Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีทำ Carbonara ให้เจ้มจ้น โดย EATOUTBKK x MOXY by Orami

สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า

 

เครื่องปรุง

1. สโมคเบคอน 180 กรัม

2. เส้นสปาเก็ตตี้ 65 กรัม

3. วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วยตวง

4. ผงชีสพาเมซาน 2 ช้อนโต๊ะ

5. ไข่แดง 2 ฟอง

5. เกลือ

6. พริกไทย

วิธีทำ

1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด และใส่เกลือเล็กน้อย ต้มเส้นนาน 10 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้น)

2. หั่นสโมคเบคอนหนาประมาณ  1 ซม.แล้วลงทอดในกระทะจนกลายเป็นสีน้ำตาล

3. เทน้ำมันจากการทอดสโมคเบคอนออก เหลือไว้ในกระทะเพียงเล็กน้อย

4. เทวิปปิ้งครีมลงในกระทะที่ใช้ทอดสโมคเบคอน

5. ใส่ผงชีสพามีซาน แล้วตั้งให้ครีมเดือด

6.  ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

7.  ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเสร็จแล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน

8.  ปิดเตาแก๊ส ใส่ไข่แดง 1 ฟอง จากนั้นคลุกให้เข้ากัน

9.  เสิร์ฟใส่จาน หากอยากให้มีความมันเพิ่มขึ้น ให้ใส่ไข่แดงเพิ่มไปอีกหนึ่งฟองตรงกลาง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram