Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คู่รักที่คบกันนานๆ เขาทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง

คู่รักที่คบกันนานๆ เขาทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง

 

ใกล้เข้ามาแล้วกับวันวาเลนไทน์ มีแพลนจะไหนกับคนรักหรือยังคะ? ถ้าคู่ของคุณกำลังระหองระแหงกันอยู่จนไม่กล้าแพลนอะไรเป็นพิเศษในวันสำคัญละก็ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในโลกนี้ไม่มีคู่รักคู่ไหนที่เพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ไม่เคยตีกันเลยสักครั้งหรอกค่ะ แต่ละคู่ก็มีปัญหาใหญ่บ้างเล็กบ้างต่างกันไป  งั้นมาดูดีกว่าว่าคู่รักส่วนใหญ่เขาทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง 

1. เรื่องทำความสะอาดบ้าน

ไม่มีใครชอบทำถูพื้น, ขัดห้องน้ำ, ล้างตู้เย็นหรอกค่ะ แต่มันต้องมีสักคนที่ทำ ไม่คุณก็เขาถูกมั้ย? ก่อนเคยบอกกันว่าถ้าคุณทำอาหารฉันจะช่วยล้างจาน แต่เดี๋ยวนี้เป็นไง ฉันก็ทั้งทำทั้งล้างนั่นแหล่ะ!

หลายคู่เลิกกันเพราะเรื่องการทำความสะอาดนี่แหล่ะค่ะ ไม่ว่าเขาจะลืมจานทิ้งไว้ในอ่างล้างจาน, ชอบยกที่รองโถส้วมขึ้นแล้วไม่เอาลง, เตียงไม่ทำ  หรือทิ้งถุงเท้าม้วนเป็นก้อนๆ ไว้ใต้โซฟา ก็น่าจะทำให้คุณรู้สึกหมดความอดทนได้เหมือนกัน ปัญหาจริงๆ ก็คือฝ่ายหนึ่งใส่ใจความสะอาดของบ้านมากกว่าอีกฝ่ายหนึ่ง และฝ่ายที่ใส่ใจมากกว่านี่แหล่ะที่จะลงเอยทำหมดทุกอย่าง ทั้งขัดทั้งถู เรียกว่าทำไปบ่นไป

ถ้าคู่ของคุณทะเลาะกันเรื่องความสะอาดอยู่บ่อยๆ ละก็ แก้ปัญหาด้วยการ “จ่ายเงิน” ค่ะ ถูกแล้วค่ะ คุณควรจะจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านอย่างน้อยๆ อาทิตย์ละครั้ง นอกจากจะแบ่งเบาภาระแล้วยังไม่ต้องเสียเวลาและความรู้สึกเวลาทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ นึกดูดีๆ นะคะว่าการลงทุนจ่ายเงินให้แม่บ้านมาทำความสะอาดกับการทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ ทุกวัน อย่างไหนคุ้มกว่ากัน

2. เรื่องเงิน

เงิน เงิน เงิน ใครๆ ก็รู้ว่ามันเป็นสาเหตุของปัญหาส่วนใหญ่ จะเพื่อนหรือแฟน เรื่องเงินยังไงก็ทำให้คนเราทะเลาะกันได้เสมอ ยิ่งทัศนคติเรื่องเงินไม่ตรงกันยิ่งทำให้ปัญหาบานปลายไปกันใหญ่ ลองนึกดูสิ่วว่าผู้หญิงที่ใช้เงินซื้อกระเป๋าราคาเป็นหมื่นเป็นแสนได้อย่างชิลล์ๆ เวลามาคบกับผู้ชายที่เจียดเงินไปจ่ายค่าที่จอดรถซักยี่สิบบาทยังยากเลยเนี่ยะ จะเป็นอย่างไร ยิ่งคนหนึ่งใช้มากอีกคนเก็บมาก ยังไง๊ยังไงก็เป็นปัญหาแน่ๆ ทางที่ดีคือคุณควรสังเกตทัศนคติของแฟนให้ดีก่อนว่าเขามองเรื่องเงินเป็นอย่างไร บางทีปัญหาเรื่องเงินที่ใหญ่ที่สุดคือการที่คู่ของคุณไม่มีความรับผิดชอบเรื่องเงินเสียเท่าไหร่ ไม่ว่าจะชอบลืมจ่ายบิลล์ค่าน้ำค่าไฟ จนเขาหยุดให้บริการ หรือเรื่องยืมเงินแล้วลืมคืนก็ตาม นั่นหมายความว่าความสัมพันธ์นี้มันเกินกว่าที่คุณจะรับไหวนะคะ

3. เรื่องการแบ่งเวลา

เวลาทำงานหนัก เวลาว่างบางทีเราก็อยากอยู่เฉยๆ ไม่ต้องเจอใคร ไม่ต้องทำอะไร แต่แหม.. แฟนดั๊นไม่เข้าใจซะนี่ วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการผลัดกันทำกิจกรรมโปรดปรานกับแฟน สมมุติอาทิตย์นี้เขาอยากไปตกปลา งั้นอาทิตย์หน้าเราค่อยไปดูหนังเรื่องที่คุณอยากดูก็ได้นี่ หรือถ้าคุณรอไม่ไหว ทางที่ดีที่สุด(กว่า) คือการเรียนรู้ที่จะทำกิจกรรมยามว่างด้วยตนเอง ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ หากคุณสามารถแบ่งเวลาส่วนตัวให้พอดี เวลาด้วยกันเวลาที่คุณใช้กับเขานั้นก็จะพิเศษมากขึ้น

4. เรื่องความต้องการทางเพศไม่ตรงกัน

ทุกๆ คู่จะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่มีความต้องการทางเพศมากกว่าคนรักของตน จนบางครั้งรู้สึกว่าคุณผลัดกันมีอารมณ์ แทบจะไม่เคยพร้อมกันซะที จะว่าไปแล้วความสัมพันธ์ทุกคนต้องใช้ความพยายามกันบ้างล่ะ ไม่ใช่ว่าจะรอให้รู้สึกอยากเอง เพียงเพราะตอนนี้คุณอยากจะดูทีวีมากกว่าใช้เวลาบนเตียงอยู่กับเขา ลองหาวิธีใหม่ๆ มาทำให้กิจกรรมบนเตียงน่าสนใจ หรือนัดเวลาล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ เลยก็ได้ ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าคุณไม่จัดตารางเวลาแบบนี้ ก็เตรียมตัวเผื่อไว้เลยว่าต้องมีใครสักคนรู้สึกไม่สบายใจ อึดอัด หรือหงุดหงิดบ้างแน่ๆ ลองนัดวันกับเขา เพิ่มความโรแมนติกปนเซ็กซี่อีกนิด แล้วอย่าลืมว่าคุณไม่ควรกินหรือดื่มมากเกินไปก่อนทำกิจกรรมบนเตียง

5. เรื่องชู้สาว

อาการหึงหวงไม่ใช่มาตรวัดความรัก แต่มันสะท้อนความไม่มั่นใจของตัวคุณเอง ถ้าคุณไม่สามารถจะไว้ใจแฟนคุณได้ งั้นจะคบกันไปเพื่ออะไร? การแอบส่องมือถือเขาแปลว่าคุณควบคุมตัวเองไม่ได้แล้ว คิดให้ก่อนว่า แฟนคุณเขาไปจีบผู้หญิงอื่นจริงๆ หรือว่าเขาแค่เป็นคนนิสัยเฟรนลี่ ไม่เช่นนั้นคุณจะได้คำตราหน้าว่า “ขี้หึง” ติดตัว

ขอขอบคุณบทความจาก Huffington Post

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram