Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สปาเก็ตตี้เบคอนใส่พริกแห้ง อร่อย ง่าย แล้วยังทำได้เองอีกต่างหาก สอนโดย EATOUTBKK

สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

ส่วนผสม

1.กระเทียม 5 กลีบ (สับหยาบ)

2. พริกแห้ง 3-4 เม็ด (สับหยาบ)

3.เบคอน 3 ชิ้น

4.เส้นสปาเก็ตตี้ 65 กรัม

5.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

6.เกลือ

7.พริกไทย

วิธีทำ

1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด และใส่เกลือเล็กน้อย ต้มเส้นนาน 10 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้น)

2. หั่นเบคอนชิ้นละประมาณ 1 ซม. ลงทอดในกระทะจนกลายเป็นสีน้ำตาล แล้วตักออก เหลือน้ำมันเบคอนไว้ ในกระทะ

3. ใส่กระเทียมและพริกแห้งในกระทะ เติมน้ำมันมะกอก ปรุงรสน้ำมันด้วยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย ผัดจนส่ง กลิ่นหอม

4. ใส่เส้นที่ลวกสุกแล้วลงในกระทะ และใส่เบคอนกลับลงไป ผัดให้เข้ากันดี

5. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามความต้องการ 6. เสิร์ฟใส่จาน ตกแต่งด้วยพาสลีย์สับรอบๆ เล็กน้อย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram