Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Strava แอพพลิเคชั่นตอบโจทย์ สำหรับผู้รักกีฬาที่ต้องการวัดระยะทางและความเร็ว

เมื่อพูดถึงกีฬายอดฮิตที่เสน่ห์อยู่ที่ความเร็วและระยะทาง การฝึกซ้อมที่สม่ำเสมอมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ฟิตและได้รับชัยชนะ และรางวัลที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือสุขภาพของผู้เล่นกีฬานั่นเอง กีฬาที่กล่าวถึงนี้ก็คือ การวิ่ง และการปั่นจักรยาน กีฬาทั้งสองประเภทหากจะดูให้ดีแล้วมีองค์ประกอบที่เหมือนกันหลายอย่าง ดังนั้นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ทั้งนักปั่นและนักวิ่งประสบความสำเร็จในกีฬาที่รักได้อย่างง่ายดายขึ้นต้องขอแนะนำโปรแกรม Strava แอพพลิเคชั่นนี้มีทั้งแบบที่ให้ดาวน์โหลดใช้ฟรีซึ่งเป็นเวอร์ชั่นพื้นฐานแต่ก็ตอบโจทย์ได้อย่างดีทีเดียว และเวอร์ชั่นที่เสียเงินซึ่งมีรายละเอียดและฟังชั่นที่เพิ่มขึ้น

ด้วยลักษณะของกีฬาวิ่งและปั่นจักรยานที่มีองค์ประกอบเหมือนกัน โดยหลักๆ ก็คือ ระยะทางและความเร็ว ทำให้ Strava เหมาะสำหรับกีฬาทั้งสองประเภท การทำงานของ Strava เริ่มจากการช่วยตอบโจทย์เรื่องระยะทาง เจ้า Strava นี้จะใช้GPS ในการบันทึกค่าระยะทางเมื่อเราเริ่มปั่นหรือวิ่ง ตั้งแต่ต้นจนถึงจุดหยุด แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องมีสัญญาณอินเตอร์เนตตลอดช่วงเวลา เพราะเพียงเราพกโทรศัพท์มือถือที่มีเจ้าโปรแกรม Strava นี้ได้วยตลอดเส้นทางก็พอ

การบันทึกและประเมินผลของโปรแกรม จะรายงานเราถึงระยะเวลาที่เราใช้วิ่งหรือปั่น แผนที่เส้นทางที่เราได้วิ่งหรือปั่นไป ระยะทางโดยรวมทั้งหมดว่าเราวิ่งหรือปั่นไปไกลแค่ไหน และอัตราเฉลี่ยของการวิ่งหรือปั่นครั้งนั้น นอกจากนั้นยังช่วยวัดคุณภาพการวิ่งหรือปั่นของเราครั้งนั้นเทียบเคียงกับคนอื่น ๆ ที่ใช้โปรแกรม แอพลิเคชั่น Strava และยังเชื่อมต่อกับสัญญาณวัดชีพจรเพื่อดูค่าการเผาผลาญแคลอรี่ให้ด้วย จากนั้นเราก็แชร์ให้ปรากฎในโลกโซเชี่ยลได้เลยถ้าต้องการ

ข้อดีของการมีข้อมูลเหล่านี้ที่ได้จากโปรแกรมStrava ก็คือ เราสามารถนำข้อมูลมาจัดแพลนและออกแบบโปรแกรมการเล่นกีฬาของเราได้ ทำให้เกิดการพัฒนาการวิ่งและการปั่นให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นได้ง่ายขึ้น อีอย่างการรู้ข้อมูลของนักวิ่งหรือนักปั่นคนอื่น ๆ แถมยัง Follow นักกีฬาคนที่เราชื่นชอบด้วยก็ทำให้เราพบสถิติและข้อมูลที่เราจะนำไปพัฒนาการเล่นกีฬาของเราได้อีกระดับทีเดียว
วิธีการใช้แอพพลิเคชั่น Strava มาใช้ก็ทำได้ง่าย ๆ โดย หลังจากโหลดแอพพลิเคชั่นแล้ว ก็ให้ลงทะเบียนผู้ใช้ จะเลือกลงทะเบียนจากอีเมลหรือ facebook ก็ได้ จากนั้นก็เลือกประเภทของการใช้งานว่าเป็นการปั่นจักรยานหรือการวิ่ง จากนั้นก็กดเพิ่มเพื่อนเพราะทางแอพลิเคชั่นต้องการให้เราเพิ่มเพื่อนที่เล่นกีฬาอย่างเดียวกัน ใช้แอพลิเคชั่นเดียวกันเพือทำเรา active และเกิดแรงจูงใจ จากนั้นก็เริ่มใช้โปรแกรมได้และไม่ต้องห่วงหากมีการหยุดพักการวิ่งหรือปั่นเพราะเมื่อเราหยุดเคลื่อนไหวโปรแกรมก็หยุดการบันทึกชั่วคราวให้ด้วย จากนั้นก็เลือกใช้ตามขั้นตอนโปรแกรมได้อย่างสะดวกและถูกใจกับโปรแกรมคู่ใจนักปั่น นักวิ่งอย่าง Strava กันได้เลย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram