Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

White Noise แอพพลิเคชั่นสร้างเสียงที่จะช่วยให้คุณมีสมาธิและนอนหลับสบายได้มากขึ้น

เคยประสบปัญหากับอาการนอนไม่หลับหรือนั่งอ่านหนังสือไม่รู้เรื่องกันบ้างมั้ยครับ เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเพราะคิดมากจนนอนไม่หลับ หรือเพราะเสียงดังรบกวนจากภายนอกก็ตาม ก็เพราะในช่วงเวลากลางคืนนั้นเป็นช่วงที่เงียบและสงบ ซึ่งเป็นช่วงที่เราจะใช้เวลาไปกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี หรือนักเรียนนักศึกษาบางคนก็ใช้ช่วงเวลากลางคืนนี้แหละในการนั่งอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบกัน แต่ถ้าหากต้องเจอกับเสียงรบกวนจากเพื่อนข้างบ้านแล้วละก็ กว่าจะนอนได้หรือกว่าจะอ่านหนังสือรู้เรื่องก็คงจะเกือบเช้าเลยทีเดียว

แน่นอนว่าทุกวันนี้วิวัฒนาการของโลกเราพัฒนาไปไกลมากซึ่งก็ทำให้มีผู้คิดค้นพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ White Noise ขึ้นมา โดยเจ้าแอพพฃิเคชั่นตัวนี้จะช่วยสร้างเสียงรบกวนที่ช่วยให้ผ่อนคลายและรู้สึกสบาย ซึ่งเราสามารถเปิดเพื่อสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ และสงบได้ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า เจ้าแอพพลิเคชั่น White Noise นั้นทำงานอย่างไรและน่าสนใจขนาดไหน
โดยการใช้งานนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ เพราะแค่เพียงคุณโหลดมาในเครื่องแล้ว ก็สามารถเลือกเปิดได้เลยว่าอยากจะฟังเสียงไหนเป็นพิเศษ โดยธีมเสียงหลักๆ ที่มีนั้นก็จะเป็นบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติ เช่น Water Dripping (เสียงหยดน้ำ) , Beach Waves Crashing (เสียงคลื่นกระทบฝั่ง) , Rain Storm (เสียงฝนจากพายุ) หรือแม้กระทั่ง Heartbeat (เสียงจังหวะหัวใจ) เลยทีเดียว โดยเสียงที่มีอู่ภายในแอพฯ นั้นก็เรียกได้ว่าเยอะพอสมควร แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่ถูกใจเสียงที่มีอยู่แล้ว ก็สามารถครีเอทเสียงเพิ่มเติมใส่ลงไปได้ด้วยเช่นกัน

แต่ถ้าหากใครที่เป็นคนที่ชอบความหลากหลายและเริ่มเบื่อกับการฟังเสียงเดิมเป็นเวลานานก็สามารถที่จะเรื่องตั้งเสียงที่ชอบไว้แล้วจัดเป็น Playlist ได้เช่นกัน หรือถ้าใครกลัวว่าเปิดฟังเอาไว้นานๆ แล้วเผลอหลับไปจนทำให้โทรศัพท์ต้องแบตหมด ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเจ้าแอพฯ นี้คุณสามารถตั้งเวลาได้ว่าจะให้เสียงที่เล่นนั้นหยุดในอีกกี่นาทีครั้งหน้า หรือจะใช้เป็นตั้งปลุกก็ทำได้ไม่ว่ากัน แต่สิ่งที่เราชอบและถือได้ว่าเป็นโหมดที่ประทับใจที่สุดของแอพฯ นี้เลยก็คือ โหมด Mix ซึ่งเป็นโหมดที่สามารถให้เราเลือก มิกซ์ เสียงต่างๆ ที่เราชอบให้เล่นพร้อมกันได้ โดยเรายังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้เสียงไหนดังมากน้อยแค่ไหน และให้เสียงนั้นดังอยู่ทางด้านซ้ายหรือขวา ซึ่งถ้าเรามิกซ์เสียงดีๆ จะพบว่ามันช่างเป็นบรรยากาศที่ชวนจินตนาการจริงๆ
สำหรับใครที่ต้องการสมาธิในการอ่านหนังสือ หรือต้องการนอนหลับพักผ่อนในวันที่มีเสียงรบกวน เราแนะนำเลยว่าแอพพลิเคชั่น White Noise นั้นจะช่วยให้คุณมีความสุขกับการนอนและมีสมาธิในการอ่านหนังสืออย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram