Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไข่เจียววุ้นเส้น สูตรฟรีจาก EATOUTBKK

ไข่เจียววุ้นเส้น

วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.วุ้นเส้น 1/2 ห่อ
3.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
4.น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสพริก (สำหรับเสิร์ฟ)
วิธีทำ
1.แช่วุ้นเส้นในน้ำเปล่าให้พอนิ่ม แล้วสะเด็ดน้ำไว้
2.ตีไข่ไก่ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ให้เข้ากัน
3.คลุกวุ้นเส้นและไข่ให้เข้ากันดี
4.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อน
5.เทส่วนผสมไข่ลงทอด ใช้ตะหลิวแผ่ให้ทั่ว
6.พอไข่เริ่มสุก พลิกกลับด้าน ทอดจนสุกเป็นสีเหลืองทอง
7.จัดเสิร์ฟคู่กับซอสพริก
หมายเหตุ: สำหรับคนชอบรับประทานแบบกรอบ แนะนำให้ปรับสูตรด้วยการลดปริมาณไข่ไก่ลง

get up close & personal with instagram