Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับจัดกระเป๋าที่คนเดินทางบ่อยเขาใช้กัน

เคล็ดลับจัดกระเป๋าที่คนเดินทางบ่อยเขาใช้กัน

แป๊ปๆ ก็เข้าสู่เดือนที่สองของปีนี้กันแล้ว หลายๆ คนคงได้เริ่มเช็คปฏิทินวันหยุดยาวเพื่อวางแผนท่องเที่ยวปีนี้กับทั้งครอบครัว ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ปัญหาการจัดกระเป๋าให้พอดีลงตัว แบบไม่ต้องขนของไปเยอะๆ หรือไม่ทำให้เสื้อยับจนต้องเอาเตารีดไปเอง ยังไง๊ยังไงก็ยังมี งั้นไม่เป็นไร วันนี้เรามีเคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปรฯ เอาเป็นว่าอ่านจบแล้วคุณจะอยากลองจัดกระเป๋าเดินทางของตัวเองบ้างเลยล่ะ! 

  • ใช้ถุงผ้ากันฝุ่นที่แถมมากับกระเป๋าไว้จัดชุด

เตรียมตัวล่วงหน้าโดยการวางแผนไว้เนิ่นๆ เลยว่าจะใส่อะไร จากนั้นจึงม้วนชุดๆ นั้นเข้าไว้ในถุงกันฝุ่นที่เขาแถมมาเวลาซื้อกระเป๋านี่ไงล่ะ จากนั้นก็นำถุงที่ใส่เสื้อผ้าเรียบร้อยแล้วมาเรียงในกระเป๋า คุณก็จะได้ชุดเตรียมพร้อมใส่ไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนแบบไม่ต้องรื้อต้องควานหาเป็นตัวๆ ไป (ถ้าคุณไม่มีถุงผ้ากันฝุ่นเราว่าไว้ ก็ไม่เป็นไร สามารถหยิบถุงที่ใส่เสื้อผ้าซักจากโรงแรมต่างๆ ได้ เพราะเป็นถุงแจกฟรีค่ะ)

  • ยึดโทนสี

ถ้าเพียงคุณคุมโทนสีไปเลยคุณก็สามารถคัดเสื้อออกจากกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้วก็มีเสื้อผ้าที่สีเข้ากันนั้นยังทำให้คุณสามารถมิ๊กซ์แอนด์แมชได้ทุกตัว

  •  กันเสื้อมีรอยง่ายๆ ด้วยถุงพลาสติก

แทนที่จะยัดเสื้อตัวโปรดใส่กระเป๋าเดินทางทันที ลองใช้ถุงพลาสติกช่วยกันรอยยับระหว่างเดินทางสิคะ วิธีก็ง่ายเสียยิ่งกว่าง่าย เพียงคุณวางถุงให้เรียบบนเตียงแล้ววางเสื้อไว้บนถุง จากนั้นจึงค่อยๆ พับ (พับแบบปกติที่พับ) โดยสอดถงพลาสติดใต้รอยพับทุกครั้งตามรูป แค่นี้ก็รักษาเสื้อไม่ให้ยับได้แล้วค่ะ

  • พัน plastic wrap ที่ฝาขวดเครื่องสำอาง

เคยมั้ยคะ เปิดกระเป๋าทีขวดแชมพูดันไหลเยิ้มเลอะเปื้อนเสื้อทั้งๆ ที่คิดว่าปิดสนิทแล้ว? งั้นลองพัน plastic wrap ที่ฝาขวดแล้วมัดหนังยางทับอีกรอบสิ่คะ รับรองว่าถึงขวดจะเปิดระหว่างอยู่ในกระเป๋าเดินทาง แต่ยังไงเสื้อผ้าคุณก็ไม่เลอะอย่างแน่นอน

 

  • ใส่รองเท้าในพลาสติกคลุมหัว

คงไม่มีใครที่อยากจะใส่รองเท้าที่ผ่านการเดินย่ำมาแล้วทั่วกรุงเทพฯ ในกระเป๋าเดินทาง ให้โดยเสื้อผ้าที่ซักมาสะอาดแล้วจริงมั้ยคะ?  งั้นลองเอารองเท้าคู่โปรดที่จะเตรียมไปใส่เดินทางไปไว้ในพลาสคลุมหัวหรือ shower cap ก่อนเอาลงกระเป๋าสิ่คะ มั่นใจได้เลยว่าวิธีนี้จะช่วยไม่ให้ฝุ่นหรือดินจากรองเท้าเลอะเปื้อนเสื้อผ้าตัวเก่งของคุณค่ะ

  • เครื่องประดับกับกล่องยา

ทำเอาปวดหัวมากๆ เวลาตุ้มหูพันกันในกระเป๋า นอกจากจะแกะออกยากลำบากแล้วบางครั้งทำให้เครื่องประดับสุดรักสุดหวงของเราเสียหายอีกด้วย งั้นลองหากล่องยาในบ้านมาใส่ หรือถ้าไม่มีลองไปซื้อตามร้านขายยาก็ได้ค่ะ ราคาไม่เกินร้อยบาท นอกจากจะช่วยให้เครื่องประดับอยู่ดีไม่เสียหายแล้วยังหยิบใช้ง่าย ไม่ต้องหาแป้นหรือแงะออกจากกันให้เสียเวลาเลยล่ะ

 

  • เปลี่ยนของใช้ให้เป็นดิจิตอล

วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยไม่ให้น้ำหนักกระเป๋าของคุณหนักเกินใช่เหตุคือการแปลสิ่งของให้เป็นดิจิตอลค่ะ ลองเปลี่ยนสมุดบันทึกมาใช้แอพ Day One (แอพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณจดบันทึกต่างๆ รวมทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวของคุณได้เช่นเดียวกัน) หานิตยสารอ่านผ่าน Texture (แอพลิเคชั่นที่จัดสรรนิตยสารทั่วโลกมาไว้ปลายนิ้วของคุณ) และใช้ Detour (แอพลิเคชั่นที่จะช่วยแนะนำสถานที่ต่างๆ ผ่านระบบ GPS) แทนหนังสือไกด์ ก็สามารถทำให้คุณลดน้ำหนักกระเป๋าเดินทางได้ไปหลายกิโลเลยล่ะ

รู้ทริคการจัดกระเป๋าดีๆ แบบนี้แล้วต้องไม่ลืมหากระเป๋าเดินทางที่ใช้ทนด้วยนะคะ อย่าง KAMILIANT นอกจากจะทนแล้วยังสวยสดใสอีกต่างหาก

ขอบคุณบทความดีๆ จาก  Pure Wow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram