Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Tinder สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘สุนัข’

Tinder สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘สุนัข’


                หลายคนคงเคยใช้งานแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการตามหาคู่ หรือหาเพื่อนพูดคุยแก้เหงากันมาบ้างแล้ว โดยในแต่ละครั้งนั้นเราจะสามารถเห็นรูปภาพและประวัติของผู้ที่เราอยากพูดคุยด้วย ซึ่งจะสามารถหาได้ในบริเวณใกล้ๆกับสถานที่ที่เราอยู่ และเมื่อไม่นานมานี้ การหาคู่นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นไม่เพียงแค่การหาคู่ของคนเท่านั้น แต่ยังมีผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจับคู่ให้กับคนที่อยากจะเลี้ยงสุนัข ได้ค้นหาและเช่าสุนัขตัวที่เราโปรดปรานมาเลี้ยงในระยะเวลาที่จำกัดได้แล้ว ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ว่านั้นมีชื่อว่า Bark ‘N’ Borrow

                สำหรับการใช้งานเบื้องต้นของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ ใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่แล้วจะสามารถโพสและแชร์รูปภาพรวมถึงบอกเล่าเรื่องราวของสุนัขที่เราเลี้ยง สู่สาธารณะในแอพฯ นี้ได้ และผู้ที่เห็นก็สามารถกดไลค์ให้คะแนนแก่สุนัขตัวนั้นๆได้ และไม่เพียงแค่การโพสและแชร์เรื่องราวเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณสนใจที่จะยืมสุนัขตัวนั้น มาเลี้ยงเป็นเพื่อนคู่ใจก็สามารถทำได้ โดยในการยืมแต่ละครั้งนั้น จะต้องทำการชำระเงินค่าบริการผ่านทาง PayPal และนัดเจอกันระหว่างคุณและเจ้าของสุนัขตัวนั้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามบริการนี้ก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลยโดยการให้ใครก็ได้มาใช้บริการยืมสุนัข แต่การยืมสุนัขได้นั้นคุณจะต้องผ่านการตรวจสอบแล้วว่าเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบต่อสัตว์ได้ในระดับหนึ่ง หรือบางคนก็จะต้องเป็นผู้ที่ดูแลสุนัขได้ในระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Bark ‘N’ Borrow นั้นก็ได้มีการป้องกันในกรณีที่สุนัขเกิดสูญหายหรือเกิดการเจ็บป่วยจากการถูกยืมไปเลี้ยง โดยการให้บริการ Customer Service และการให้ประกันแก่เจ้าของสุนัข นอกจากนี้ไม่เพียงแต่เราจะได้ยืมสุนัขที่สุดแสนจะน่ารักมาเลี้ยงชั่วคราวแล้ว แต่เงินที่ถูกจ่ายในการใช้บริการแต่ละครั้งนั้น ส่วนหนึ่งจะถูกหักเพื่อนำผลกำไรที่ได้ไปใช้ช่วยเหลือสัตว์จรจัดในศูนย์ของทางการ และในอนาคตก็ยังมีแนวโน้มว่าจะช่วยจัดหาบ้านให้สำหรับสุนัขที่ไม่มีบ้านอยู่รวมไปถึงหาผู้ดูแลที่มีใจรักในการเลี้ยงสุนัขจริงๆ ให้อีกด้วย ก็ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่เหมาะแก่ผู้ที่มีใจรักสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุนัข และเป็นแอพฯที่ช่วยให้ผู้ที่กำลังเหงาหรือต้องการเพื่อนเล่นสักตัวที่จะคอยเล่นเป็นเพื่อนแก่เราได้อย่างดี โดยผู้ที่สนใจก็สามารถดาวโหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้แล้วในระบบ IOS ซึ่งในบ้านเรานั้นถือว่ายังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับในต่างประเทศสักเท่าไหร่  

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram