Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรใส่แหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นไปสัมภาษณ์งาน

อะไรที่เป็นเคล็ดลับในการสัมภาษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่ หรือ ผู้หญิงที่อายุไม่มากเท่าไหร่ อยากจะบอก คำแนะนำนี้มาจาก Bruce Hurwitz ผู้บริหารและผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานของเว็บชื่อดังอย่าง LinkedIn เป็นต้น
Hurwitz แนะนำว่าสำหรับผู้หญิงการแต่งตัวสัมภาษณ์งานนอกจากชุดที่เรียบร้อย เป็นทางการ หรือเหมาะสมกับตำแหน่งที่สัมภาษณ์แล้ว การใส่แหวนหมั้นไปสัมภาษณ์งานก็เป็นอีกสิ่งที่คุณควรจะทำ และทำให้มีโอกาสได้งานมากกว่าคนทั่วไป

สำหรับคนที่สัมภาษณ์เขาอาจจะได้อ่านประวัติของคุณคร่าวๆ ผ่านทางใบสมัคร แต่เมื่อต้องมาเผชิญหน้ากัน First Impression ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ Hurwitz บอกว่าเขาจะสนใจผู้หญิงที่สวมแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานมาสัมภาษณ์งาน เนื่องจากทำให้เขารู้สึกว่าเธอมีศักยภาพ สามารถเลี้ยงชีพของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง และการแต่งงานยังบอกอีกว่า แม้ว่าคุณจะยังดูอายุไม่เท่าไหร่ แต่มันคือการเปลี่ยนแปลงคุณจากเด็กสาวธรรมดาให้กลายเป็นผู้หญิงและผู้ใหญ่เต็มตัว คุณจะต้องมีความรับผิดชอบที่มากขึ้นทั้งต่อตัวเองและต่อสามีของคุณ ดังนั้นเจ้านายหรือคนสัมภาษณ์ที่กำลังมองหาผู้หญิงที่มีศักยภาพเข้ามาทำงาน จะสนใจคนที่แต่งงานแล้วหรือสวมแหวนแต่งงานและแหวนหมั้นมาสัมภาษณ์นั่นเองค่ะ 

อีกทั้งคำถามในการสัมภาษณ์งานจะหลากหลายมากขึ้น จะทำให้คุณคุยกันได้ยาวและสามารถแสดงความคิดอ่านของคุณได้ดีขึ้น เขาอาจจะถามไปถึงอาชีพของสามี หากมีความน่าสนใจก็มีแนวโน้มว่าเขาจะรับคุณเข้าทำงานได้มากขึ้น

ทั้งนี้สาวๆ รู้มั้ยคะว่า ทำไมเราต้องใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้าย วันนี้มีความรู้เกี่ยวกับความรักมาฝากกันด้วย

ที่มาของการสวมแหวนแต่งงานไว้ที่นิ้วนางข้างซ้ายเกิดจากคนสมัยโบราณที่เชื่อว่านิ้วนางข้างซ้ายเป็นที่ตั้งของเส้นเลือดแห่งความรัก ทั้งนี้ก่อนที่นักวิทยาศาสตร์จะทำให้ศึกษาเรื่องระบบการทำงานของการไหลเวียนเลือด คนสมัยโบราณเชื่อกันว่าเส้นเลือดบนนิ้วนางข้างซ้ายเชื่อมตรงไปถึงหัวใจ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักนั่นเอง ด้วยการเชื่อมโยงระหว่าง นิ้วมือและหัวใจ จึงมีการตั้งชื่อเส้นเลือดดังกล่าวขึ้นมาว่า ‘vena amori’ เป็นภาษาละตินหมายถึง เส้นเลือดแห่งความรัก (vein of love) ค่ะ การสวมแหวนแต่งงานให้กันจึงหมายถึงการมอบความรักที่เป็นนิรันดรให้อีกฝ่าย จนกลายเป็นประเพณีที่ทำสืบทอดกันมาค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram