Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดที่อยู่อาศัยตามสไตล์คนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปีพยากรณ์

จัดที่อยู่อาศัยตามสไตล์คนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์

Aries – The Ram

ราศีเมษ  13 เมษา 14 พฤษภา

ชาวราศีเมษมีความต้องการในการพักผ่อนมากกว่าราศีอื่นๆ ดังนั้นที่พักอาศัยควรจะมีอากาศถ่ายเทได้ดี ปลอดโปร่ง โล่ง มีเครื่องเรือนไม่มาก จัดวางอย่างมีระเบียบ ไม่รกรุงรัง เพราะคนราศีเมษมักใจร้อนและชอบใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ ดังนั้นการมีสิ่งของมากมายหลายชิ้นจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกอึดอัดและกลายเป็นสิ่งกีดขวางแทน สีที่ใช้ในการตกแต่งควรเป็นสีโทนเย็น มองแล้วสดใส สะอาดตา สีเหล่านี้ได้แก่ สีส้มอ่อน สีม่วงอ่อน สีครีม สีชมพู เป็นต้น เครื่องเรือนควรเป็นประเภททำจากไม้ เครื่องประดับควรจะเป็นโลหะ โดยเฉพาะถ้ามีลักษณะเป็นอาวุธด้วยแล้วจะยิ่งเสริมพลังในเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

Taunus – The Bull

ราศีพฤษภ  15 พฤษภา 14 มิถุนา
ชาวราศีพฤษภมีธรรมชาติเป็นคนรักสันโดษ เขาจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอน ไม่ว่างจะเป็นตอนทำงานหรือว่าเวลาส่วนตัว ห้องนอนเป็นสถานที่ที่เขาใช้ความคิด เพราะ เป็นบริเวณที่ลดความตึงเครียด สร้างความผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัวให้กับเขา ดังนั้น การตกแต่งห้องนอนจึงควรตกแต่งด้วยงานศิลปะ เครื่องเรือนต้องห้ามของชาวราศีพฤษภคือ เครื่องเรือนที่มีส่วนประกอบเป็นกระจกทุกประเภท ส่วนเครื่องตกแต่งที่เป็นมงคลก็ได้แก่ ตู้ปลาและกระดิ่งลม  

Gemini – The Twins

ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
ลักษณะที่อยู่อาศัยทีเหมาะกับชาวเมถุน ควรจะมีลักษณะโปร่งโล่ง มีอากาศถ่ายเทสะดวก หรือมีโคมไฟอยู่ในหลายๆจุด
มีมุมให้ทำกิจกรรมต่างๆหลายๆแห่ง หากชื่นชอบการตกแต่งด้วยงานศิลปะ รูปที่ใช้ตกแต่งควรจะเป็นรูปลักษณะนามธรรม เน้นลายเส้น และน้ำหนักของการใช้สี ไม่ควรตกแต่งด้วยรูปเหมือนจริง สีที่เหมาะสมในการใช้ตกแต่งภายในควรเป็นสีโทนเย็นและไม่ควรใช้สีทึบ เครื่องเรือนควรเป็นเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้หรือหวาย และเครื่องรางมงคลจะเป็นประเภทที่มีส่วนประกอบเป็นกระจกCancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา  16 สิงหา
เนื่องจากเป็นคนรักความสะอาด พิถีพิถันในเรื่องของความเป็นอยู่ จึงควรเลือกสีโทนเย็นในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกของที่อยู่อาศัย ห้องหลักที่มีความสำคัญกับชาวราศีกรกฎ คือ ห้องรับแขก เพราะชาวราศีนี้มักมีเหตุให้ต้องติดต่อกับผู้คนอยู่บ่อยๆดังนั้น ห้องรับแขกหรือส่วนที่เอาไว้รับแขกจึงควรมีแสงไฟส่องสว่างให้ไม่มืดทึบและควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอๆ การตกแต่งควรตกแต่งเป็นลักษณะของสะสมต่างๆ เช่น แก้วเจียระไน แก้ว เหรียญเก่าๆ แสตมป์เพื่อเป็นเคล็ดในการสร้างสิริมงคล 

Leo – The Lion
ราศีสิงห์
17 สิงหา – 16 กันยา

ราศีสิงห์จะนิยมชมชอบการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกลมกลืนกับธรรมชาติให้มากที่สุด และแน่นอนว่าต้องตกแต่งพื้นของห้องด้วยหินอ่อนหรือ หินแกรนิต เพื่อให้รู้สึกได้ถึงการอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ สีที่นิยมใช้กับชาวราศีนี้คือ สีโทนร้อน เช่น สีส้ม สีแสด และสีที่ดูโปร่ง ได้แก่ สีขาวนวล สีขาวอ้มส้ม ฯลฯ สิ่งจำเป็นสำหรับชาวราศีสิงห์คือ พื้นที่สำหรับเก็บหนังสือและมุมอ่านหนังสือ เพราะ พวกเขาจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเชิงลึกก่อนจะลงมือทำอะไร เครื่องเรือนควรจะเป็นวัสดุประเภทเหล็กและพยายามหลีกเลี่ยงวัสดุประเภทไม้ และที่สำคัญคือ ห้ามตกแต่งที่อยู่อาศัยด้วยเขาสัตว์เด็ดขาด


Virgo – The Virgin

ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

ลักษณะโดยรวมของที่อยู่อาศัยควรจะมีแสงส่องผ่านรำไร ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่เย็นสบาย การแต่งบ้านต้องมีการแบ่งสัดส่วนภายในอย่างชัดเจน เน้นความเรียบง่าย ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย แต่มีความสะดวกสบายในการใช้สอย เพราะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการทำงาน จึงไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลบ้านมากนักเครื่องเรือนควรเป็นกระจก ไม้ หรือหวาย และต้องแข็งแรง ทนทาน สีที่ควรใช้ได้แก่ สีน้ำตาล สีอิฐ แต่ห้ามใช้สีดำเด็ดขาด Libra – The Balance   

ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
ลักษณะการตกแต่งที่อยู่อาศัยของราศีตุลย์ ควรมีสิ่งของกระจุดกระจิกเยอะแยะมากมาย วางมุมนู้นบ้าง วางมุมนี้บ้างเพื่อไม่ให้บ้านดูโล่งเกินไป หากเป็นภาพแผนที่ หรือมีลูกโลกประดับในที่อยู่อาศัยจะชอบมากเป็นพิเศษ เครื่องเรือนและของตกแต่งจะต้องเป็นของที่มีความละเอียดประณีต ที่สำคัญคือ ไม่ควรใช้วัสดุที่ทำจากเหล็ก สีที่ใช้ในการตกแต่งไม่ควรใช้สีที่สว่างไสว หรือสีในโทนอ่อน สีต้องห้าม คือ สีแดง ซึ่งเป็นสีของธาตุไฟ สีนี้จะทำให้ชาวราศีตุลย์เมื่ออยู่อาศัยแล้วจะ ก่อให้เกิดความรุ่มร้อนในที่พักอาศัย

Scorpio – The Scorpion

ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา 15 ธันวา

ที่อยู่อาศัยของชาวราศีพิจิกควรมีลักษณะเงียบสงบ บริเวณภายนอก หรือรอบที่พักอาศัยควรมีน้ำพุ หรือต้นไม้ ประตูบ้านควรมีกระจกหรือมีส่วนประกอบของกระจก การจัดบ้านควรมีลักษณะเป็นแบบจัดให้เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว เครื่องเรือนควรเป็นเหล็กหรือมีส่วนประกอบของกระจก ควรมีตู้ปลาตั้งไว้ในที่พักอาศัย เพื่อส่งเสริมพลังของธาตุน้ำ สีที่ใช้ในการตกแต่ง ควรเป็นสีที่โดดเด่น เช่น สีดำ สีทอง สีเขียวสด ชาวราศีพิจิกไม่ควรใช้สีโทนอ่อนในการตกแต่งที่อยู่อาศัย เพราะ จะทำให้เกิดความรู้สึกเฉื่อยชา และขาดความกระตือรือร้นได้ง่ายๆ

Sagittarius – The Archer

ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

ชาวราศีธนูมักมีภารกิจให้ยุ่ง วุ่นวายอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็ต้องเอางานกลับมาทำที่บ้าน แม้กระทั่งก่อนเข้านอนบางทีงานก็ยังไม่เสร็จ ดังนั้น ในห้องนอนจึงอาจจะต้องมีโต๊ะทำงาน และชั้นวางหนังสือ เพื่อให้สะดวกสบายในการหยิบใช้
เครื่องเรือนควรจะทำจากไม้ และมีขนาดใหญ่ ตกแต่งบ้านด้วยงานแกะสลักไม้ รูปหล่อด้วยบรอนซ์ ตะกั่วหรือดีบุก เป็นรูปสัตว์ต่างๆ แต่การตกแต่งไม่ควรเยอะจนเกินไปจนดูรกรุงรัง สีที่ใช้สำหรับการตกแต่งภายในควรเป็นสีเทา สีครีม สีไขไก่ สีม่วง สีน้ำเงิน สีที่ใช้ตกแต่งภายนอกควรเป็นสีขาว หรือสีโทนอ่อน

Capricornus – The Goat

ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

ด้วยอุปนิสัยที่ชอบวิตกกังวล ทำให้ต้องมีกระจกเงาบานใหญ่ และยาวพอที่จะส่องเห็นตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน ชาวราศีนี้ชอบเก็บตัว ระแวดระวัง มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่พักจึงควรมีม่านทึบหรือรั้วรอบขอบชิด ราศีนี้ให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ดังนั้น ห้องนอนจึงต้องสงบและมืดทึบ ปราศจากเสียงรบกวน สีที่ใช้ในการตกแต่งควรเป็นสีโทนอ่อน อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีไข่ไก่ หรือสีฟ้าอ่อน

Aquarius – The Water Bearer

ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

การจัดการภายในที่พักอาศัยของชาวราศีกุมภ์ ควรมีการจัดเป็นสัดส่วน มีการไล่เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เครื่องเรือนควรมีลักษณะเป็นโครงเหล็ก เน้นความสวยงามของรูปทรงและสีสัน ห้ามนำเขาสัตว์หรืองาช้ามาประดับตกแต่งที่พักอาศัย
สีที่ควรนำมาใช้ตกแต่ง ควรใช้สีขาวเป็นสีพื้นแล้วตัดขอบด้วยสีอื่นๆ เช่น สีอิฐ สีเขียว สีส้ม และสีชมพู สีที่ห้ามนำมาใช้คือ สีแดงสด และสีที่ค่อนข้างมืดทึบ หากเป็นที่พักที่สามารถรับลมธรรมชาติได้ดี ควรนำกระดิ่งลมมาห้อยไว้บริเวณหน้าต่างหรือประตูที่รับลมเพื่อช่วยกระตุ้นพลังงานในที่พักอาศัย 

Pisces – The Fishes

ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

ลักษณะการจัดการตกแต่งในที่พักอาศัย ควรมีการเล่นระดับ แต่ละส่วนมีการคดเคี้ยวมีหัวมุมเลี้ยวไปตามจุดต่างๆของที่พักอาศัย เนื่องจากเป็นคนรักความสบาย และอิสระ ที่พักอาศัยจึงควรมีความเด่นชัดทางด้านความเรียบง่าย ดูสบายๆแต่ทันสมัย สีที่ใช้ในการตกแต่งควรเป็นสีโทนทึบ หรือโทนสีที่สื่อถึงความเข้มแข็ง เช่น สีม่วง สีเขียวเข้ม สีอิฐหรือสีส้ม เครื่องเรือนที่ควรใช้จะเป็นประเภทไม้ที่มีหนังหุ้ม และหากเป็นผู้มีความเลื่อมใสศรัทธาในศาสนาควรมีการจัดพื้นที่สำหรับบูชาไว้อย่างเป็นสัดส่วน หากจะให้ถูกโฉลกควรมีตู้ปลาตั้งไว้ในจุดที่ใช้เป็นที่รับแขก

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram