Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ข่าวดี!! น้องหมา 10 สายพันธุ์ที่คนเป็นโรคภูมิแพ้ก็สามารถเลี้ยงได้

ข่าวดี!! น้องหมา 10 สายพันธุ์ที่คนเป็นโรคภูมิแพ้ก็สามารถเลี้ยงได้

                สำหรับใครที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือมีคนในบ้านเป็นโรคภูมิแพ้คงจะเข้าใจความเจ็บปวดที่ว่าไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เป็นอย่างดี เพราะขนสัตว์นั้นมันทำให้คนที่เป็นโรคภูมิแพ้อาการกำเริบขึ้นมาถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว แต่รู้ไหมคะว่ายังมีน้องหมาที่คนเป็นโรคภูมิแพ้ก็สามารถเลี้ยงได้ ตามเรามาเลยค่ะว่ามีพันธุ์ไหนกันบ้าง

1.ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์
                น้องหมาพันธุ์เล็กขนยาวหน้าตาน่ารัก แต่มีพลังมหาศาล เหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้านและพกพาสะดวก เนื่องจากว่าน้องหมาพันธุ์นี้ไม่ผลัดขนและมีขนเพียงชั้นเดียวเท่านั้น จึงทำให้สามารถอยู่ด้วยกันกับคนเป็นโรคภูมิแพ้สบายๆ  แต่อย่าลืมหมั่นแปรงขนให้มันทุกวันด้วยนะคะ

  2.พุดเดิ้ล
               น้องหมาขนแกะ สุดฮิตตลอดกาล แถมแสนรู้จนสามารถเรียนรู้คำสั่งได้อย่างรวดเร็วตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ไม่ผลัดขนเช่นเดียวกัน เหมาะกับการเลี้ยงอยู่ในครอบครัวใหญ่

3.สแปนิช วอเตอร์ ด็อก

สแปนิช วอเตอร์ ด็อก
               สายพันธุ์นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูในไทยเท่าไหร่แต่ดูจากชื่อก็รู้ว่าเจ้าน้องหมาตัวนี้ชอบเล่นน้ำแน่นอน และถึงแม้ว่ามันจะมีขนที่หนาแต่น้องหมาพันธุ์นี้ไม่ค่อยจะผลัดขนเสียเท่าไหร่ ทั้งยังมีอุปนิสัยร่าเริง ชอบเล่นข้างนอก ดังนั้นใครที่คิดจะเลี้ยงควรมีเวลาพามันออกไปเล่นข้างนอกทุกวันด้วยนะคะ

 4.โปรตุกีส วอเตอร์ ด็อก
               เป็นสุนัขที่อดีตผู้นำคนดังอย่างโอบามาเลือกที่จะเลี้ยงไว้ในทำเนียบขาว เพราะลูกสาวของเขามีโรคภูมิแพ้ ดังนั้นแล้วน้องหมาพันธุ์นี้ไม่ทำให้ใครภูมิแพ้กำเริบแน่นอน โดยอุปนิสัยของน้องหมาสายพันธุ์นี้คือกล้าหาญ หวงเจ้าของแถมยังแสนรู้อีกด้วย

5.ชิสุ

ชิสุ
                มาถึงน้องหมากระเป๋าสุดคลาสสิกอย่างเจ้าชิสุ ด้วยไซส์ตัวที่เล็กถึงปานกลางจึงเป็นที่นิยมให้ใครหลายๆ คนเลือกเลี้ยงไว้ในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ ถึงแม้ว่าน้องหมาพันธุ์นี้จะไม่ค่อยผลัดขนก็จริงแต่ต้องหมั่นแปรงขนให้มันทุกวันเพื่อไม่ให้ขนพันกันรุงรังค่ะ  

 6.ไชนีส เครสเต็ด
               น้องหมารูปร่างสุดเก๋ไก๋ตัวเล็กกะทัดรัดตัวนี้ดูจากรูปแล้วคงเป็นมิตรกับคนเป็นโรคภูมิแพ้แน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเลี้ยงร่วมกันกับเด็กเล็กๆ  ได้ด้วยนิสัยที่เป็นมิตร ขี้เล่นของมัน และที่สำคัญมันเป็นน้องหมาที่ไม่ค่อยเห่า เหมาะกับคนขี้รำคาญเป็นอย่างดี

 7.บิชอง ฟริเซ่

บิชอง ฟริเซ่
               น้องหมาสีขาวผมทรงแอฟโฟร่ที่ดูคล้ายกับสำลีตัวนี้หน้าตาหน้ารักและเป็นมิตร แถมยังฉลาดแสนรู้อีกด้วย เสียอย่างเดียวคือต้องแปรงขนให้มันทุกวันเป็นประจำเพื่อให้ขนสวยงามอยู่เสมอ

8.ชเนาเซอร์
               สำหรับคนที่มีเวลาว่างเหลือเฟือและกำลังมองหาสุนัขแก้เบื่อล่ะก็ เจ้าชเนาเซอร์ตัวนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะนอกจากมันจะมีพลังมหาศาลแล้วมันยังขี้เล่นมากอีกด้วย

9.เบดลินตัน เทอเรีย

เบดลินตัน เทอเรีย

               หมาหรือแกะกันเนี่ย? สำหรับน้องหมา เบดลินตัน เทอเรีย ตัวนี้เหมาะที่จะเลี้ยงไว้กับเด็กเล็กหรือร่วมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นสุดๆ เพราะมันมีนิสัยเรียบร้อย อ่อนโยน และขนของมันยังมีลักษณะคล้ายขนแกะทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมคนเป็นโรคภูมิแพ้สามารถเลี้ยงได้

10.มอลทีส
                มาถึงน้องหมาตัวสุดท้ายที่มักเห็นในโฆษณาอาหารสุนัข ซึ่งมีหน้าตาสุดน่ารัก แถมยังว่านอนสอนง่าย แต่ไม่ได้บอบบางเหมือนหน้าตา โดยปกติแล้วสามารถเลี้ยงกับหมาพันธุ์ใหญ่ได้สบายๆ

               หวังว่านี่จะเป็นข่าวดีของคนที่อย่างมีสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอย่างน้องหมาเอาไว้ที่บ้าน  แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็คือเรื่องของความสะอาด ทั้งความสะอาดของน้องหมาและความสะอาดของพื้นที่ที่ใช้เลี้ยงด้วย ถ้าทำได้คุณก็จะสามารถอยู่ร่วมกับน้องหมาได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องภูมิแพ้อีกต่อไปแล้วค่ะ

 

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram