Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

บทเรียนเรื่องความรักที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากน้องหมา

บทเรียนเรื่องความรักที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากน้องหมา


สุนัขถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่เหล่าคนรักสัตว์จากทั่วโลกเทใจให้เป็นอันดับต้นๆ หากตัดเรื่องหน้าตา หรือรูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารักน่าชังแล้ว สิ่งที่ทำให้หลายคนประทับใจในสัตว์ชนิดนี้ก็คือ นิสัยของพวกมันค่ะ ทั้งนี้นิสัยบางอย่างของน้องหมานั้นเหมาะที่จะเป็นแบบอย่างให้กับมนุษย์อย่างพวกเรา โดยเฉพาะเมื่อเราเปรียบเทียบนิสัยของน้องหมากับเรื่องความรักค่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่าสุนัขให้บทเรียนอะไรแก่เราบ้าง

 1. ความจงรักภักดี
  การนอกใจได้กลายเป็นเรื่องที่เราพบเห็นจนชินตา แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง คนรู้จัก หรือแม้แต่เหล่าดาราตัวท็อป มันก็สร้างความเจ็บปวดให้คนที่ถูกหักหลังได้ทั้งนั้นค่ะ จึงไม่แปลกว่าทำไมบางคนถึงเลิกศรัทธาในความรัก แต่เมื่อลองเทียบกับเพื่อนรักสี่ขาอย่างน้องหมา คุณจะพบว่าสัตว์ชนิดนี้มีความซื่อสัตย์ และมีความจงรักภักดีต่อเจ้าของ หากได้รักใครแล้วล่ะก็ มันก็จะรักแบบสุดหัวใจเลยค่ะ
  ความรักน้องหมา
 2. แคร์คนที่แคร์เรา
  สุนัขจะทำตัวดีกับคนที่รักเขาค่ะ หากคุณเล่นกับเขาเป็นประจำ ให้อาหาร พาไปเดินเล่น หรือให้ขนม มันก็ไม่แปลกถ้าน้องหมาจะรักคุณมากกว่าคนอื่น อย่างไรก็ตาม เมื่อลองเปรียบเทียบกับเรื่องความรัก คุณก็อย่าลืมใส่ใจ หรือลืมให้ความสำคัญกับคนรักที่ทำดีกับคุณ เพราะชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะทนอยู่ หรือทำดีกับคนที่ไม่เห็นค่าของเราค่ะ
 3. ขี้เล่น
  ความกดดันที่หลายคนสร้างขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการหาคู่ที่เพอร์เฟ็กต์ การวางแผนงานแต่งงานแบบอลังการ การมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ หรือแม้แต่การมีลูกที่ดีแบบไร้ที่ตินั้นจะทำให้คุณเครียดแทนที่จะมีความสุขค่ะ ความรักควรจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น หรือเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง หากคิดไม่ออกว่าต้องทำตัวอย่างไร ให้คุณลองนึกถึงน้องหมาที่มักทำตัวสดใส ขี้เล่น และสร้างอารมณ์ขันให้คนอื่นอยู่เสมอค่ะ
  ความรักน้องหมา
 4. ทุกคนล้วนแต่มีคนในฝันต่างกัน
  ความรักมีความคล้ายคลึงกับการเลี้ยงสุนัขตรงที่แต่ละคนจะมีสเปคแตกต่างกัน บางคนอาจชอบเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก ขนปุย มีสีขาว เป็นพันธุ์จากเมืองนอก มีนิสัยร่าเริง หรือขี้เล่น เมื่อเทียบกับคนแล้ว ไม่ว่าผู้หญิง หรือผู้ชายก็ล้วนแต่มีคนในอุดมคติที่อยากได้มาเป็นแฟน โดยอาจพิจารณาถึงหน้าตา ฐานะ การศึกษา รูปร่าง หน้าที่การงาน ฯลฯ

 1. รักแบบไม่มีเงื่อนไข
  สิ่งที่มนุษย์หลายคนแพ้สุนัขคือ ถ้าน้องหมารักใครแล้ว มันก็จะรักแบบไม่มีเงื่อนไขค่ะ ไม่ว่าคุณจะอารมณ์บูด ตกงาน หรือหน้าตาไม่หล่อไม่สวย สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำให้น้องหมารักคุณน้อยลง ดังนั้นเมื่อคุณคิดจะตกลงปลงใจกับใครสักคนหนึ่งแล้ว คุณควรรักตัวตนที่แท้จริงของเขาค่ะ อย่าพิจารณาเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้น


เห็นด้วยไหมคะว่าสุนัขไม่ได้มีจุดเด่นตรงที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น เพราะนิสัยของพวกมันสามารถทำให้เราหลงเสน่ห์ได้ไม่ยากค่ะ โดยเฉพาะนิสัยที่เรากล่าวไปข้างต้น ถ้าอยากมีความสุขกับชีวิตรัก ลองนำนิสัยบางข้อของน้องหมาไปปรับใช้ดูสิคะ บางทีมันอาจช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักดีขึ้นก็เป็นได้

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram