Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แอพพลิเคชั่น Cookpad บอกรักแม่ผ่านการปรุงอาหารแสนอร่อย

แอพพลิเคชั่น Cookpad บอกรักแม่ผ่านการปรุงอาหารแสนอร่อย


เดือนสิงหาคมนั้นถือเป็นเดือนแห่งครอบครัว เพราะวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปีนั้นถือเป็นวันแม่แห่งชาติของชาวไทยทุกคน ซึ่งในวันนี้เหล่าลูกๆ ก็จะพร้อมใจกันทำสิ่งดีๆ และบอกรักแม่กัน ซึ่งเราเองก็ขอมีส่วนร่วมในการแสดงความรักของลูกที่มีต่อแม่ด้วยการแนะนำ แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่ช่วยเสริมสร้างสายใยของครอบครัวระหว่างคุณกับแม่ได้เป็นอย่างดี โดยแอพพลิเคชั่นที่เราเอามาแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า Cookpad

เราเชื่อว่าการช่วยกันทำอาหารกันภายในครัวของบ้านนั้น เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณกับคุณแม่ได้ใกล้ชิดและพูดคุยกันมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ทำอาหารไม่เก่ง หรือไม่ค่อยรู้สูตรอาหารแล้วละก็ แอพพลิเคชั่น Cookpad นั้นจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคุณอย่างแน่นอน โดยการทำงานหลักๆ ของ Cookpad นั้น คือแอพพลิเคชั่นที่เป็นสื่อกลางของพ่อครัวและแม่ครัวที่ใช้งานแอพฯ นี้และเกิดอยากแบ่งปันสูตรอาหารที่หลายๆ คนชื่นชอบและอยากลองทำเองบ้าง ซึ่งเราสามารถเปิดการใช้งานเจ้า แอพพลิเคชั่นนี้ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถ Log in ผ่านทาง facebook หรือสมัครโดยใช้ Gmail ก็ได้เช่นกัน

เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้แอพฯ นั้นแสดงภาษาอะไร และเมื่อเลือกใช้ภาษาที่ต้องการแล้ว ก็จะเข้าสู่โหมดของการค้นหาสูตรอาหารได้ ซึ่งใครที่คิดไม่ออกว่าจะหาสูตรอาหารแบบไหนหรือมีคำที่เป็น คีย์เวิร์ดในการค้นหาอย่างไร ทางแอพฯ ก็มีคำที่มีการค้นหาบ่อยครั้งมาให้เรากดเข้าไปเพื่อ ดูสูตรอาหารที่เกี่ยวข้องได้เลย ซึ่งก็มีทั้ง สูตรอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี หรือแม้กระทั่งเมนูที่ใช้ไมโครเวฟเป็นหลัก ก็สามารถค้นหาได้ทันที และจากการทดลองเข้าไปค้นหาในหมวดของอาหารญี่ปุ่นดูแล้ว เราพบว่าเมนูที่มีผู้แนะนำมานั้นมีความหลากหลาย ทั้ง ยำสลัดทูน่า ,ชีสเค้กญี่ปุ่น ไปจนถึงการทำซูชิโฮมเมด ที่ไม่ต้องง้อข้าวญี่ปุ่นแต่ใช้ข้าวสวยของไทยแทน เรียกได้ว่ามีความหลากหลายของเมนู และยังมีสูตรลับๆ ที่ต้องบอกเลยว่า อร่อยกว่าต้นตำหรับเสียอีก

นอกเหนือจากการใช้งานในการค้นหาสูตรอาหารแล้ว หากคุณหรือคุณแม่เป็นผู้ที่รักและหลงใหลในการทำอาหารแล้วละก็ คุณสามารถที่จะเป็นผู้แชร์สูตรอาหารของคุณเช่นกัน โดยในโหมดของการเขียนสูตรอาหารนั้น คุณสามารถถ่ายรูปของอาหาร ส่วนประกอบและวัตถุดิบของเมนูนี้ได้ด้วย ซึ่งในขั้นตอนของการอธิบายวิธีทำอาหารนั้น คุณก็สามารถแทรกรูปภาพเพื่อประกอบคำอธิบายไปได้ด้วยเช่นกัน หรือถ้าใครถนัดใช้วิดีโอในการบอกเล่า ก็สามารถอัพโหลดวิดีโอทาง youtube และแชร์ลิงค์มาในแอพพลิเคชั่นได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนของการแชร์สูตรอาหารนั้น เราสามารถตรวจสอบได้ด้วยว่ามียอดคนเข้าดูสูตรของเรามากน้อยเพียงใด และผลตอบรับออกมาเป็นอย่างไร

วันแม่ปีนี้ถ้าใครไม่ได้พากคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน ก็ลองโหลดแอพพลิเคชั่น Cookpad มาลองใช้งานกันดู ไม่แน่ว่าคุณกับคุณแม่ อาจจะกลายเป็นยอดฝีมือด้านการปรุงอาหารขึ้นมาก็ได้ ที่สำคัญหลังจากทำอาหารอร่อยๆ ให้คุณแม่ทานกันแล้ว ก็อย่าลืมบอกรักแม่กันด้วยนะครับ
ภาพประกอบจาก mxphone.net

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram