Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

DoctorMe แอพลิเคชั่นดีๆ ที่คนป่วยหรือไม่ป่วยก็โหลดได้

DoctorMe แอพลิเคชั่นดีๆ ที่คนป่วยหรือไม่ป่วยก็โหลดได้

ยุคสมัยนี้ไม่ว่าใครๆ ก็ใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถเปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือเข้าสู่สังคมออนไลน์ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ซึ่งในการเลือกใช้แอพพลิเคชั่นนั้น ถ้าหากเราเลือกใช้ได้ถูกต้องและเป็นประโยชน์ ก็จะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราก็มีแอพพลิเคชั่นดีๆ มาแนะนำกันเพื่อใครที่กำลังมองหาแอพฯ ดีๆ มีประโยชน์มาไว้ติดเครื่องกันอยู่ โดยแอพฯ นี้มีชื่อว่า DoctorMe
DoctorMe นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ว่าด้วยเรื่องของสุขภาพและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ โดยถูกพัฒนาโดยคนไทย เพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งการใช้งานหลักๆ นั้นคือให้ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องของการรักษาโรคและอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เช่น เมื่อคุณมีอาการปวดหัว ตัวร้อน หรือมีไข้ ซึ่งเมื่อเราเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา จะพบกับหน้าจอที่แสดงตัวการ์ตูนที่แทนตัวเรา ซึ่งมีสีสันและการจัดวางรูปแบบให้สามารถใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องทำความเข้าใจมากนัก ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราจิ้มไปที่อาการผิดปกติในส่วนศีรษะเป็นหลัก ก็จะเข้าสู่โหมดของอาการต่างๆ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน หรือเจ็บคอ ซึ่งถ้าหากว่าอาการดังกล่าวนั้นตรงกับอาการที่เรากำลังเป็นอยู่ ก็สามารถจิ้มเข้าไปดูรายละเอียดต่อได้เลย โดยในส่วนนี้ก็จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอาการว่าเป็นอย่างไรและสาเหตุมาจากอะไรบ้าง นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำด้วยว่าอาการแบบนี้มีโรคอะไรบ้างที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้เราได้รับมือได้ทันท่วงที

สำหรับในส่วนของการค้นหานั้น แอพพลิเคชั่นนี้ก็สามารถทำได้รวดเร็วและมีข้อมูลมากมาย ซึ่งเราสามารถพิมพ์ได้เลยว่าเราต้องการจะสืบค้นข้อมูลของอาการแบบไหน หรือโรคเกี่ยวกับอะไร ซึ่งเมื่อค้นหาเสร็จแล้วรายละเอียดต่างๆ ก็จะปรากฏขึ้นมาทันที ถือได้ว่าทำได้ง่ายและรวดเร็วไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญคือเราสามารถที่จะเก็บข้อมูลที่เราค้นเจอไว้ได้ ทำให้สามารถเปิดเจอได้ทันทีโดยไม่ต้องค้นหา ไม่เพียงแค่การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยเท่านั้น แต่ DotorMe ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้อีกด้วย
นอกจากรูปแบบการใช้งานหลักๆ ที่ช่วยในเรื่องของการให้คำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยแล้ว แอพพลิเคชั่นนี้ ยังสามารถช่วยให้เราค้นหาโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ตัวเรา ซึ่งให้ข้อมูลในการติดต่อและยังสามารถนำทางไปโรงพยาบาลนั้นๆ ได้อีกด้วย และสำหรับใครที่ชอบจดบันทึก หรือเช็คสถิติต่างๆ ก็สามารถเข้าใช้งานในส่วนของ สมุดบันทึกสุขภาพได้ โดยเราสามารถที่จะบันทึกอาการต่างๆ ของเราในแต่ละวันได้ ซึ่งเราสามารถบันทึกได้ทุกวันทั้งวันที่สบายดีและวันที่มีอาการ


DoctorMe เป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวโหลดได้ฟรี และเป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์ทั้งต่อตัวเราเองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ใครมีอาการเจ็บป่วย ก็สามารถหาข้อมูลได้ทันที

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram