Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปลาหิมะซอสมิโซะ อร่อยสุขภาพดีได้ด้วยการทำอาหารที่บ้าน จาก EATOUTBKK

ส่วนผสม
1. เนื้อปลาหิมะขนาดชิ้นละประมาน 80-100 กรัม
2. มิโซะ 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
4. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
5. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเปล่า สาเก มิริน น้ำตาลทรายแดง มิโสะ ในหม้อเล็กตั้งไฟอ่อนๆ
2. คนจนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี ยกออกจากเตา แล้วเทใส่ถ้วย พักให้เย็นลง
3. เทส่วนผสมใส่ภาชนะสำหรับใช้หมักปลา
4. ซับเนื้อปลาให้แห้ง แล้วนำไปเรียงบนส่วนผสมในภาชนะที่เตรียมไว้
5. ใช้ช้อนตักราดซอสมิโซะบนเนื้อปลาให้ทั่วๆ
6. ปิดฝาภาชนะให้สนิท แล้วนำไปแช่เย็น 30 นาที หรือข้ามคืน
7. นำปลาที่หมักไว้ออกมา พยายามเกลี่ยเอาซอสมิโซะออกให้มากที่สุด
8. วางแผ่นอะลูมิเนียมฟลอยด์รองที่ถาดอบ นำปลามาย่างในเตาอบอุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส นาน
8-10 นาที

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram