Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สัจธรรมสำหรับสาวๆ วัยเบญจเพส

สัจธรรมสำหรับสาวๆ วัยเบญจเพส

การเข้าสู่วัยเบญจเพสเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังก้าวไปอีกโลกอีกใบ อย่างน้อยๆ ก็มั่นใจได้ว่ารองเท้าคู่ที่มีอยู่ในตู้ตอนนี้น่ะสวยกว่าห้าปีที่แล้วแหงมๆ รองพื้นที่เคยลองผิดลองถูก ตอนนี้มันก็แอ๊ดวานส์จนสามารถเบลนด์ผิวและทาคอนทัวร์ให้เนียนได้แล้ว หรือจะเวลาที่ออกไปเที่ยวแบบหามรุ่งหามค่ำแบบยังมีสติ คุณก็ทำได้... คิดว่านะ

การเปลี่ยนแปลงในวัยเบญจเพสมีหลายสิ่งหลายอย่าง และที่แน่ๆ ไม่ได้มีแต่เรื่องรองเท้ากับเหล้าเท่านั้น ลองมาดูสัจธรรมของวัยเบญจเพสกันดีกว่า แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงไม่ได้สวยหรูอย่างที่เราเคยคิด

1. แฮ็งค์ที ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะหาย

คุณอาจจะยังมีอารมณ์อยากดื่มแบบเด็กวัยยี่สิบต้นๆ แต่ระยะเวลาในเมาค้างนั่นมันคนละวัยแล้วนะ ตอนอายุ 21 คุณอาจจะใช้วิธีกินของเผ็ด มันๆ แก้แฮ็งค์ แต่เดี๋ยวเนี๊ยะ ออกไปดื่มคืนนึง ต้องกลับมานอนโคม่าที่บ้านอีกสองวัน ส่วนวันที่สามก็ยังเป็นซอมบี้ ไม่หายซะที 

2. อยากผอมต้องไปออกกำลัง

เมื่อก่อนเวลานึกอยากจะไดเอตก็แค่ทานพิซซ่ามื้อดึกให้น้อยลง เพราะระบบเผาผลาญมันดีเสียยิ่งกว่านักกีฬาโอลิมปิกซะอีก แต่ถ้าอายุคุณเกิน 25 เมื่อไหร่ละก็พุงที่เคยเรียบๆ มีสิทธิกลายร่าง ทั้งป่องทั้งย้วย ดีไม่ดีกลายเป็นอ้วนถาวรเสียอีก วิธีการไดเอตสำหรับคนอายุ 25 ขึ้นไปมีตั้งแต่การทานผักผลไม้ อาหารออร์แกนิก กินแต่น้ำ ฯลฯ คุณอาจจะบอกตัวเองว่าไม่เห็นเป็นอะไรเลยเลย ก็ฉันชอบไปออกกำลังอยู่แล้ว แต่เอาจริงๆ คุณก็คงเคยคิดถึงช่วงเวลาที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เอวยังเป็นเอว โดยไม่ต้องทำอะไรเลยใช่มั้ยล่ะ?

3. ไม่มีเงินเก็บเลย

สงสัยว่าคุณจะได้อยู่กับพ่อแม่ตลอดไปแน่ๆ เพราะเงินเดือนนักศึกษาจบใหม่นี่มันไม่เยอะเลย แต่ค่าใช้จ่ายต่างๆ กลับมีมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ
วัยเบญจเพส

4. มีแต่คนพร่ำเตือนว่าอีกไม่กี่ปีก็จะอายุ 30 แล้ว

ยังกับว่ามันเป็นอะไรที่ต้องคอยบอกอยู่ตลอดอย่างงั้นน่ะ สิ่งเดียวที่คุณจะทำได้ในตอนนี้คือเริ่มดูแลผิวพรรณ ทามอสเจอไรเซอร์เยอะๆ แล้วหวังว่าคุณจะดูเหมือนสาววัย 24 เมื่ออายุครบ 30 แล้ว

5. คุณกังวลเรื่องอนาคต

ตอนอายุยี่สิบต้นๆ ความผิดพลาดที่เคยทำไว้มันไม่ใช่เรื่องใหญ่จะต้องมานั่งกังวลอะไรขนาดนั้น แล้วคุณก็ยังมีเวลาอีกตั้งเยอะแยะในการตัดสินว่าอยากจะทำอะไรในอนาคต  แต่ตอนนี้คุณอายุมากขึ้นแล้ว แล้วหลายๆ อย่างรอบตัวก็ดูไม่แน่นอนเอาเสียเลย เวลานี้คุณอายุใกล้เลข3 มากกว่าเลข2 ดังนั้นจะไม่ให้กังวลเรื่องอนาคตได้อย่างไร โรงเรียนกับมหาวิทยาลัยอาจจะให้บทเรียนคุณหลายๆ อย่างแต่การเตรียมตัวรับมือกับโลกแห่งความเป็นจริงเนี่ย... เขาไม่ได้สอนนะ!

6. อยากจะเป็นบ้าตายทุกครั้งเวลาคนถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน

คุณปู่คุณย่าคอยกระทุ้งถามเสมอว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน เพราะแกอยากเห็นเหลนไวๆ ... แหม คุณก็ไม่อยากบอกความจริงให้แกผิดหวังเสียด้วยสิ่ เพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คก็แต่งงานมีลูกกันหมดแล้ว... เอาไงดี หรือจะดาวน์โหลด Tinder ลองหาคู่อีกสักตั้งดีมั้ย?

7. พิกัดที่เมาที่คุณชอบที่สุดก็หน้าทีวีนี่ล่ะ

เคยมีช่วงหนึ่งที่วันพฤหัสบดีคือวันศุกร์เฉพาะกิจ และวันพุธคือวันดื่มไวน์ประจำอาทิตย์ แต่เดี๋ยวนี้นึกจะไปไหนตามอารมณ์ไม่ได้แล้วค่ะ ถ้ามีคนชวนไปเที่ยวระหว่างวันทำงานนี่ขอให้จองตัวก่อนเป็นอาทิตย์นะ จะได้ทำใจไปเมา 

5 ปีที่แล้ว ถ้ามีคนบอกว่า "ไปชิลล์กันเถอะ" คุณคงกลับมานอนบ้านตอนเช้าพร้อมกับขวดเหล้าในมือ และของแถมอย่างหมวกของใครก็ไม่รู้ติดมาจากเมื่อคืน แต่เดี๋ยวนี้แค่ดื่มเหล้าแก้วเดียว คุณก็แทบจะคลานลงไปหาที่หลับใต้เก้าอี้แล้วล่ะ!

เป็นไงคะ? สัจธรรม 7 ข้อ ที่ว่านี้ โดนคุณบ้้างมั้ย? ...งั้นเอาเป็นว่ามันถือสัญญาณต้อนรับเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้วกันนะ

ที่มา: Elite Daily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram