Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ผลไม้ช่วยให้ผิวขาว

ผลไม้ช่วยให้ผิวขาว

ถ้าพูดถึงความขาว คงเป็นปัยจัยหลักของสาวๆเลยก็ว่าได้ ยุคนี้ไม่ขาวไม่ปัง เป็นอันตกเทรนด์ แต่จะให้สาวๆหันมาทานกลูต้า หรือฉีดกัน คงเป็นไม่ได้ เพราะสาวๆบางกลุ่มก็กลัวอันตรายจากสารที่จะได้รับ
สาวๆรู้หรือไม่? ผิวพรรณของคนเรา ต้องการวิตามินซี เพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง แต่วิตามินซีเพื่อผิวสวยจะต้องทานอะไรเข้าไป หรือเพียงแค่ใช้มาสก์ผิว แต่ผลไม้นั้น มีส่วนที่ช่วยผิวของเราได้และผลไม้อะไรที่มีวิตามีนซีสูงบ้าง เราขอแนะนำให้สาวๆได้รู้จักมากขึ้นค่ะ

ผลไม้ช่วยให้ผิวขาว


-ฝรั่ง
เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก รวมถึงวิตามินเอและโพแทสเซียมในปริมาณสูง ช่วยขับสารพิษ จนทำให้ผิวมีสุขภาพดีไร้ริ้วรอย เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย โดยนำเนื้อฝรั่งมาบดให้ละเอียด แล้วพอกหน้า จะช่วยป้องกันผิวเหี่ยวย่น
-ส้ม
อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติ เกลือแร่ วิตามินซี ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น และมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้นขึ้น ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง
โดยผสมเนื้อส้ม 1 ผล กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นำมาปั่นรวมกับโยเกิร์ต โดยไม่ต้องปั่นละเอียดมากนัก นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก
-แตงโม
มีทั้งแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดที่มีอยู่มากมาย ช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆ ทำหน้าที่ล้างไต ขับสารพิษ ของเสียขับปัสสาวะในร่างกาย บำรุงผิวให้กระจ่างใส
-มะนาว
มีวิตามินซีสูง ช่วยให้สาวๆนั้นมีผิวพรรณที่นุ่มเนียนสดใส และเปล่งปลั่งด้วย โดยผสมน้ำมำนาวครึ่งลูกและดินสอพอง 4-5 เม็ด นำดินสอพองและมะนาวมาผสมให้เข้ากัน จะได้ครีมที่เหนียวข้น พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีก่อนเข้านอน และล้างนอนด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละประมาณ 3-4 ครั้ง จะทำให้หน้าใสมากขึ้น
-มะละกอ
ใครที่มีปัญหาท้องผูกทำให้ผิวไม่ขาวใส หม่นหมองดังนั้น หากกินมะละกอรับรองไร้ปัญหาท้องผูกมากวนใจ เผยผิวขาวใสได้อย่างแน่นอน
-กล้วย
อุดมไปด้วยเส้นใยและกากอาหาร เหมาะกับผผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หากทานตอนเช้าจะยังดีมากๆ ทำให้อิ่มท้องนานด้วย
-แอปเปิ้ล
อุดมไปด้วยเพคตินที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์มากที่สุด วิตามินซีที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่ง และยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่ทำให้อ้วนด้วย
-มะเขือเทศ
ป้องกันริ้วรอยแห่งวัย จะช่วยชะลอให้อ่อนเยาว์ และยังช่วยป้องกัน ความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทานเล่นๆ หรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ทานก้ดีต่อสุขภาพผิวเช่นกัน

เครดิตภาพ : http://www.namiceofficial.com/ 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram