Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถ่ายรูปเบบี๋ให้น่ารักต้อนรับวันวาเลนไทน์ด้วยสไตล์ไม่เหมือนใครแบบนี้เลย!

ถ่ายรูปเบบี๋ให้น่ารักต้อนรับวันวาเลนไทน์ด้วยสไตล์ไม่เหมือนใครแบบนี้เลย!

แม่ๆ หลายคนคงอยากจะให้คุณสามีให้ของขวัญวันแห่งความรักเป็นเวลานอนหลับนานๆ ให้เต็มอิ่มแทนของขวัญใดๆ แต่ความเป็นจริงแล้วคนเป็นแม่นั้น ยิ่งคุณมีลูกวัยทารกยิ่งต้องเลิกคิดหาเวลานอนหรือแม้กระทั่งปลีกตัวจากลูกเลยด้วยซ้ำ แต่ยังมีของขวัญชิ้นหนึ่งที่คุณสามารถได้มาอย่างง่ายๆ แถมยังจะปลื้มปิติ อดอมยิ้มไม่ได้ทุกครั้งที่เห็นเลยเชียวล่ะ

ของขวัญชิ้นนั้นก็คือลูกน้อยของคุณนั่นเอง วันนี้เรามีโปรเจคดีๆ ให้คุณได้ใช้เวลากับลูกน้อยระหว่างที่เขายังตัวเล็ก นั่นคือการถ่ายรูปธีมวันวาเลนไทน์ในหลากหลายสไตล์ และเป็นสไตล์ที่เราได้รวบรวมมาจากเวปดังต่างๆ ซึ่งหลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้วคุณยังสามารถส่งภาพเหล่านี้ในรูปแบบการ์ดไปให้ญาติๆ พร้อมอวยพรเขาเนื่องในวันแห่งความรักอีกด้วย ง่ายๆ แบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะถ่ายกันสไตล์อะไรบ้าง

 

1. เจ้าหนอนน่ารัก
ยิ่งคุณมีลูกวัยทารก ท่านี้ยิ่งง่ายมากสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถใช้เวลาที่เขาหลับ จัดท่าทางพร้อมพันผ้าห่มสีชมพูหรือแดงรอบตัวเขาจากนั้นเอากล่องตัวอักษรหรือกระดาษตัดเป็นรูปหัวใจก็ได้ จัดวางให้เรียบร้อยบนผ้า เสร็จปุ๊บรีบกดชัตเตอร์ทันทีอย่าให้พลาดมุมเก๋ๆ ก่อนเจ้าตัวเล็กจะงอแง!

2. เจ้าหนูคิวปิด

น่ารักสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยกับรูปนี้? สิ่งที่คุณต้องใช้มีเพียงขนนกและผ้าอ้อมสีขาว (พยายามหาชนิดที่ไม่มีลายหรือมีลายน้อยที่สุด) จากนั้นหามุมถ่ายด้านบนระหว่างที่หนูน้อยกำลังนอนเพลินๆ คุณอาจจะหาพร็อพเป็นธนูสีแดงเพิ่มด้วยก็ได้ (หรือแต่งรูปหลังจากที่ถ่ายเสร็จแล้วก็ไม่ว่ากัน)

3. จูจุ๊บเด็กน้อย
ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ในเมื่อผู้หญิงเราต้องมีลิปสติกสีแดงกันอย่างน้อยคนละแท่งล่ะน่า เริ่มเลยด้วยการจัดแจงทาลิปสติกแล้วก็บรรจงจูจุ๊บเจ้าตัวเล็กให้ทั่วหน้า (ปกติก็ทำอยู่แล้ว) แล้วจึงถ่ายรูประหว่างที่หนูน้อยยังงงๆ  

4.  เสื้อผ้าธีมวันวาเลนไทน์
ลองดูดีๆ มีหลายร้านที่ขายเสื้อผ้าเป็นธีมต่างๆ รวมทั้งวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสีแดง, เสื้อสีขาวลายหัวใจกับกระโปรงฟูๆ หรือหูกระดาษน่ารักๆ กับรองเท้าบูทสีแดงก็ใช้ได้เหมือนกัน เพราะชุดเหล่านี้ยังไง๊ยังไงก็ยังดูน่ารัก ไม่จำกัดระยะเวลาแม้ว่าจะหมดช่วงวันวาเลนไทน์แล้วก็ตาม หามุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูป อาจจะในบ้าน หรือนอกบ้าน มุมหน้าต่าง หรือตรงสนามหญ้าก็ดูดีไม่น้อย เพราะมุมเหล่านี้นั้นช่วยเรื่องแสงมาก คุณจึงไม่จำเป็นต้องใช้แฟลชให้เสียความเป็นธรรมชาติไงล่ะ

 

5. เด็กน้อยในตระกร้า

ถ้าตัวแสบของคุณเป็นเหมือนลูกๆ ของเราล่ะก็ แน่นอนว่าเขาต้องชอบเข้าไปอยู่ในกล่องและตระกร้าชัวรืๆ งั้นลองหากล่องหรือตระกร้าสีแดงสวยๆ ที่ใหญ่พอสำหรับให้เขาเข้าไปนั่งหรือยืนเล่นข้างใน แล้วจัดการประดิษฐ์ตัวอักษรต่างๆ ให้เป็นคำว่า LOVE (คุณจะใช้เชือก หรือใช้กระดาษแปะก็ไม่ว่ากัน) เพียงแค่สี่รูปคุรก็เอามาทำ collage ส่งให้ครอบครัวและเพื่อนได้ในวันแห่งความรักแล้วค่ะ อ่อ ลืมแนะนำไป ว่าตรงพื้นหลังนั้นก็มีส่วนสำคัญมาก ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ ลองหาอะไรเก๋ๆ มาไว้ตรงด้านหลัง เช่นบอลลูนสัก 4-5 อันก็ดูน่ารักมากๆ แล้วค่ะ

 

6. ลูกอม
ตราบใดที่ลูกอมน่ารักๆ มาเป็นพร็อพ ยิ่งถ้าเป็นรูปทรงหัวใจได้จะดีมาก แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร คุณสามารถตัดกระดาษมาเป็นพร็อพถ่ายรูปได้อีกแบบ จะทำเป็นหนวดหรือปากก็เก๋ไก๋น่ารักไม่แพ้กัน วิธีนี้นอกจากจะได้พร็อพสวยๆ แล้ว เจ้าตัวเล็กยังจะดูมีสมาธิมากกว่าวิธีอื่นๆ อีกด้วย แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะ ว่าตัวแสบอาจจะน้ำลายไหลตามสีของลูกอมจนเลอะเทอะได้เช่นเดียวกันค่ะ สุดท้ายอย่าลืมเติมข้อความอวยพรที่มีความหมายลงบนรูปก่อนส่งไปให้สมาชิกครอบครัวและเพื่อนๆ นะคะ

 

7. เบบี๋กับแบนเนอร์ลายหัวใจ

ตกแต่งผนังให้สวยงามด้วยแบนเนอร์ทำเองสิ่คะ และเมื่อคุณจัดการทำผนังให้สวยน่ารักเสร็จแล้ว จะเลือกให้ลูกแต่งตัวแบบไหนก็ดูน่าร๊ากไปหมดจริงๆ ถ้าเป็นทารกก็เอาผ้าห่มมาคลุมเขาให้ดูน่ารักน่ากอด หรือถ้าโตขึ้นมาหน่อยก็ลองให้ใส่แต่ผ้าอ้อมแล้วผูกเน็คไทดู หรือจะให้เขาใส่กางเกงยีนเสื้อยืดก็ดูหล่อไม่แพ้(พ่อ) เลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณบทความสุดครีเอทีฟจาก Cool Mom Picks 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram