Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Curious แอพพลิเคชั่นเสริมทักษะ สร้างความรู้ในสิ่งที่คุณอยากเป็น

ไม่ว่าใครก็รู้กันอยู่ว่า ความรู้คือประตูที่เปิดไปสู่ความสำเร็จ ชีวิตที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น มักมาจากความเฉลียวฉลาดและทักษะความเชี่ยวชาญที่มากขึ้น จะดีแค่ไหนที่คุณสามารถเพิ่มความรู้ความฉลาดให้กับตัวเองได้ในทุก ๆ เวลาและทุกเมื่อที่คุณต้องการในทุก ๆ ที่ไม่จำกัด การเรียนรู้ในโลกออนไลน์นั้นไร้ข้อจำกัดใด ๆ ลงทันทีเมื่อคุณได้พบกับแอพพลิเคชั่นนี้

curious นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่อัศจรรย์และควรโหลดไว้ในมือถือจริง ๆ สำหรับเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้ เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่เสมือนนำเอา Youtube และ google รวมเข้าไว้ด้วยกันในเรื่องของการให้ข้อมูลความรู้ เพียงแค่เปิดเข้าไปใช้งานคุณก็จะกลายเป็นอัจฉริยะขึ้นมาในทันที เพราะ เป็นแอพพลิเคชั่นที่สอนให้คุณทำทุกอย่างเป็นอย่างที่คุณต้องการ และให้ข้อมูลความรู้ทุกอย่างที่คุณอยากจะรู้ ด้วยบทเรียนที่มีรวบรวมมากถึงกว่า 5,000,000 หัวข้อ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในทุกด้าน อาทิเช่น สอนวิธีการทำอาหารในหลากหลายเมนู เป็นอาหารนานาชาติทุกชนิดที่น่าอร่อย เรียกได้ว่าไม่ต้องจบหลักสูตรการทำอาหาร เพียงกดเมื่อต้องการทานเมนูไหนก็ซื้อวัตถุดิบพร้อมลงครัวได้เลย นอกนั้นยังมีบทเรียนการสอนทักษะที่น่าสนใจอีกมากมาย สอนตกปลา การถ่ายรูป ตัดเสื้อ งานช่างไม้ หรืแม้แต่วิธีการซ่อมท่อน้ำในยามฉุกเฉิน สอนวิชาการในศาสตร์ต่าง ๆ How to อีกหลายหัวข้อ

curious ยังมีฟังชั่นที่บันทึกข้อมูลว่าคุณได้เรียนรู้อะไรไปมากน้อยแค่ไหนในแต่ละเดือน คุณสามารถที่จะตั้งเป้าหมายไว้ในโปรแกรมว่าคุณต้องการจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เป็นจำนวนเท่าไหร่แล้ว เช่น 10 บทเรียนในเดือนที่ผ่านมา และคุณมีความสนใจที่จะเรียนรู้เนื้อหาในด้านใดมากเป็นพิเศษตามความถนัดและความสนใจของคุณ เมื่อครบเวลา 1 เดือน แอพพลิเคชั่น curious จะคำนวณว่าคุณได้เรียนรู้ได้มากน้อยเท่าไหร่จากที่ตั้งเป้าหมายไว้ และบอกผลของพัฒนาการที่ดีกับคุณ ทั้งสมองความฉลาด การพัฒนาด้านจิตใจและร่างกาย ด้านความสัมพันธ์กับผู้อื่น การงาน ดนตรี การพักผ่อน การเล่น สุนทรียะ ความรู้ด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์โดยทั้งหมดจะออกมาเป็นแผนภูมิวงกลมสีที่วัดประเมินค่าให้คุณอย่างสมบูรณ์


ที่พิเศษอีกอย่างก็คือเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้ยังให้คุณได้พูดคุยและสนทนากับคนที่มีความสนใจในสิ่งเดียวกันกับคุณ ซึ่งนักว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเปิดโลกให้ได้รู้จักกับคนใหม่ ๆ และได้เพื่อนที่มีความสนใจอย่างเดียวกันแล้ว คุณอาจจะได้พบเจอกับคนที่มีความเก่งและเชี่ยวชาญในเรื่องที่คุณกำลังสนใจและสงสัย เขาจะช่วยตอบและให้คำปรึกษาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้อีกด้วย

แอพพลิเคชั่น curious นี้ถูกสร้างมาด้วยแนวคิดที่เชื่อว่า การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เสมอ ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณฉลาดขึ้น แต่ยังทำให้เกิดความสุขในชีวิตและจุดประกายความคิดและการใช้ชีวิตให้สดชื่นสดใหม่อยู่เสมอ การเรียนรู้ทำให้สมองได้ออกกำลังกายเสมอและผลิตรอยหยักเพิ่มขึ้นได้ตลอดชีวิตด้วย ใครที่รักการเรียนรู้และอยากเปิดโลกให้กับตัวเองรีบโหลดมาไว้ในมือถือกันได้เลย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram