Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ราศีกับงาน! งานไหนเหมาะกับฐานราศีคุณสามารถเช็คได้ที่นี่!

Aries – The Ram

ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

ด้วยนิสัยของชาวราศีเมษรัก ความอิสระ ไม่ชอบอยู่ภายใต้คำสั่งของใคร และชอบที่จะคิดทำอะไรใหม่ๆอยู่เสมอๆ ดังนั้น
พอจะแยกเป็นอาชีพออกมาได้ดังนี้  สถาปนิกและนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ผู้ประเมินราคา นักสำรวจ นักข่าว งานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ช่างภาพ ผู้บรรยาย นักเขียนเรื่องสั้น ราศีนี้ชอบที่จะคิดมากกว่าลงมือทำเองครับ ดังนั้น อาชีพส่วนใหญ่จึงจะเป็นอาชีพที่ต้องคิดเป็นหลัก

Taunus – The Bull

ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
อาชีพที่เหมาะกับชาวราศีนี้มักเกี่ยวข้องกับการธนาคาร การคลัง การเงิน หุ้น งานประกันชีวิต ประกันความปลอดภัย เห็นไหมครับอาชีพของชาวราศีนี้มักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆทองๆเพราะ ราศีนี้เป็นหนึ่งในราศีทีมีความสามารถในการจัดการเรื่องเงินดีมาก งานอื่นที่เป็นเชิงความชอบแล้วนำมาประกอบอาชีพก็ได้แก่ นักออกแบบเครื่องแต่งกาย นักตกแต่งภายใน นักร้อง นักแสดง ราศีนี้ก็ทำได้ดีเช่นกัน

Gemini – The Twins

ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
ชาวราศีเมถุนนั้นถนัดงานในหลายด้าน แต่ที่มักจะพบได้บ่อยคือ งานที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก อาทิเช่น งานทางด้านสื่อสารประชาสัมพันธ์ สำนักพิมพ์ สำนักโฆษณา สถานีวิทยุ นักข่าว บรรณาธิการสำนักพิมพ์ ครู ล่ามและผู้แปลเอกสาร หรือแม้แต่งานทางด้านกฎหมาย ชาวราศีเมถุนก็ทำได้เป็นอย่างดี และหากยิ่งเป็นงานที่มีโอกาสได้เดินทางเปลี่ยนที่บ่อยๆชาวเมถุนจะยิ่งชอบเป็นพิเศษครับ  

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา
โดยพื้นฐานแล้วชาวราศีนี้มีอารมณ์ละเอียดอ่อน ค่อนข้างมีความคิดเพ้อฝันพอสมควร ดังนั้น งานที่เกี่ยวกับจินตนาการ และอารมณ์ ชาวราศีกรกฎจะแสดงความสามารถได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น นักเขียนนิยาย หรือแม้แต่การทำขนมหน้าตาน่ารักออกมา ชาวราศีนี้ก็ทำได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การประกอบอาชีพของชาวราศีนี้จึงขึ้นอยู่กับการดึงเอาศักยภาพในการสร้างอารมณ์อันละเอียดอ่อนของตนเอง และเปลี่ยนมันให้ผู้อื่นได้เห็นได้อย่างไร สำหรับการค้าขาย ราศีนี้ก็สามารถทำได้ดีเช่นกันครับโดยเฉพาะ สินค้าที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก หรือการทำธุรกิจทางน้ำก็เหมาะสมสำหรับชาวราศีนี้

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

ชาวราศีสิงห์นั้นคิดจะทำอะไรก็มักทุ่มเทด้วยความจริงใจ ดังนั้นชาวสิงห์ทั้งหลายเมื่อตั้งใจทำอะไรแล้วจึงมักจะทำได้เป็นอย่างดีประกอบชาวราศีสิงห์มีภาวะของความเป็นผู้นำ และมักมีความยุติธรรมต่อผู้อื่นเสมอๆดังนั้นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับงานทางราชการไม่ว่าจะเป็น  ข้าราชการ นักการเมือง ทหาร งานแพทย์ ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ราศีนี้สามารถทำได้ดีหรืองานที่เป็นลักษณะที่ต้องใช้ความรู้เฉพาะทางอย่างเช่น นักวิทยาศาสตร์  ผู้ค้าเพชรพลอย ช่างทอง ก็สามารถทำได้ดี งานอื่นๆได้แก่นักเขียนบทละคร นักดนตรี เกษตรกร เรียกว่างานไหนๆราศีนี้ก็ทำได้หมดนั้นแหละ  

Virgo – The Virgin

ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา
ชาวราศีกันย์มักเป็นคนที่มีความละเอียดถี่ถ้วนในการทำสิ่งต่างๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น อาชีพที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ได้แก่ นักกฎหมาย นักวิเคราะห์ นักวิจัย นักสถิติ นักบัญชี นักวิทยาศาสตร์ นักตรวจสอบ นักบัญชี และด้วยความที่ชาวราศีกันย์ยังเป็นราศีที่มีนิสัยรักความสะอาดและจริงจังกับเรื่องทางสุขลักษณะมากที่สุด อาชีพในกลุ่มงานเกี่ยวกับสุขภาพจึงเหมาะสมไม่น้อย อาทิ พยาบาล สาธารณสุข กาชาด นักโภชนาการ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

Libra – The Balance   

ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
  บุคคลในราศีตุลย์ เป็นบรรณารักษ์และเขานุการได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด เพราะ คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่สุดของชาวราศีตุลย์คือ การตระหนักถึงความรับผิดชอบและให้ความสำคัญกับการบริหารเวลา นอกจากอาชีพที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว
ชาวราศีตุลย์ยังเป็นคนที่มีศิลปะ รักความสวยงาม ความทันสมัย  อาชีพเด่นของชาวราศีตุลย์จึงได้แก่ งานด้านศิลปะทุกแขนง เช่น นักวาดรูป จิตรกร นักออกแบบ งานตบแต่ง แต่งเพลง เล่นดนตรี กราฟิกดีไซน์ นักร้อง นักดนตรี นักเต้น งานแวดวงบันเทิง อาชีพเกี่ยวกับศิลปะและความงาม ช่างเสริมสวย  ตัวแทนจำหน่ายวัตถุโบราณ จำหน่ายเครื่องประดับ

Scorpio – The Scorpion

ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
อาชีพโดยทั่วไปของชาวราศีพิจิก ทำได้ดีร้อยแปดพันเก้า เพราะพวกเขาจะเสียสละและทุ่มเทให้กับการทำงานของตน เพื่อดิ้นรนไปสู่ความสำเร็จในทุกรูปแบบ ชาวราศีพิจิกชอบการใช้ปัญญา อารมณ์ ความรู้สึก ในการเอาชนะผู้อื่นหรือเอาชนะอุปสรรค ดังนั้นจึงเหมาะกับงานที่ท้าทายหรือต้องใช้ความทุ่มเทกับมันเป็นพิเศษ เช่น นักประวัติศาสตร์ นักปรัชญา นักธรณีวิทยา นักวิชาการ หรืองานที่ต้องหาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการเอาชนะคู่แข่งชาวราศีนี้ก็ทำได้ดี
นอกจากเก่งเรื่องใช้ความคิดแล้ว งานที่ต้องใช้ความประณีต เช่น ช่างทอง ช่างโลหะ ช่างฝีมือต่างๆ ราศีนี้ทำได้ดีไม่แพ้ใคร

 
Sagittarius – The Archer

ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

ชาวราศีนี้รักการท่องเที่ยวครับ ดังนั้น อาชีพที่อยากจะแนะนำคือ อาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเนี่ยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นไกด์ การลงทุนในการท่องเที่ยว นักเขียนเกี่ยวกับการท่องเที่ยว แทบจะเรียกว่า อะไรที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวคนราศีนี้จะรักเป็นพิเศษ ชาวราศีธนูนั้นยังมีพรสวรรค์ในการเลือกใช้คำพูดดังนั้น งานทางด้านการขายก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ หรือจะเป็นงานที่สามารถใช้ทักษะทางการพูดเพื่อโน้มน้าวใจก็ได้ อาทิเช่น พิธีกรตามงานต่างๆ ฝ่ายดูแลลูกค้า หรือจะรับเป็นตัวกลางติดต่อระหว่างประเทศก็ทำได้ดีครับ

Capricornus – The Goat

ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

ชาวราศีมังกรมักเป็นคนที่อยู่กับความคิดของตัวเองมาก ดังนั้น การทำงานของชาวราศีนี้จึงเหมาะกับงานที่ต้องทำเพียงคนเดียวเงียบๆเป็นหลัก เช่น นักตรวจสอบ หรือพิสูจน์อักษร การนั่งหาข้อมูลเพียงคนเดียวไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นจะเป็นงานถนัดของราศีนี้ แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นอาชีพดังกล่าวเสมอไป เพราะชาวราศีมังกรมักจะสนใจในงานที่มักเกี่ยวข้องกับองค์กรใหญ่หรือหน่วยงานของรัฐ ดังนั้น งานสำหรับชาวราศีมังกรจึงขึ้นอยู่กับเจ้าตัวแล้วว่า ต้องการทำงานคนเดียวหรือต้องการความก้าวหน้ามากกว่ากัน  

Aquarius – The Water Bearer

ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนชอบใช้ความคิดและชอบสร้างไอเดียใหม่ๆเสมอ ดังนั้น คนในราศีนี้จึงชอบงานอิสระที่ตัวเองจะแสดงความคิดออกมาได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่น การเป็นนักการตลาด นักออกแบบต่างๆ ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ชาวราศีกุมภ์ เป็นผู้มีความทะเยอทะยานในงานหรืออาชีพของตนเองมากที่สุดราศีหนึ่ง ชอบที่จะแสวงหาความสำเร็จ ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่จะพบเห็นคนราศีนี้ชอบที่จะเป็นนายตัวเอง หรือทำการค้า กิจการของตัวเองเป็นหลัก

Pisces – The Fishes

ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา
ชาวราศีมีน เป็นพวกมีจินตนาการสูง มีโลกแห่งจินตนาการเต็มเปี่ยม มองโลกสวยงาม ดังนั้นอาชีพที่จะได้ใช้คุณสมบัติเหล่านี้ก็ได้แก่ กวี นักแต่งเพลง นักเขียน ผู้ออกแบบงานศิลป์ งานด้านการโฆษณา copywriter นักเขียนคอลัมน์หรือบทวิจารณ์ต่างๆ นักเขียนบทสารคดี และงานอีกประเภทหนึ่งที่ชาวราศีนี้มักสนใจคือ งานทางด้านการให้ความช่วยเหลือผู้อื่น เช่น อาชีพแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ งานเกี่ยวกับจิตอาสา งานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม งานทำสารคดีเดี่ยวกับธรรมชาติ งานเหล่านี้เป็นที่ถูกใจชาวราศีมีนยิ่งนัก

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram