Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สเต็กปลาหิมะ สอนโดยบล็อกเกอร์กูรูด้านอาหาร EATOUTBKK

สเต็กปลาหิมะ สอนโดยบล็อกเกอร์กูรูด้านอาหาร EATOUTBKK

ส่วนผสม
1.ปลาหิมะ 1 ชิ้น
2.เกลือ
3.พริกไทย
4.โรสแมรี่ 1-2 ก้าน
5.กระเทียม 2 กลีบ
6.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
7.เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
8.มะนาวเหลืองผ่าซีก (สำหรับตกแต่ง)
9.ผักสลัด
10.นำ้สลัด (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ปรุงรสปลาหิมะด้วยเกลือและพริกไทยทั้ง 2 ด้าน
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก
3.รอจนน้ำมันเริ่มร้อน นาบปลาลงกระทะโดยลงฝั่งด้านหนังปลาก่อน ทอดให้หนังปลากรอบ
4.กลับด้านปลา ใส่เนย กระเทียม และโรสแมรี่ลงไป
5.ทอดจนสุก ได้สีสวยทั้งสองด้าน
6.จัดจานด้วยผักสลัด ปลา และเลมอน ราดน้ำสลัดตามชอบ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram