Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่รู้ไม่ได้! เคล็ดลับการเป็นผู้หญิงที่แต่งตัวเก่งและอินเทรนด์อยู่เสมอ

เคยมั้ย? อิจฉาเพื่อนว่าทำไมถึงแต่งตัวเก๊งงงเก่ง จับนู่นผสมนี่ได้เข้ากันจริงๆ นึกว่าหลุดมาจากนิตยสาร แถมยังทำตัวชิลลืๆ เหมือนไม่ต้องพยายามอะไรเลย มันช่างน่าอิจฉา แล้วก็น่าฉงนจริงนักว่าทำยังไง๊ยังไง เพื่อนเราคนนั้นถึงดูดีได้ทุกวัน ทางนี้เลยค่ะ เรามีความลับมาบอกกับ 6 วิธีที่จะทำให้คุณชิคึ้นมาทุกลุค

TRENDY INSPO LIST
เขามีไอเดียในหัวว่าอยากจะแต่งตัวแบบไหน 

เราทุกคุนต่างก็มีไอดอลในการแต่งตัวทั้งนั้น แต่วิธีที่จะมีไอเดียเก็บไว้ใช้ทันใจที่สุดก็คือ Pinterest ที่ๆ คุณสามารถเก็บภาพไอเดียการแต่งตัวสวยๆ ไว้ดูเป็น reference หรืออาจจะ screenshot หน้า IG คนมีสไตล์เอาไว้ในมีมือถือก็ยังได้ เผื่อว่าเช้าวันไหนเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมา คุณจะได้มองหาไอเดียการแต่งตัวเท่ๆ เอาจากมือถือ เซฟเวลาที่จะมานั่งหาจากนิตยสาร หรือทีวี ไปอีกแน่ะ 

TRENDY POINT LIST
เขาเลือกเสื้อผ้าที่จะใช้แต่งตามเทรนด์แค่ 1 จุด

ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาบาน กระโปรงพลีท หรืออะไรก็ตามที่กำลังอิน เขาเลือกที่ะใส่เสื้อผ้าตามเทรนด์แค่เพียงชิ้นเดียวแล้วคุมโทนชิ้นอื่นๆ แทนที่จะเอาเทรนด์ใส่ทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า 

TRENDY ACCESSORY LIST
เขาเลือกใช้เครื่องประดับที่คุณนึกไม่ถึง 

เลือกใช้สิ่งของประดับเพื่อเซอร์ไพรส์สายตาผู้คน ไม่ว่าจะรองเท้าเก๋ๆ หรือกระเป๋าดีไซนืแปลกๆ เพื่อที่จะเปลี่ยนจากลุคเดิมๆ น่าเบื่อๆ ให้เป็นอะไรที่น่าดึงดูดขึ้นมาทันที 

TRENDY LAYERS LIST
เรารู้วิธีจัดผสมผสานเสื้อและสีให้เข้ากัน 

อย่างในรูปเขาใส่เข็มขัดทับผ้าพันคอยาวๆ ดุแล้วเก๋ไปอีก วิธีเหล่านี้ทำให้คุณกลายเป็นคนแต่งตัวเก่งโดยไม่รู้ตัว แถมยังจะช่วยให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากของในตู้บ่อยกว่าที่เคยอีกนะA

SPARK JOY LIST
เขาซื้อแต่ของที่ดูแล้วมันจรรโลงตา

เรื่องของเรื่องคือ ไม่ว่าเสื้อผ้าชิ้นนั้นจะหรูหรา หรืออินเทรนด์ขนาดไหน แต่ถ้าคุณไม่หลงรักของชิ้นๆ นั้นแบบเต็มร้อย มันก็จะดูแปลกๆ เวลาที่คุณใส่มันนั่นแหล่ะ เคล็ดลับนี้มาจาก Marie Kondo แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ที่บอกว่านางจะซื้อแต่ของที่ทำให้นางรู้สึกมีความสุขเท่านั้น วิธีเทสก็ง่ายมากๆ ใช้กฏ 2 อาทิตย์ หลังจากที่คุณซื้อสินค้าอะไรสักอย่างนึงลองดูว่าคุณใส่ของชิ้นนั้นภายในสองอาทิตยืแรกหรือไม่ ไม่อย่างนั้นคุณควรจะคืนของชิ้นนั้นเสีย เพราะถ้าเป็นของที่คุณชอบจริงๆ เชื่อว่าคุณจะอดใจไม่ไหวที่จะลองใส่มันในวันสองวันแรกเลยล่ะ

TRENDY END LIST
เขารู้ว่าอะไรดูดีหรือไม่ดูดีบนตัวเขา

สิ่งที่อาจจะฟังดูประหลาดที่สุดในเรื่องของแฟชั่นก็คือ คุณไม่ควรที่จะต้องตามเทรนด์มากเกินไป เพราะเทรนด์บางอย่างก็ไม่ได้เหมาะกับรูปร่างของคนทุกคน ดังนั้นคุณควรจะใช้กฏนี้ในการเลือกซื้อของทุกครั้งว่าสิ่งๆนั้นเหาะกับรุปร่างของคุณมั้ย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณรู้ตัวว่าเหมาะกับชุดกางเกงมากกว่ากระโปรง ก็ลองกางเกงหลายๆ แบบ ในหลายๆ ทรงๆ (ขาบาน,ข้าม้า, ขากระบอก ฯลฯ) และหลายๆ เนื้อผ้า (กำมะหยี่, ลินิน, ฯลฯ) กับรองเท้าที่แตกต่างกันไป (ผ้าใบ, ส้นสูงผูกเชือก ฯลฯ) 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram