Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 เคล็ดลับง่ายๆ ถ่ายรูปสุนัขให้หล่อเฟี้ยว สวยเป๊ะ

4 เคล็ดลับง่ายๆ ถ่ายรูปสุนัขให้หล่อเฟี้ยว สวยเป๊ะ

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมบางเพจหรือบางไอจีถ่ายรูปสุนัขออกมาได้สวยมาก ผิดกับเราที่ไม่ว่าจะถ่ายยังไงก็ไม่ได้ภาพที่ถูกใจสักที ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะเมื่อพบกับ 4 เคล็ดลับในการถ่ายรูปสุนัขให้หล่อเฟี้ยว สวยเป๊ะ ข้างล่างนี้

  1. วางขนมไว้เหนือเลนส์กล้อง

แน่นอนค่ะว่าสุนัขย่อมมีอาหารโปรดด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นกระดูกจริงหรือกระดูกเทียม ซึ่งตอนที่เรานำอาหารพวกนี้ออกจากถุงลองสังเกตดูนะคะว่าเจ้าตูบน้อยจะจ้องไม่ละสายตากันเลยทีเดียว เพราะงั้นเราจึงต้องถือไว้เหนือเลนส์กล้องค่ะ แค่เท่านี้สุนัขของเราก็จะมองมาที่กล้องแล้วค่ะ

นอกจากนั้นการล่อสุนัขด้วยขนมโปรดยังทำให้เรามีอำนาจในการสั่งให้นั่งสั่งให้ยืนอีกนะคะ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาเจ้าตูบอยู่ไม่นิ่งเวลาถ่ายรูปได้ แต่ยังไงก็ตามทางเราขอแนะนำอาหารที่มีขนาดเล็กที่ไม่เลอะเทอะมาก เพราะการล่อสุนัขถ่ายรูปด้วยอาหารที่เหนียวๆ อาจทำให้กล้องเราเปื้อน ทำความสะอาดยาก หนักเข้าอาจถึงขั้นมดขึ้นได้

ถ่ายรูปสุนัข

  1. วางของเล่นไว้เหนือเลนส์กล้อง

วิธีนี้จะคล้ายๆ กับข้อข้างบนค่ะ หากสุนัขของเพื่อนๆ มีของเล่นที่ชื่นชอบ เช่น ลูกบอล หรือ ตุ๊กตาตัวเล็กๆ ก็สามารถนำมาวางไว้เหนือเลนส์กล้องเพื่อล่อให้ถ่ายรูปได้เช่นกัน และถ้าสุนัขของเพื่อนๆ ชอบของเล่นที่ส่งเสียงได้ยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ เพราะมันสามารถดึงดูดความสนใจได้มากกว่าปกติ แถมเราอาจได้รูปใบหน้าของเจ้าตูบที่ตื่นเต้นกับเสียงของเล่นอีกนะคะ ถือว่าเป็นโมเมนต์ดีๆ อีกแบบหนึ่ง

นอกจากนี้สำหรับคนที่อยากถ่ายรูปเซลฟี่กับสุนัขที่เราเลี้ยงไว้ ทางบริษัทของเล่นก็ได้ผลิตตัวช่วยออกมาให้เราได้ใช้กันแล้วค่ะ นั่นคือของเล่นเหน็บโทรศัพท์ พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือลูกบอลคล้ายๆ ลูกเทนนิสที่มีที่ยึดกับโทรศัพท์นั่นแหละคะ ซึ่งเมื่อเราเหน็บไปที่กล้องหน้าโทรศัพท์แล้วจะส่งผลให้เจ้าตูบของเรามองกล้องอยู่ตลอด แค่เท่านี้เราก็เซลฟี่กับสุนัขตัวโปรดได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

  1. ส่งเสียงใส่เจ้าตูบ

หากเอาของเล่นมาล่อก็แล้ว เอาของกินมาล่อก็แล้ว เจ้าตูบของเราก็ยังไม่สนอยู่ดี ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีส่งเสียงดูค่ะ พยายามเรียกเขาเรื่อยๆ และดูว่าคำไหนที่เรียกแล้วสุนัขจอมซนของเราให้ความสนใจ ซึ่งเมื่อเขาหันมาแล้ว วินาทีนั้นแหละคะกดชัตเตอร์ทันทีเลย แต่อย่าลืมปรับสปีดชัตเตอร์และรูรับแสงให้ทันกับความเร็วที่เจ้าตูบของเราหันมาด้วยนะคะไม่อย่างงั้นภาพอาจเบลอได้

ถ่ายรูปหมา

  1. อดทนเข้าไว้

หากเพื่อนๆ ต้องการรูปสุนัขที่อยู่ในที่สาธารณะ แต่เอาอาหารและของเล่นมาล่อแล้วก็ยังไม่ได้ผล แถมยังส่งเสียงดังไม่ได้อีกด้วยเนื่องจากอยู่ในที่สาธารณะ ก็คงต้องใช้มาตรการนี้แล้วค่ะ นั่นคือ ‘อดทนเข้าไว้’ รอจังหวะดีๆ แล้วค่อยกดชัตเตอร์ แต่อย่าลืมนะคะว่าเวลาที่เราพาสุนัขออกข้างนอกและเจอกับสิ่งใหม่ๆ เขาจะวอกแวกอยู่ไม่สุขเป็นพิเศษ เพราะงั้นเตรียมตัวรับมือกับความวุ่นวายไว้ก่อนก็ดีค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 4 เคล็ดลับในการถ่ายรูปสุนัขให้หล่อเฟี้ยว สวยเป๊ะ ที่เราหยิบมานำเสนอ วิธีไหนที่โดนใจใช้ได้ผลกับสุนัขของเพื่อนๆ มากที่สุดอย่าลืมแชร์มาบอกเรากันบ้างนะคะ

ที่มา: prouddogmom

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram