Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

น่ากินมากกกก เครมบูเล่ ขนมคัสตาร์ดอร่อยเวอร์ สอนโดยบล็อกเกอร์ชื่อดัง EATOUTBKK

เครมบูเล่

ส่วนผสม

1.วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร

2.น้ำตาล 80 กรัม

3.ไข่ไก่ 4 ฟอง

4.ไข่แดง 1 ฟอง

5.วนิลลา 1 ฝัก


วิธีทำ

1. ต้มใส่ฝักวนิลลาในวิปปิ้งครีม

2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลให้ละลายเข้ากันดี

3. ค่อยๆ เทวิปปิ้งครีมที่ต้มไว้ลงในชามไข่ พร้อมกับคนให้เข้ากันเพื่อไม่ให้ไข่สุก

4. กรองส่วนผสมเพื่อให้เนื้อเนียน และเอาฝักวนิลลาออก

5. เทส่วนผสมใส่ถ้วยให้สูงประมาณ 2 ใน 3 ของถ้วย

6. พ่นไฟที่ผิวเพื่อไล่ฟองอากาศออก

7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 90-100 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที

8. หลัง 15 นาที นำออกมาเช็คดูความสุก

9. พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง แล้วแช่เย็นจนเซ็ตตัวดี

10. โรยน้ำตาลที่ผิวหน้า แล้วพ่นไฟพอให้น้ำตาลไหม้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram