Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เรื่องที่ไม่ถนัดของคนทั้ง 12 ราศี

Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
ชาวเมษมักจะไม่ยอมรับความสามารถของคนอื่น ทำให้มักจะประสบปัญหาอยู่บ่อยๆ ยึดมั่นในระบบของตนเอง ความเชื่อมั่นในการประเมินความสามารถและความคิดของตนเองมีสูงเกินไป ด้วยนิสัยแบบนี้จึงทำให้ขาดความอ่อนน้อม และมีทิฐิ ดื้อรั้น จนบางครั้งคนอื่นอาจจะคิดว่า เป็นการอวดดีและไม่เห็นหัวคนอื่น
Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
สิ่งที่ยากที่สุดในการฝืนใจกระทำของคนราศีพฤษภคือ การให้พวกเขามีแรงจูงใจทำในสิ่งที่ตัวเองไม่พึงพอใจ คนราศีพฤษภตรงไปตรงมามากจนเกินไป แถมยังเป็นพวกเสแสร้งไม่ค่อยจะเป็น จะพูดจะทำอะไรก็ตรงๆ เรียบๆ ง่ายๆ ดังนั้น หากพวกเขารู้สึกว่าไม่อยากที่จะทำจะเป็นการยากมากที่จะทำให้พวกเขาเปลี่ยนความตั้งใจ ยกเว้นไปเสียแต่ว่า คุณจะมีเหตุผลชัดเจนเสียจนชาวพฤษภไม่อาจที่จะปฏิเสธได้
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะให้ชาวเมถุนตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างเด็ดขาด การมีตัวเลือกทำให้ชาวเมถุนใช้ชีวิตได้ลำบากมากขึ้นเสมอๆ เพราะ มักจะโลเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่ค่อยมีความหนักแน่น เป็นคนอ่อนไหวง่าย และด้วยนิสัยที่มักจะชอบทำอะไรเร็วๆและเร่งรีบทำให้บางครั้งขาดการพิจารณาและไตร่ตรองอย่างละเอียดถี่ถ้วน จนนำไปสู่ปัญหาหรือความเสียหายอยู่บ่อยครั้ง

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
การทำให้ชาวกรกฎออกมาจากโลกส่วนตัวที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก พวกเขาพอใจที่จะสร้างเกราะคุ้มครองความอ่อนแอของตนเองไว้อย่างแน่นหนาด้วยการแสดงให้คนอื่นเห็นว่าตนเองเป็นคนหยาบกระด้าง ก้าวร้าว วางอำนาจ แต่ที่เป็นเป็นเช่นนี้ก็เพียงเพราะว่าพวกเขาเป็ฯคนขี้วิตกกังวลมากเกินว่าเหตุก็เท่านั้นเอง
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
การไม่ให้พวกเขาไปคุกคามคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะ ชาวราศีสิงห์มักจะชอบออกคำสั่ง และบางครั้งก็ชอบโอ้อวดและการแสดงออกของเขานั้นก็ร้ายกาจพอที่จะข่มคนอื่นๆลงไปได้ และถ้ามีใครทำอะไรให้พวกเขาไม่พอใจแล้วก็อาจจะกลายเป็นคนดุร้ายในทันที แต่ก็เป็นเรื่องน่าแปลกที่คนอื่นก็มักจะให้อภัยแก่เขาเสมอๆ
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
การบังคับให้ชาวกันย์ไปอยู่ท่ามกลางสาธารณะชนจำนวนมากเป็นเรื่องที่ยากมาก พวกเขาไม่ชอบความแออัด ไม่ชอบการเดินแบบเบียดเสียด ไม่ชอบให้คนอื่นมาเข้าใกล้มากจนเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสถานที่นั้นมีอากาศที่ค่อนข้างอบอ้าว ชาวกันย์จะบ่นไม่ยอมหยุดปากเลยทีเดียว และโดยนิสัยแล้วการให้พวกเขาไปออกงานสังคมจะทำให้เขารูสึกอึดอัด และค่อนข้างทุกข์ใจเป็นอย่างมาก
Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
การทำให้พวกเขาหยุดพูดจะเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจสำหรับชาวราศีตุลย์ขึ้นมาในทันที ชาวตุลย์เป็นพวกอัธยาศัยดี และชอบสร้างสานสัมพันธ์กับคนอื่น เป็นนักเจรจาที่ดี และชอบพูดจาอย่างมีอารมณ์ขันเล็กๆ ด้วยความที่มีสุขภาพจิตที่ดีและที่สำคัญ ชาวตุลย์เป็นคนที่มีความอดทนค่อนข้างต่ำ ดังนั้นหากเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เขาไม่สามารถพูดออกมาได้ ชาวตุลย์คงจะทนไม่ไหวอย่างแน่นอน
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
การมีชีวิตอยู่โดยไม่โกรธเคืองใคร คงเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้สำหรับชาวราศีพิจิก เพราะเป็นคนรักแรง เกลียดแรง มีความมั่นใจสูงจนบางครั้งกลายเป็นการอวดดีในสายตาคนอื่น พูดจาตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม ไม่รู้จักการถนอมน้ำใจคนอื่น และเมื่อใดที่รู้สึกว่าถูกทำร้ายจิตใจ ก็จะโต้ตอบอย่างรุนแรง นอกจากนั้นยังเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ จนอาจจะเป็นที่น่ารำคาญของบุคคลอื่น ด้วยนิสัยแบบนี้เลยเป็นเรื่องยากที่จะไม่ถูกคนรอบข้างโกรธเคืองครับ
Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
การเสแสร้ง หลอกลวงถือว่าเป็นเรื่องที่ชาวราศีธนูทำได้แย่จริงๆ เพราะ ชาวราศีธนูเป็นประเภทโกหกไม่เป็น โกหกไม่เก่ง เมื่อถึงคราวจำเป็นที่จะต้องโกหกก็เลยต้องจบด้วยการถูกจับได้ และยังเป็นคนที่มักจะเก็บความลับไม่เก่ง เมื่อถูกคาดคั้นก็มักที่จะพูดหรือสารภาพออกไปตรงๆมากกว่าที่จะมาปั้นเรื่องโกหก แต่ผมว่าสิ่งนี้ก็อาจจะเป็นข้อดีของชาวราศีธนูก็ได้นะครับ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
การรักใครสักคนกลับ เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับชาวราศีมังกร เพราะ ชาวมังกรเป็นพวกที่เข้าขั้นบูชาความรัก และในขณะเดียวกันเขาก็กลัวความผิดหวังมากพอๆกัน ดังนั้น การรักใครสักคนของชาวราศีมังกรจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แถมด้วยความเป็นคนที่มักจะไม่ค่อยแสดงออกในเรื่องความรัก จึงทำให้คนที่เข้ามาในชีวิตเข้าใจผิดและเกิดเบื่อหน่ายได้ง่าย สำหรับชาวมังกรความรักจึงเป็นตัวแทนของความมั่นคง และแน่นอนหากได้รักใครสักคนพวกเขาก็จะมั่นคงกับคนนั้นๆแน่นอน
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
การช่วยให้ผู้อื่นผ่านเวลาอันยากลำบาก อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ชาวกุมภ์ถนัดมากนัก เพราะพวกเขาไม่ชอบเข้าไปก้าวก่ายในชีวิตของคนอื่น เคารพในความเป็นส่วนตัวของคนอื่น และตัวเขาเองก็ไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของเขาด้วย ดังนั้น การช่วยเหลือคนอื่นอาจจะเป็นเรื่องที่ชาวกุมภ์คิดมากเสียหน่อยว่า พวกเขาควรทำอะไร ควรทำอย่างไร และควรทำหรือไม่?
Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
การอยู่กับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งเป็นเวลานานๆ มักจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นกับคนราศีมีน พวกเขาเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น คิดเร็ว ทำเร็ว ช่างคิดช่างฝัน เขาจะพูดคุยถึงเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้เรื่อยๆ และไม่ชอบคิดอะไรที่จะสร้างความกดดันให้แก่ตัวเอง และอีกประเด็นที่เข้ามามีส่วนกับนิสัยแบบนี้คือ ชาวมีนเป็นคนอารมณ์แปรปรวน เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจึงมักจะมีเรื่องใหม่ๆให้คิดอยู่เสมอๆ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram