Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รีวิวแอพพลิเคชั่น NOSTRA Maps

รีวิวแอพพลิเคชั่น NOSTRA Maps

                เมื่อนึกถึงแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับแผนที่ เพื่อใช้ในการเดินทางหรือหาที่ตั้งของสถานที่ ที่เราจะไป หลายคนคงจะนึกถึงแอพฯดังๆ อย่าง google map ขึ้นมาทันที แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า google map นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานกันได้ทั่วโลก ซึ่งทำให้ข้อมูลบางอย่างที่เราค้นหาในประเทศไทยนั้นอาจจะไม่เจอ หรือเพราะยังไม่ได้อัพเดต แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เรามีแอพพลิเคชั่นแผนที่ฝีมือคนไทย เพื่อคนไทยเกิดขึ้นแล้ว ซึ่งก็คือแอพฯ NOSTRA Maps ที่ต้องบอกเลยว่าข้อมูลอัดแน่นและละเอียดสุดๆ เลยทีเดียว

 

สำหรับจุดเด่นหลักๆ ของแอพฯ NOSTRA Maps เลยก็คือ การค้นหาที่เราสามารถเจาะจงได้เลยว่าเราต้องการหา ร้านอาหาร สถานีตำรวจ หรือ โรงพยาบาลต่างๆ โดยไม่เพียงแค่สถานที่หรือร้านที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ร้านอาหารเล็กๆ บางร้าน ก็สามารถค้นหาได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในมุมมองแผนที่นั้นก็ยังทำได้ละเอียด ทั้งตรอกซอย ต่างๆ ก็ยังทำออกมาได้แม่นยำ และตรงกับความเป็นจริงมากทีเดียว ซึ่งไม่เพียงแค่เรื่องของแผนที่เท่านั้น แต่แอพฯ NOSTRA Maps ยังมีระบบการนำทางด้วยเสียง ทำให้หมดกังวลได้เลยว่า เราจะหลงทางจากการดูแผนที่หรือการนำทางอื่นๆ

                นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ ที่ควรค่าต้อการใช้งานอีก เช่น การรายงานสภาพการจราจรตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งทางแอพฯ นั้นจะรายงานทุก 5 นาทีกันเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถรู้ได้ล่วงหน้าเลยว่า ถนนเส้นทางหลักที่เรากำลังจะไปนั้น มีรถติดมากน้อยเพียงใด ทำให้เราสามารถวิเคราะห์หรือค้นหาเส้นทางอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่นได้ทันถ่วงที นอกจากปัญหารถติดแล้ว บางครั้งยังต้องเจอกับปัญหาการก่อสร้างหรือซ่อมแซมถนน ซึ่งทาง แอพฯ NOSTRA Maps นั้นก็สามารถแสดงให้เราทราบได้บนแผนที่ด้วยเช่นกัน ทำให้เราสามารถวางแผนการเดินทางได้ดีทีเดียว

                สำหรับการแสดงผลบนหน้าจอนั้น แอพฯ นี้ก็ทำได้ไม่แพ้ แอพฯ อื่นๆ เพราะเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้แสดงผลแบบใด ทั้งการแสดงภาพแบบแผนที่ ภาพดาวเทียม หรือแม้กระทั่งแผนที่ไฮบริด ซึ่งเราก็สามารถมองได้ว่าสถานที่ที่เราเห็นจากแผนที่กับ ที่เราเห็นจริงๆ นั้นมีลักษณะใกล้เคียงกันแค่ไหน และหากใครที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นพิเศษด้วยแล้วละก็ แอพฯ NOSTRA Maps ก็สามารถแนะนำเส้นทางปั่นจักรยานพร้อมทั้งใช้สีในการบ่งบอกถึงระดับความอันตรายของเส้นทางๆ นั้น รวมถึงยังแสดงที่ตั้งของสถานี ปันปั่น ซึ่งเป็นโครงการของกรุงเทพมหานครอีกด้วย ส่วนใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือมีอีเว้นท์ไหนน่าสนใจ ทางแอพฯ ก็มีอัพเดตแจ้งให้ทราบด้วยเช่นกัน นับว่าเป็นดีดี ที่มีประโยชน์จริงๆ ที่ควรมีติดเครื่องกันไว้

ภาพประกอบบางส่วนจาก macthai.com

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram