Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Fonta แอพพลิเคชั่นใส่ Text ด้วยฟอนต์เท่ๆ ในแบบฮิปสเตอร์

Fonta แอพพลิเคชั่นใส่ Text ด้วยฟอนต์เท่ๆ ในแบบฮิปสเตอร์


                การถ่ายภาพสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้คนหรือสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในโอกาสพิเศษหรือวันสบาย ๆ แล้วนำมาอัพลงในโลกโซเชียล เป็นความสุขในรูปแบบที่ไม่ว่าจะเป็นใครต่างก็ชื่นชอบกัน  แต่ถ้าจะให้มาลงแต่รูปอย่างเดียวแล้วค่อยบรรยายภาพตามไป สำหรับตอนนี้แล้วก็ดูจะกลายเป็นรูปแบบธรรมดาๆ ไม่มีความพิเศษ

 

                แอพลิเคชั่นน่าสนใจและโดดเด่นอย่าง Fonta จึงเกิดขึ้น  Fonta เป็นแอพลิเคชั่นที่ออกแบบมาอย่างลงตัว เพื่อตอบโจทย์และเอาใจคนรักการถ่ายภาพ ด้วยมิติใหม่ที่มีความอาร์ตในรูปแบบของฟอนต์ตัวหนังสือ  ไม่เพียงแต่คุณจะได้ภาพถ่ายสวย ๆ ที่ต้องการโพสลงในโลกโซเชียลเท่านั้น แต่ Fonta จะเนรมิตให้การสื่อสารผ่านถ้อยคำ ลอยขึ้นมาอยู่ในมุมต่าง ๆ ของภาพ ช่วยให้ภาพนั้นบ่งบอกความหมายและความรูสึกที่คุณต้องการจะสื่อสารได้ชัดเจนยิ่งขึ้น  สิ่งที่โดดเด่นและทำให้แอพฯ นี้ เป็นที่ชื่นชอบก็คือ ฟอนต์และรูปแบบในการตกแต่งตัวอักษรซึ่งแตกต่างจากแอพลิเคชั่นแต่งตัวหนังสือแบบเดิม ๆ  ไม่ว่าจะต้องการใส่ Text ใดลงไป  Fonta มีชนิดของฟอนต์ตัวหนังสือให้เลือกหลากหลายและที่สำคัญเป็นแบบตัวหนังสือที่ทันสมัยไม่มีเชยอีกด้วย มิติของตัวอักษรก็หลากหลายทั้งแบบใส แบบสี แบบลวดลาย การดีไซน์ตกแต่งฟอนต์ของแอพฯ เป็นไปอย่างละเอียดเหมือนจริง การทับซ้อนและวางของตัวหนังสือจะกลมกลืนไปกับภาพ เมื่อเสร็จสามารถแชร์ผ่าน โซเชียลได้เลยในทันที
                นอกจากการตกแต่งใส่ Taxt ตัวหนังสือที่ผู้ใช้สามารถเลือกแบบเองได้อย่างตรงใจแล้ว Fonta ยังรู้ใจผู้รักการถ่ายภาพด้วยการให้โปรแกรมแต่งภาพมาด้วยพร้อมกันในตัว ทั้งฟิลเตอร์ จัดแต่งภาพในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีในแอพลิเคชั่นแต่งภาพยอดนิยม Fonta ก็นำมาใส่ไว้ให้ด้วย  เรียกได้ว่า เพียง แอพเดียวก็จัดแต่งทั้งภาพและตัวอักษรได้ครบพร้อมแชร์เลยทีเดียว

 

                สำหรับวิธีการใช้แอพลิเคชั่น Fonta ก็คือ เริ่มจากการเลือกดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นมาก่อน  จากนั้นก็ทำการเปิดแอพฯ มาใช้งาน เลือกกดไปที่ไอคอนรูปภาพ  แล้วเลือกหารูปภาพที่ต้องการจะถ่ายใหม่เดี๋ยวนั้นเลย หรือจะเลือกมาจากอัลบั้มรูปที่มีอยู่แล้วก็ได้  จากนั้นก็กด apply เพื่อเริ่มแต่งภาพกันเลย  เริ่มการใส่ word ด้วยการแตะที่กลางรูปภาพสองครั้ง แล้วพิมพ์ตัวหนังสือที่ต้องการลงไป จากนั้นก็ลากไปในจุดที่ต้องการวาง ตัวอักษรที่เรานำไปวางตกแต่งในจุดต่าง ๆ ของภาพจะดูมีมิติและกลมกลืนไปกับองค์ประกอบของภาพ  เช่น ถ้าเราวางตัวอักษรไปบนสนามหญ้าที่มีดอกไม้หล่น ตัวอักษรจะอยู่กึ่งกลางระหว่างพ้นหญ้าและดอกไม้ ทำให้ดูมีมิติเหมือนมีดอกไม้ร่วงลงทับบนตัวหนังสือ  ดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนสุด ๆ เหมือนเราเอาตัวหนังสือไปวางกับพื้นเองแล้วถ่ายออกมาเลย  วิธีใช้ก็มีง่าย ๆ เท่านี้ ส่วนภาพจะออกมาสวยและดูอาร์ตแค่ไหน ก็คงจะต้องลองโหลด แอพลิเคชั่น Fonta  มาลองใช้กันดูเองแล้วละครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram