Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คู่หูคู่ใจวิ่งไปด้วยกัน 8 สายพันธุ์น้องหมาที่เหมาะจะพาไปออกกำลังด้วย

คู่หูคู่ใจวิ่งไปด้วยกัน 8 สายพันธุ์น้องหมาที่เหมาะจะพาไปออกกำลังด้วย

                “ การวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่นิยมอย่างแพร่หลาย แต่นอกจากการวิ่งคนเดียว หรือวิ่งไปพร้อมกับเพื่อนแล้ว การวิ่งกับน้องหมานั้นก็นับว่าเป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพราะการวิ่งไม่เพียงแต่ทำให้น้องหมามีร่างกายแข็งแรงเท่านั้น แต่มันยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของ และสัตว์เลี้ยงค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าสุนัขทุกสายพันธุ์สามารถเป็นนักวิ่งที่ดีค่ะ หากคุณนิยมวิ่งทางไกล สุนัขที่จะวิ่งไปพร้อมกับคุณได้แบบไม่มีสะดุดนั้นต้องเปี่ยมไปด้วยพลัง และมีความแข็งแรงพอสมควร วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีสุนัขสายพันธุ์ใดบ้างที่เหมาะสำหรับเป็นคู่หูยามวิ่งของคุณค่ะ

  1. ดัลเมเชียน

ดัลเมเชียน

                ดัลเมเชียนเป็นสุนัขที่เปี่ยมไปด้วยพลัง และขี้เล่น อีกทั้งยังเป็นสายพันธุ์สุนัขที่เหมาะสำหรับพาวิ่งทางไกล และวิ่งแบบช้าๆ ซึ่งพวกเขาจะเพลิดเพลินกับการวิ่งเป็นอย่างมากค่ะ อย่างไรก็ดี นอกจากการวิ่งจะทำให้ร่างกายของน้องหมาแข็งแรงแล้ว มันก็ยังสร้างสายใยรักระหว่างเจ้าของ และสัตว์เลี้ยงค่ะ

  1. เกรย์ฮาวด์

                หากคุณกำลังมองหาสายพันธุ์สุนัขที่เหมาะแก่การนำมาฝึกวิ่ง " เกรย์ฮาวน์ " ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ ทั้งนี้สุนัขสายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว และสายตาที่เฉียบคม การพาเขาไปวิ่ง หรือทำกิจกรรมที่ต้องอาศัยความแอคทีฟร่วมกับเจ้าของนั้นจะทำให้เขาแฮปปี้สุดๆ ค่ะ

  1. ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

                สุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์นั้นมีนิสัยที่แอคทีฟ และค่อนข้างเชื่อฟังเจ้าของ ซึ่งนอกจากลาบราดอร์ ฯ จะเป็นเพื่อนวิ่งที่ดีแล้ว มันก็ยังเป็นคู่หูที่เหมาะสำหรับปีนเขาอีกด้วย ทั้งนี้ลาบราดอร์ ฯ สามารถวิ่งในระยะยาว หรือทางที่มีสิ่งกีดขวางได้เป็นอย่างดี ทำให้มันติดอยู่ในโผของสุนัขที่เหมาะแก่พาไปวิ่งด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

  1. บอร์เดอร์ คอลลี่

                บอร์เดอร์ คอลลี่เป็นสายพันธุ์สุนัขที่ขึ้นชื่อว่ามีพลังเหลือล้น อีกทั้งยังมีความเฉลียวฉลาด ซึ่งสุนัขสายพันธุ์นี้ชอบทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหว หรือใช้พลังงาน มันจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับคนที่มีความแอคทีฟ และหากเอ่ยถึงความสามารถในการวิ่ง รับรองว่าบอร์เดอร์ คอลลี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะ

  1. คูนฮาวด์

คูนฮาวด์

                คูนฮาวน์มีลักษณะเหมือนกับสุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ตรงที่มันจะมีความสุขเมื่อได้ทำกิจกรรมต่างๆ ค่ะ ทั้งนี้คูนฮาวน์เป็นสุนัขที่นิยมนำมาใช้ทำงาน และล่าสัตว์ ซึ่งมันไม่เพียงแต่เพลิดเพลินกับการดมกลิ่นเท่านั้น แต่มันยังชอบวิ่งอีกด้วย ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับเป็นคู่หูของคนที่รักการวิ่งนั่นเอง

  1. อิงลิช เซ็ทเทอร์

                น้องหมาพันธุ์อิงลิช เซ็ทเทอร์รักการเดินเร็ว และวิ่งระยะสั้น นอกจากนี้มันยังเป็นสุนัขที่แสนรู้ และมีความอดทน ทำให้หลายคนเพาะพันธุ์ไว้เพื่อเป็นนักล่า แต่มันก็จะทำตัวสุภาพเมื่ออยู่บ้าน และเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับครอบครัวค่ะ

  1. เยอรมันเชเพิร์ด

เยอรมันเชเพิร์ด

                น้องหมาพันธุ์เยอรมัน เชเพิร์ดไม่เพียงแต่ทำตัวเป็นเพื่อนวิ่งที่ดีเท่านั้น แต่มันยังเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเชื่อฟังคำสั่ง และความซื่อสัตย์ ไม่ว่าคุณจะวิ่งไปทางใด เขาก็พร้อมที่จะวิ่งตามคุณไปทุกที่ จึงไม่แปลกว่าทำไมสุนัขพันธุ์นี้ถึงติดอยู่ในโผด้วยเช่นกัน

  1. ไวมาราเนอร์

                หากคุณกำลังมองหาสุนัขที่สามารถวิ่งเป็นเพื่อนได้ สุนัขพันธุ์ไวมาราเนอร์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะ เพราะนอกจากมันจะเคลื่อนที่ด้วยความคล่องแคล่วแล้ว เจ้าสุนัขพันธุ์นี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของสามารถในการวิ่งระยะไกลด้วยความเร็วที่ดีเยี่ยมค่ะ เพราะมันค่อนข้างมีความแข็งแรง และเปี่ยมล้นไปด้วยพลังงาน อีกทั้งยังฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัขพันธุ์อื่นๆ

                หากตอนนี้คุณกำลังเลี้ยงสุนัขพันธุ์ที่เรากล่าวไป และกำลังมองหาเพื่อนที่จะวิ่งไปพร้อมกับคุณ ลองพาน้องหมาที่บ้านไปวิ่งดูสิคะ ไม่แน่ว่าคุณอาจได้คู่หูใหม่ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการวิ่งมากยิ่งขึ้น

ที่มา: sheknows

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram