Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นี่ไงเหตุผลที่แท้จริง! ว่าทำไมเขาไม่โทรกลับหาคุณ

นี่ไง! เหตุผลจริงๆ ว่าทำไมเขาไม่โทรหาคุณ

คุณผู้หญิงคะ คุณเคยมั้ยคะที่ไปออกเดตกับใครสักคนมาแล้วรู้สึกว่าเขาใช่มากๆ ไม่ว่าจะพูดจะคุยอะไรมันก็ดูคลิ๊กกันไปหมด เขาหัวเราะคุณเองก็หัวเราะ และคุณก็รู้สึกว่าคุณทั้งคู่เข้ากันได้ดีมากๆ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่เดตแรก แต่มันก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี ถูกมั้ย?

แต่แล้วทำไม... เขาถึงไม่โทรหาคุณหลังจากนั้นเลยล่ะ?

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้คุณจะไม่มีโอกาสได้คำตอบว่าตอนนั้นเขาคิดอะไรอยู่ แต่วันนี้เรามีเหตุผล 10 ข้อมาบอกว่าทำไมเขาถึงไม่โทรหาคุณหลังจากเดตแรกค่ะ:

1. มีอะไรหรือใครบางคนอยู่ในใจเขา

ผู้ชายคนนี้อาจจะไม่ตรงไปตรงมากับคุณ บางทีเขาอาจจะไปเจอผู้หญิงคนอื่นๆ มาแล้วสองสามคนภายในอาทิตย์เดียวกัน (ก่อนมาเจอคุณ)  และเขาก็ได้เจอใครคนนั้นที่เขาชอบ (มากกว่าคุณ) แล้ว หรือบางทีเขาอาจจะมีปัญหาอะไรในชีวิตอยู่ตอนนั้น ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือเรื่องครอบครัว ที่เป็นอุปสรรคทำให้เขาไม่มีอารมณ์อยากจะมีแฟนตอนนี้ ซึ่งเรื่องนี้เราก็รู้ๆ กันอยู่ว่าบางทีปัญหาในชีวิตมันก็ทำให้เราเขวได้ เราทุกคนต่างก็มีเรื่องให้ทำจนยุ่งกันทั้งนั้น และบางครั้งคู่แดตของคุณเขาก็มัวแต่สาละวนอยู่กับปัญหาจนลืมโทรหาคุณ

คำแนะนำ: ไม่ต้องคิดมาก อย่างน้อยๆ เขาก็ไม่ได้คิดจะมาหลอกคุณ พยายามทำความเข้าใจว่าเขาคงมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องรับมือในตอนนี้จนทำให้เขาไม่สามารถมีแฟนได้ อย่าให้เรื่องแค่นี้มาทำให้คุณนอยด์ หรือกลัวที่จะเจอกับใครใหม่ๆ อีก อย่าปล่อยให้ตัวเองคิดว่าผู้ชายทุกคนนั้นเป็นเพลย์บอยหมด ถ้าเจอคนใหม่ก็ถามไปเลยว่าคุณคบกับใครอยู่หรือเปล่า และ/หรือพร้อมมั้ยที่จะคบกับใครสักคน
ทำไมเขาไม่โทรหาคุณ

2. เขาคิดว่าคุณไม่ชอบเขา

ถ้าผู้ชายคิดว่าคุณไม่สนใจเขา เขาจะลังเลในการโทรหาคุณอยู่แล้วล่ะ เพราะเขากลัวว่าคุณจะปฏิเสธเขา ผู้ชายก็เหมือนผู้หญิง ไม่มีใครอยากโดนปฏิเสธหรอกนะ

อย่างไรก็ดี เขาก็คงจะโทรหาคุณในที่สุดนั่นแหล่ะ เมื่อเขารู้สึกกล้าพออ่ะนะ
คำแนะนำ: ถ้าคุณชอบเขาจริงๆ ก็กล้าๆ หน่อย

3. เขาแค่อยากจีบเล่นๆ

บางทีผู้ชายคนนี้อาจจะกำลังมองหาอะไรแก้เซ็ง แล้วพอคุณให้สัญญานว่าคุณอยากเป็นมากกว่านั้น เขาก็เลยถอยออกมา

คำแนะนำ: เขาไม่มีค่าสำหรับคุณอีกแล้ว ถอยออกมา แล้วปล่อยเขาไป

4. เขารู้สึกว่าคุณไม่ท้าทายพอ

เมื่อคืนที่ผ่านมาตอนคุณไปออกเดตกับเขานี่คุณเล่าอะไรให้เขาฟังบ้างละ? ปัญหาทั้งหมดทั้งมวลในชีวิต พ่อแม่ไม่รัก ฯลฯ หรือเปล่า? ไม่มีผู้ชายคนไหนที่จะอยากรู้จักคุณทุกซอกทุกมุมในเดตแรกหรอกนะ เขาไม่อยากรู้ว่าแม่คุณหย่ามาแล้วกี่ครั้ง หรือหมาคุณเป็นโรคอะไร เดตแรกมันควรจะเป็นการพูดคุยถึงเรื่องความชอบ ความสนใจ งานอดิเรก ฯลฯ เช่น ถ้าคุณชอบดนตรี ก็บอกเขาไป เล่าให้เขาฟังว่าคุณไปคอนเสิร์ตอะไรมาเดือนที่แล้ว อะไรก็ได้ที่สนุกและไม่เครียดมาก ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้หัวเราะ ใครๆ ก็อยากจะหนีปัญหาต่างๆ ในชีวิต งั้นคุณก็ต้องทำให้เขาไม่นึกถึงปัญหาเหล่านั้น ทำให้เขารู้สึกอยากเจอคุณอีกครั้งที่สอง

ถ้าคุณเล่าให้เขาฟังเรื่องราวทุกอย่างในชีวิต แล้วก็เหลืออะไรให้ถามอีกล่ะ? แล้วมันจะท้าทายในการค้นหาคุณมั้ย? ก็คงไม่เช่นกัน

นอกจากนี้คุณยังไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงอาการเห็นด้วยกับทุกอย่างที่เขาพูดถึง ลองหลอกถามมุมมองของเขาบ้างบางครั้งในแบบเฟรนลี่นะ ไม่ใช่จับเข่าคุย

ไม่มีอะไรที่จะทำให้เขาหายเงียบไปเร็วกว่าการเริ่มทะเลาะกันตั้งแต่เดตแรกหรอก

คำแนะนำ: ทำตัวขี้เล่น สนุกสนานเฮฮา แล้วก็น่าสนใจ ไม่ต้องกังวลที่จะบอกเขาว่าคุณไม่เห็นด้วยกับเรื่องบางเรื่อง ทำตัวให้ท้าทายเข้าไว้ แต่ก็ต้องดูมีสเน่ห์ด้วยนะ
ทำไมเขาไม่โทรหาคุณ

5. เขาคงแค่เป็นคนสุภาพ

แหม.. การจะบอกใครสักคนว่า “คืนนี้ผมสนุกมาก แต่ไม่ได้รู้สึกแบบนั้นกับคุณ” มันคงเป็นอะไรที่พูดลำบากนะ เรื่องลำบาก หลายๆ ครั้ง เราก็จบด้วยการแลกเบอร์กันโดยที่ไม่ได้คิดว่าจะติดต่อกันอีก เพราะว่ามันง่ายกว่าที่จะพูดตรงๆ อีกทั้งคุณก็ไม่อยากจะทำร้ายความรู้สึกอีกฝ่าย

ถึงแม้ว่าการพูดว่า “โอเควันนี้ฉันสนุกมาก แต่ฉันไม่คิดว่าเราจะไปกันได้ไกลกว่านี้” จะฟังดูดีกว่า แต่หลายๆ ครั้งเราก็เลือกที่จะไม่พูด
ผู้ชายก็เป็นเหมือนเราแหล่ะค่ะ เขาถึงหายไปI

คำแนะนำ: บางทีชีวิตมันก็มีอะไรแบบนี้บ้างแหล่ะ ก็แค่พยายามต่อไป อย่าปิดกั้นตัวเอง แล้ววันหนึ่งคุณก็จะเจอ “เขาคนที่

6. เขาคิดว่าคุณไม่เหมาะกับเขา

บางทีเขาอาจจะรู้สึกว่าคุณเรียกร้องมากเกินไป หรือพยายามมากเกินไปสำหรับเขา หรือบางทีเขาก็แค่ไม่ชอบบทสนทนาระหว่างคุณกับเขา หรือเขาอาจจะคิดว่าคุณไม่ชอบเขา

คำแนะนำ: ไม่ต้องพยายามทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ก็แค่เขาไม่ติดต่อมาเท่านั้นเอง คิดซะว่าถ้าเขาติดต่อมาก็ดี แต่ถ้าเขาไม่ติดต่อมาก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยคุณก็ได้ใช้เวลากับใครสักคนที่คุณคิดว่าเขานิสัยดี เรื่องอาการชอบเรียกร้องนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ากลัวสำหรับผู้ชาย แล้วจริงๆ ก็น่ากลัวสำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกัน ไม่มีใครที่อยากออกเดตกับคนที่เขาคิดว่าอาจจะกลายเป็นสตอร์คเกอร์ได้ในอนาคตหรอกนะ  เพราะฉะนั้นอย่าถามเขาว่า “แล้วฉันจะรอคุณโทรฯ หาเมื่อไหร่ดี?” ลองคิดดูเองว่าถ้าคุณไปเจอออกเดตกับผู้ชายคนหนึ่งแล้วเขาโทรหาคุณทันที  พร้อมกับบอกว่า “คุณรู้มั้ยว่าคุณน่ะดีเกินไปสำหรับผม ตัวผมเองยังแทบไม่เชื่อเลยว่าจะได้ไปออกเดตกับคุณ” คุณจะรู้สึกอย่างไร? มันไม่ค่อยน่าพิศวาสเลยเนอะ ว่ามั้ย? แล้วคุณก็คงรู้สึกแหม่งๆ กับเขาหลังจากนั้น
งั้นก็อย่าเป็นคนแบบนั้นสิ่ เพราะมันจะทำให้คนที่ฟังหมดอารมณ์ คุยเรื่องเบาๆ ใสๆ แต่สนุก แล้วก็พยายามควบคุมอากับกิริยาของคุณไว้ให้ดี ใช้ประโยชน์ของภาษาทางกายให้ได้มากที่สด พยายามสบตาบ่อยๆ หัวเราะบ่อยๆ ทำให้เขาให้ความสำคัญกับเวลาในค่ำคืนนี้

7. จะขึ้นเตียงหรือไม่ขึ้นเตียงดี?

โอเคมันเป็นคำถามที่ตอบยากมากๆ คิดว่าคุณควรจะไปต่อกับเขาแล้วจบลงบนเตียงดีมั้ยน่ะหรอ? อย่างคิดมากน่ะ นี่มันปีอะไรแล้ว ยุคนี้ผู้หญิงก็มีสิทธฺเลือกพอๆ กันกับผู้ชายน่ะแหละ ผู้หญิงก็สามารถที่จะมีเซ็กซ์แบบไม่ผูกมัดได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากมีอะไรกับเขาก็ไม่มีใครว่าคุณได้หรอก

คำแนะนำ: แต่การตัดสินใจที่จะมีอะไรกับใครสักคนคุณควรจะถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อนนะ:

-คุณรู้ว่าคุณอยากหลับนอนกับใครแล้วคุณก็ไม่ได้รู้สึกถูกรวบรัด
-คุณรู้สึกโอเค ถึงแม้ว่านอนกับเขาไปแล้วแล้วเขาอาจจะไม่ติดต่อมาในวันรุ่งขึ้น เพราะจริงๆ แล้วเขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องติดต่อคุณ หรือสานสัมพันธ์ไปมากกว่านี้เหมือนกัน

ถ้าคำตอบคือ “ใช่” ทั้งสองข้อ งั้นก็ตามใจคุณแหล่ะ เพราะทุกคนล้วนแตกต่างกันไป ผู้ชายนิสัยเหมือนกันซะที่ไหน ความสัมพันธ์ของคนเราก็เปรียบกันไม่ได้
ถ้าให้พูดสั้นๆ ก็คือ ไม่มีคำตอบที่ถูกที่สุดสำหรับข้อนี้หรอก คุณต้องเชื่อความรู้สึกของคุณเอง

8. เขาลืมหรือทำเบอร์คุณหาย

ผู้ชายก็คือผู้ชายนั่นแหล่ะ บางทีเขาก็ไม่ใส่ใจเท่าไหร่ แต่เหตุผลจริงๆ ที่เขาไม่โทรกลับหาคุณก็คงจะเป็นอะไรง่ายๆ เช่น เขาลืมหรือทำเบอร์ของคุณหาย มันเกิดขึ้นได้จริงๆ นะ

คำแนะนำ: เหมือนข้อ 5: ชีวิตมันก็แบบนี้แหล่ะ ปล่อยเขาไปแล้วก็หาคนอื่นที่ใช่กว่านี้
ทำไมเขาไม่โทรหาคุณ

9. คุณไม่ให้เกียรติเขาหรือเปล่า?

ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญนะ เพราะผู้ชายมักจะไม่แสดงความรู้สึก (ไม่แสดงออกเท่าผู้หญิง) แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้แปลว่าเขาไม่รู้สึกอะไรเลย

พยายามเลี่ยงโต้ตอบประเด็นที่ค่อนข้างส่วนตัว หรือแซวอะไรที่ไม่น่ารัก เช่นการแต่งตัวของเขา ทรงผม หรือไลส์สไตล์ที่เขาชอบ
ยอมรับเถอะว่ามันเสียมารยาทนะ ยิ่งคุณเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว

คำแนะนำ: ผู้ชาย.. ก็เหมือนผู้หญิง เขาก็อยากให้คุณให้เกียรติเขา และชมเขาบ้าง เพราะงั้นจงอย่าแซวเขาแรงๆ ในตอนนี้ และอย่าพยายามเปลี่ยนให้เขาเป็นแฟชั่น ไอคอนที่คุณปลื้มเด็กขาด ถึงคุณจะคิดว่าเขาจะรสนิยมไม่ดี แต่เขาอาจจะมีด้านอื่นที่น่าสนใจ เช่น เขาอาจจะเคยพิชิตยอดเขาเอเวอเรสมาแล้ว ฯลฯ

10. คุณใจร้ายหรือเปล่า?

ไม่ได้จะว่านะ แต่ผู้ชายซื่อมากๆ เขาซื่อแล้วเขาก็มีมุมน่ารัก และสำหรับผู้หญิงบางคนก็เป็นตัวร้ายให้เขากลัวเหมือนกัน

เวลาคุณออกเดตกับใครสักคน ให้ความสนใจกับเขา ใช้ภาษากายแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังฟังเขาอยู่ และอย่าคอยแต่ส่งเมสเสจหาเพื่อนเงวลาที่อยู่กับเขา คุณส่งหลังเขากลับบ้านก็ได้ ถูกมั้ย? อย่าใจร้ายหรือพูดไม่ดีกับเด็กเสิร์ฟ บาร์เทนเดอร์ หรือแม้กระทั่งคู่เดตของคุณเอง มันเป็นมารยาทที่ไม่ดีจริงๆ

คำแนะนำ: ให้ความสนใจเขาอย่างเต็มที่ ทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกนี้ แสดงให้เขาเป็นว่าคุณเป็นผู้หญิงมีหรูและมีคลาส สดใสเข้าไว้

ลองประเมินบุคลิกของเขาดูแล้วก็ปรับใช้กิริยาต่างๆ ที่แนะนำมาอย่างเหมาะสม อย่าเรียกร้องเกินไป แต่ก็ทำให้เขารู้ว่าคุรยังมีความเป็นตัวของตัวเองอยู่

ลองคิดดูว่าคุณกับเขาเข้ากันได้หรือไม่ ขอ้อนี้สำตัญมาก คุรจะคบกันรอดหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับข้อนี้แหล่ะ ถ้าคุณเข้ากันได้ เขาก็มีสิทธิจะเป็นเนื้อคู่คุณ แต่ถ้าไม่? เขาก็ไม่ใช่เนื้อคู่ และคุณก็ต้องเดินต่อไปนะ อย่าคิดมากว่าทำไมเขาไม่โทรมา คิดซะว่าอย่างน้อยเขาก็ทำให้คุณสามารถเก็บที่ว่างในใจตรงนั้นไว้ให้กับคนที่ใช่จริงๆ

ที่มา: Elite Daily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram