Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Homemade Egg Benedict อาหารหรูๆ ที่คุณเองก็ทำได้ สอนโดย EATOUTBKK

Homemade Eggs Benedict


ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
3. อิงลิชมัฟฟิน 1 ชิ้น
4. แซลมอนรมควัน 1-2 ชิ้น
Hollandaise sauce
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำเปล่า 45 มิลลิลิตร
3. เนยจืด 180 กรัม
4. มะนาว 1 ช้อนชา
5. เกลือ
6. พริกคาเยน
วิธีทำ
1. อุ่นเนยจืดในหม้อให้ละลาย
2.ใส่ไข่แดง น้ำเปล่า เกลือ และน้ำมะนาวในหม้อเล็กอีกหม้อ ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
3. ตั้งไฟอ่อน คนเร็วๆ ให้ทั่วถึงตลอดเวลา คอยสลับไฟแรง-อ่อน
4. ตีด้วยตะกร้อจนไข่ข้น ขึ้นเงา และฟองหายไป
5. เช็คอุณหภูมิหม้อเนยละลายให้อุ่นพอๆ กับหม้อไข่
6. ค่อยๆ เทเนยละลายลงในหม้อไข่ พร้อมกับคนเร็วๆ ไปด้วย
7. ปรุงรสชาติด้วยเกลือ พริกคาเยน และน้ำมะนาว แล้วปิดฟิล์มใส พักไว้ในที่อุ่นๆ
8. ต้มน้ำอีกหม้อให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไป แล้วลดเป็นไฟอ่อน
9. ใช้ช้อนคนน้ำให้เป็นน้ำวน แล้วหย่อนไข่ไก่ลงไป
10. ต้มประมาณ 3 นาที แล้วช้อนไข่ออกมา วางซับบนทิชชู่
11. จัดจานวางอิงลิชมัฟฟิน แซลมอนรมควัน และ Poached egg ราดด้วย Hollandaise sauce
12. โรยพริกคาเยนด้านบนนิดหน่อยก่อนเสิร์ฟ

get up close & personal with instagram