Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ROCKET ALARM แอพพลิเคชั่นสำหรับคนตื่นยาก

ROCKET ALARM แอพพลิเคชั่นสำหรับคนตื่นยาก


เชื่อว่าสิ่งที่ยากที่สุดของการทำงานสำหรับหลายๆ คนคงจะเป็นเรื่องของการตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงานให้ทันเวลา โดยการตื่นเช้านั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยสำหรับใครที่ตื่นสายเป็นประจำ ซึ่งไม่ว่าเราจะตั้งนาฬิกาปลุก หรือให้แฟนโทรมาปลุกก็ตาม แต่บางครั้งก็ยังเผลอหลับต่อแบบไม่รู้ตัว จนมารู้อีกทีก็ไปทำงานสายซะแล้ว โดยล่าสุดทางทีมงานของเราได้ลองค้นหาแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้สามารถตื่นเช้าได้แบบไม่ต้องรู้สึกงัวเงียหรืออยากจะหลับต่อ จนกระทั่งเราพบเข้ากับแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า ROCKET ALARM ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดีทีเดียว

สำหรับการทำงานของนาฬิกาปลุกโดยทั่วไปนั้น เมื่อเราตื่นและกดปิดแล้วก็จะถือได้ว่าเป็นการจบการทำงานของนาฬิกาปลุกในทันที แต่สำหรับแอพฯ ROCKET ALARM นั้นจะเพิ่มเติมความยากในการกดปิดเสียงนาฬิกาปลุกเข้าไปด้วย ถึงขนาดบางคนกว่าจะกดปิดได้ก็ตาสว่างกันพอดี ซึ่งคอนเซปต์โดยรวมของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือการนำเอาเกมที่ให้เราแก้โจทย์อย่างแนว Puzzle ที่ให้เราแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ได้ก่อนถึงจะสามารถหยุดเสียงปลุกนั้นได้ ซึ่งจากการทดลองใช้พบว่ามีเกมให้เราเลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียวเช่น ใช้นิ้วแตะไปบนดวงดาวตามหมายเลขต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นบนจอโทรศัพท์ หรือเกมที่ชวนให้เมื่อยมือกันตั้งแต่ตื่นนอนอย่าง เขย่าโทรศัพท์เพื่อปล่อยจรวดขึ้นสู่อวกาศ ที่พีคไปกว่านั้นก็คือเกมเป่าลมใส่โทรศัพท์เพื่อไล่เหล่าเอเลี่ยนที่กำลังเข้ามาบุกรุกดาวของเรา ซึ่งเกมเป่าลมนี้ต้องบอกเลยว่ามันทำให้เราตาสว่างได้ดีจริงๆ

สำหรับธีมของแอพฯ ROCKET ALARM นั้นจะเป็นรูปแบบของอวกาศและดวงดาวเป็นหลัก จึงไม่แปลกที่แต่ละเกมในแอพฯ นั้นเป็นแนวอวกาศทั้งนั้น และเมื่อเราใช้แล้วรู้สึกดีและเห็นผล เราสามารถบอกต่อกับเพื่อนของเราให้โหลดแอพฯ นี้ติดเครื่องเอาไว้ ซึ่งใรส่วนนี้เองที่ทำให้เราสามารถตั้งคำสั่งในการปลุกไปสู่สมาร์ทโฟนของเพื่อนเราได้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งเราทั้งเพื่อนต้องตื่นโดยพร้อมเพรียงกันเลยทีเดียว แต่สำหรับข้อเสียบางอย่างที่เราพบจากการใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ เสียงปลุกที่ตัวแอพฯ มีมาให้นั้น บางเสียงหรือบางเพลงก็ค่อนข้างเบาบางล่องลอยซะเหลือเกิน จนบางครั้งอาจทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจนเคลิ้มหลับยาวๆ ไม่ตื่นมากดปิดเสียงได้เลยทีเดียว แต่ถ้าหากตัดข้อด้อยตรงนี้ออกไปแล้วละก็ ROCKET ALARM ถือได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการปลุกให้ตื่นได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดที่เราเคยใช้มาแล้ว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram