต้องประสบกับการปะทะของฝูงนกขนาดใหญ่ ทำให้กัปตันต้องเลือกหนทางเดียวที่จะทำให้ผู้โดยสารปลอดภัย นั้นคือการลงจอดท่ามกลางแม่น้ำ ฮัดสัน นั้นเอง กำหนดเข้าฉายวันที่ 8 กันยายน นี้


Godzilla Resurgence
ภาพยนตร์จากฝั่งเอเชียอีกเรื่องที่น่าสนใจ โดยเรื่อง Godzilla Resurgence นั้นเป็นเรื่องราวของสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ชื่อว่า ก๊อดซิลล่า ที่ออกมาทำลายบ้านเมืองและคร่าชีวิตผู้คนในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ทำให้ประชาชนและกองกำลังภายในประเทศต้องออกมาต่อสู้และจัดการกับเจ้า ก๊อดซิลล่า ตัวนี้ลงให้ได้ แต่จะเป็นอย่งไรและมนุษย์ตัวเล็กๆ จะสามารถเอาชนะเจ้าก๊อดซิลล่าได้หรือไม่ คงต้องไปติดตามกันทุกโรงภาพยนตร์ โดยมีกำหนดฉายวันที่ 8 กันยายน


Don’t Breathe – ลมหายใจสั่งตาย
ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเรื่องถูกกล่าวขานจากนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนังระทึกขวัญที่ถึงลุ้นและอึดอัด สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมได้อย่างถึงที่สุด โดยเรื่องราวนั้นเป็นเรื่องวัยรุ่น 3 คนที่รวมหัวกันจะเข้าไปปล้นบ้านชายชราที่ตาบอดและอยู่เพียงลำพัง แต่จากสถานการณ์ที่คิดว่าจะเป็นการปล้นที่ง่ายดายที่สุด กลับกลายเป็นการปล้นที่ยากที่สุดและทั้ง 3 คน กลับต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าเองเสียด้วย งานนี้ทั้ง 3 คนจะรอดกลับมาหรือไม่ หรือจะตกเป็นเหยื่อของชายตาบอดคนนั้น ต้องไปลุ้นกันต่อในโรงภาพยนตร์ กำหนดฉายวันที่ 22 กันยายน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่อง ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าเด็ดสำหรับเดือนกันยายนนี้ อย่างไรก็ตาม ขอให้มีความสุขกับการชมภาพยนตร์ในวันหยุดสุดสัปดาห์กันทุกท่านนะครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram