Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เมื่อคนทั้ง 12 ราศีต้องอยู่ในหนังสยองขวัญ

Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
เรามักจะพบคนราศีเมษได้ง่ายๆในหนังสยองขวัญ โดยสังเกตจากตัวละครที่มักจะตายเป็นคนแรก เพราะ พวกเขามีความกล้าหาญมากพอที่จะออกไปตรวจสอบเสียงที่ดูแล้วผิดปรกติ หรือกล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลง แต่เนื่องจากเป็นคนอารมณ์ร้อน และค่อนข้างว่องไวจึงเลือกที่จะออกไปเผชิญหน้าเพียงคนเดียวและแน่นอนว่า พวกเขาก็คือตัวเปิดเรื่องดีๆนี่เอง
Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
ในหนังสยองขวัญชาวราศีพฤษภมักจะไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เพราะ ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะเป็นคนที่กลับเข้ามาในบ้านเป็นคนสุดท้าย จากนั้นเริ่มมองหาทุกคนและพบว่าทุกคนล้วนตายไปหมดแล้ว ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าชาวราศีพฤษภมักจะเอาเวลาส่วนตัวไปใช้กับการทำงานหรือยังต้องเคลียร์งานอยู่จนดึกดื่นนั้นเอง เรียกได้ว่าชาวราศีพฤษภมักเป็นตัวละครที่มีบทแค่เดินเข้ามาในตอนจบเท่านั้นเอง
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
เขาจะเป็นคนหนึ่งในตัวละครที่เมื่อตั้งสติได้แล้วจะพยายามชิงไหวชิงพริบกับตัวร้ายที่เป็นฆาตกร พยายามทำกับดักหลอกล่อเพื่อให้ตัวร้ายมาติดกับดักที่วางไว้ ชาวเมถุนเป็นคนที่มีไหวพริบ ปฏิภาณดีเยี่ยม พวกเขาสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ภายในชั่วพริบตา การมีชาวเมถุนอยู่ในหนังสยองขวัญจึงจะทำให้หนังเรื่องนี้มีการต่อสู้ที่น่าติดตามทีเดียว
Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
พวกเขาจะพยายามวิ่งหนี แต่แทนที่จะไปที่ประตูทางออก พวกเขาเลือกที่จะวิ่งไปที่หน้าต่างแทนเนื่องจากพวกเขามักจะจดจำเรื่องราวในหนังสยองขวัญที่เคยดูมาก่อนแล้วก็พบว่า การหนีไปที่ประตูนั้นจะเปิดไปแล้วเจอกับคนร้ายนั้นเอง ชาวราศีกรกฎเป็นเครื่องจักรแห่งความทรงจำพวกเขาจะจำจดรายละเอียดที่ผ่านเข้ามาได้ดี และมีความเยือกเย็นเพียงพอที่จะตัดสินใจใช้ความจำเหล่านั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
ตัวละครแบบชาวราศีสิงห์เป็นตัวละครที่มีความกล้าหาญมากที่สุดในเรื่องและเป็นคนหนึ่งที่พยายามจะกลับมาต่อสู้หลังจากรับรู้เรื่องราว เขาจะต่อสู้เพียงลำพังโดยไม่หวังพึ่งพากำลังจากคนอื่นซึ่งตรงจุดนี้ คือ จุดอ่อนของชาวงราศีสิงห์ที่ไม่รู้จักการทำงานเป็นทีม และชอบฉายเดี่ยวเพราะความมั่นใจในตัวเองที่สูงมากจนเกินไป สุดท้ายแล้วการต่อสู้ของเขาก็มักจบลงที่ความพ่ายแพ้แก่ฆาตกร
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
ในหนังประเภทนี้เรามักจะพบเห็นตัวละครที่ต้องเสียสละตัวเองเพื่อพวกพ้องของตน หากคุณพบเจอเมื่อไหร่ผมจะขอให้คุณสันนิฐานไว้ในใจได้เลยว่าตัวละครนี้ คือ ชาวราศีกันย์ เพราะชาวกันย์เป็นคนที่จริงใจ โอบอ้อมอารีย์ มีความสุขุม ยึดถือในหลักของความจริง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ เขาจะต้องเป็นคนผู้ควบคุมชะตาด้วยตัวของเขาเอง ดังนั้นเมื่อถึงคราววิกฤต ตัวละครแบบชาวราศีกันย์จึงมักจะเลือกจบชีวิตของตัวเองในรูปแบบนี้
Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
ตัวละครแบบชาวราศีตุลย์มักจะเป็นคนที่คอยบอกให้ทุกคนค่อยๆอยู่ในความสงบเมื่อพบว่าในขณะนั้น ทุกคนกำลังตื่นตระหนกกันอย่างมาก เพราะ ชาวตุลย์มีความละเอียด รอบคอบ อีกทั้งมีความเชี่ยวชาญในการใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อโน้มน้าวชักจูงผู้อื่นให้คล้อยตามได้สำเร็จ ดังนั้น ชาวราศีตุลย์จึงเป็นผู้ที่คอยดูแลและควบคุมสถานการณ์ของส่วนรวมได้ด้วยการพูดเพียงอย่างเดียว ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอมเยี่ยมจริงๆครับ สำหรับตัวละครที่เป็นชาวราศีตุลย์
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
เรามักจะพบว่าตัวคนร้ายในหนังสยองขวัญมักจะเป็นพวกที่มีปมด้อย หรือมีปัญหาในวัยเด็ก มีความก้าวร้าวรุนแรงในช่วงชีวิตที่ผ่านมาในอดีต และเก็บสิ่งเหล่านั้นเอาไว้ในใจ ภายนอกพวกนี้จะดูเยือกเย็น แต่ภายในเต็มไปด้วยความรู้สึกที่รุนแรง คุกรุ่นอยู่ภายใน ถ้าคิดแค้นใครก็เก็บเอาไว้ ไม่แสดงออก แต่จะหาทางแก้แค้นอย่างเงียบๆในภายหลัง ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่ได้กล่าวมาจึงพอที่จะสรุปได้ว่า ตัวละครที่เป็นฆาตกรไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคนๆนี้นี่เอง
Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
มักจะเป็นคนที่คอยแอบช่วยตัวร้ายอยู่เงียบๆ โดยที่ตัวเองก็ไม่ได้ตั้งใจ เพราะ พวกชาวราศีธนูมักจะทำอะไรตามใจชอบ โดยไม่สนว่าสิ่งที่ตนทำนั้นจะสร้างความลำบากให้แก่คนอื่นหรือไม่ ยิ่งห้ามก็ยิ่งไม่ฟังเพราะ พวกเขาถือว่าอิสรภาพส่วนตัวเป็นสิ่งที่เขารักเหนือสิ่งอื่นใด อีกทั้งพฤติกรรมที่ชอบทำอะไรเสี่ยงอันตรายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งมีโอกาสอย่างมากที่จะพาเพื่อนๆในทีมไปสู่อันตรายที่กำลังรอคอยอยู่ข้างหน้า
Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
ลักษณะของชาวราศีมังกรมักจะเป็นคนที่ไม่ชอบทำตัวเด่น แต่จะเลือกเป็นนักสังเกตการณ์และแยกแยะสถานการณ์อย่างเงียบๆ แม้จะอยู่ในภาวะที่กำลังถูกกดดันอยู่ก็ตาม และจะคอยพยายามเลี่ยงหลีกจากอุปสรรคต่างๆ หรืออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี เพราะ ทุกสถานการณ์ได้ถูกเขาวิเคราะห์มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสุดท้ายเขาเป็นคนที่จะตะโกนออก ไปว่ารู้แล้วว่าใครคือคนร้ายและจะเริ่มออกไปค้นหาตัวฆาตกร
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
ตัวละครชาวราศีกุมภ์จะเป็นคนที่ทำให้เรื่องนี้ดำเนินไปจนถึงตอนจบเพราะ พวกเขามีลักษณะที่ผสมกันหลายอย่างทั้งความฉลาดและมีสัญชาตญาณในการเข้าอกเข้าใจจิตใจของผู้อื่น อีกทั้งความเป็นคนไม่ไว้ใจใครง่ายๆ จนกว่าจะแน่ใจจริงๆ ทำให้ชาวกุมภ์จะค่อนข้างปลอดภัยจากอันตรายจากความไว้วางใจที่ผิดๆ ดังนั้น ชาวกุมภ์จึงจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จะได้อยู่จนถึงตอนจบของเรื่อง
Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
ตัวละครที่เป็นชาวราศีมีนมักจะพบเห็นได้ไม่ยาก ให้ลองสังเกตจากคนที่จะกรีดร้องในทุกๆสถานการณ์ หรือเป็นประเภทกระต่ายตื่นตูม คนเหล่านี้ล่ะที่เป็นตัวละครชาวราศีมีน พวกเขาเป็นพวกรังเกียจการใช้ความรุนแรงทุกประเภท พวกเขาเป็นคนน่ารักเลยทีเดียว น่ารักเสียจนไม่อยากจะให้เข้ามาอยู่ในหนังสยองขวัญ แต่ก็อย่างที่เรามักจะพบเห็นกันได้ทั่วไปว่าตัวละครแบบนี้มักจะมีจุดจบหลังจากพวกเขาได้กรีดร้องไม่นานนัก…

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram