Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

น่ารักหนักมาก มารู้จักน้องหมา 7 สายพันธุ์ที่น่ารักราวกับตุ๊กตา

น่ารักหนักมาก มารู้จักน้องหมา 7 สายพันธุ์ที่น่ารักราวกับตุ๊กตา

ขึ้นชื่อว่า “น้องหมา แล้วไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรก็ดูน่ารักไปหมด บวกกับนิสัย ออเซาะ ขี้อ้อนกับเจ้าของแล้วจึงไม่แปลกใจเลยใช่ไหมคะว่าว่าทำไมน้องหมาถึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฮิตติดอันดับหนึ่ง วันนี้เรารวบรวมเอา 7 อันดับน้องหมาที่หน้าตาน่ารักน่ากอดเหมือนกับตุ๊กตามาฝากกันค่ะ  ไปดูกันเลยค่ะว่ามีสายพันธ์อะไรบ้าง

1. เชา เชา

เชาเชา

ประเดิมตัวแรกกับน้องหมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ สายพันธุ์เชา เชา ตัวนี้ ที่ดูน่ารักเหมือนตุ๊กตาไม่มีผิด ด้วยขนที่นุ่มฟูและหน้าตาสุดแสนจะซื่อแล้วทำให้ยิ่งดูน่ากอดยิ่งขึ้นไปอีก มองไปมองมาก็เหมือนหมีเหมือนกันนะเนี่ย

2. ค็อกกาพู

ค็อกกาพู

อาจจะฟังดูแล้วไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ กับน้องหมาสายพันธุ์ ค๊อกกาพูตัวนี้ พอเห็นหน้าแล้วยิ่งสับสนเข้าไปใหญ่ว่านี่มันตุ๊กตาหรือหมากันแน่เนี่ย? โดยเจ้าน้องหมาค็อกกาพูตัวนี้นั้นมีต้นกำเนิดมาจากการผสมกันของสุนัขพันธุ์ค็อกเกอร์สเปนเนียล และพุดเดิ้ลนั่นเอง  ซึ่งขนาดตัวปกติของเจ้า ค็อกกาพูนั้นจะมีขนาดเล็กน่าเอ็นดูมากๆ เลยล่ะค่ะ

3. พุดเดิ้ล ทอย

ladurees: Omg this dog kills me Wag Your Tail Wednesday

มาถึงคิวน้องหมาสุดฮิตตลอดกาลหรือ “พุดเดิ้ล ทอย” ที่เชื่อว่าหลายๆ คนเคยเลี้ยง นอกจากหน้าตาที่น่ารักประกอบกับขนหยิกฟูของมันแล้ว น้องหมาพันธุ์พุดเดิ้ลทอยนั้นยังแสนรู้มากด้วยทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คนถึงนิยมเลี้ยงพุดเดิ้ลทอยกัน

4. ชิสุ

ชิสุ

ชิสุ หรือ น้องหมากระเป๋าสุดคลาสสิกตากลมโตตัวนี้จะทำให้คุณหัวใจละลายแน่นอน เพราะนอกจากขนาดตัวของมันที่เล็กกะทัดรัดแล้ว หน้าตาของมันยังน่าเอ็นดูมากอีกด้วย ทำให้หลายคนอาจอดใจไม่ไหวรีบเข้าไปอุ้มเอาซะดื้อๆ

5. ปอมเมอเรเนียน

ปอมเมอเรเนียน

ปอมเมอเรเนียน เป็นน้องหมาอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็สะดุดตา เพราะความน่ารัก ขนาดที่เล็กและขนที่ฟูฟ่องของมันทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะเลี้ยงเอาไว้ในบ้าน มองไปมองมาก็คล้ายกับสิงโตจิ๋วอยู่นะ 

6. ซามอยด์

ซามอยด์

น้องหมาขนสีขาวราวกับหิมะที่มีไซส์บิ๊กเบิ้ม ดูแล้วเหมือนตุ๊กตาหมีขาวเดินได้ไม่มีผิด ถึงแม้จะมีรูปร่างใหญ่โตแต่นิสัยของมันนั้นขัดกับรูปลักษณ์โดยสิ้นเชิง โดยน้องหมาซามอยด์นั้นเป็นหมาที่เข้ากับคนได้ง่ายมาก ไม่ดุ เหมือนวลีที่ว่า ตัวใหญ่ใจดีนั่นเอง

7. บิชันฟรีส

บิชันฟรีส

น้องหมาสีขาวที่มาพร้อมกับทรงผมเอฟโฟร่สุดโดดเด่นทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักได้ในครั้งแรก นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนตุ๊กตาของมันแล้วนิสัยของมันยังน่ารักน่าเอ็นดูมากอีกด้วย เพราะมันเชื่องและทำตามคำสั่งเจ้าของได้เป็นอย่างดี

 นอกจากที่เราแนะนำไปแล้ว ยังมีน้องหมาอีกหลายสายพันธุ์ที่น่ารักไม่แพ้ทั้ง 7 สายพันธุ์ที่กล่าวมา ถึงพวกเขาจะเป็นพันธุ์อะไรก็ตามสิ่งที่น้องหมาทุกตัวต้องการที่สุดนั้นก็คงไม่พ้นความรัก ความอบอุ่น ดังนั้นไม่ว่าน้องหมาของคุณจะเป็นพันธุ์ไหน จะเป็นพันธุ์ทางหรือพันธุ์ที่มีราคาแพงอย่าลืมให้ความรักและใส่ใจพวกเขาไปตลอดด้วยนะคะ

ที่มา: sheknows

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram