Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปีพยากรณ์

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปีพยากรณ์

    ในสัปดาห์นี้เราจะมาดูกันว่ามีตัวละครไหนในวรรณกรรมเยาวชนชื่อดังอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ตรงกับนิสัยของคนทั้ง 12 ราศีบ้างใครที่ชอบตัวละครตัวไหนอยู่ในใจเรามาแอบลุ้นกันนะครับว่า เขาจะอยู่ในราศีของคุณหรือไม่


Why do I still think of him as the 'fake' Albus Dumbledore?:

Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา
อัลบัส ดัมเบิลดอร์  อาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์ผู้นี่มีนิสัยหลายอย่างมากที่คล้ายคลึงกับคนราศีเมษครับ เริ่มด้วยจากการที่เป็นคนมีความกระตือรือร้น มีการเคลื่อนไหวที่ว่องไวแม้จะอายุเยอะแล้วก็ตาม เป็นคนที่มักจะมีรอยยิ้มปรากฏอยู่บนใบหน้าเสมอๆ  มีความอ่อนโยนแต่ก็หนักแน่น มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์(ดัมเบิลดอร์เป็นคนค้นพบวิธีใช้เลือดมังกร) คนราศีนี้เองก็ชอบที่จะบุกเบิกอะไรใหม่ๆและไม่ค่อยยอมรับในความสามารถของคนอื่นเช่นเดียวกับดัมเบิลดอร์ในวัย 17 ปีที่เคยคบหากับกรินเดลวัลด์ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เพราะต่างก็อยากให้พ่อมดนั้นปกครองมักเกิ้ล อย่างสุดท้ายที่เหมือนกันอีกคือ เขาจะไม่ปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือจากผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

This picture just broke my heart, because it's the first time we see him out of his Azkaban clothes, and he's smiling at Harry and oh my god.:

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
ซีเรียส แบล็ก พ่อทูนหัวของแฮร์รี่นั่นเอง ด้วยนิสัยของเขามีส่วนคล้ายคลึงกับคนในราศีพฤษภ นั่นคือ การพยายามพิสูจน์ว่าตัวเองมีคุณค่า การพยายามทำตัวเองให้เด่น เพราะสำหรับเขาแล้วการอยู่โดยที่ไม่ได้รับความสำคัญนั้นคือสิ่งทรมานใจ โดยเราจะเห็นได้จากพฤติกรรมของเขาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์ การทำตัวแตกต่างจากคนในตระกูลแบล๊กหรือแม้กระทั่ง การพยายามพาตัวเองออกไปต่อสู้ถึงแม้ว่าการทำเช่นนั้นอาจจะก่อปัญหาให้แก่ภาคีนกฟินิกซ์ อีกอย่างที่คล้ายคลึงกันคือ ความเป็นคนโผงผาง วู่วาม ใจร้อนแต่จริงใจ และรักเพื่อน อันเป็นจุดเด่นของคนราศีพฤษภ
Professor Lupin...when in doubt, break out the Honeydukes chocolate.:

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
รีมัส ลูปิน  อาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดผู้มีอีกบุคลิกเป็นมนุษย์หมาป่า!!! เขาก็เหมือนกับคนในราศีเมถุนครับที่เหมือนมี 2คนในร่างเดียวกันโดยมักจะเป็นอารมณ์ที่ขัดแย้งกันในตัวเอง สิ่งนี้เห็นได้ชัดในตัวของรีมัส ลูปินคือการที่เป็นพรีเฟ็ค(หัวหน้านักเรียนประจำบ้านแต่ละหลัง)แต่ก็ยังทำแผนที่ตัวกวนร่วมกับเพื่อนๆเพื่อใช้ในการแหกกฎเสียเองเพราะเขานั้น เบื่ออะไรที่ซ้ำซากจำเจ ไม่ค่อยชอบการทำตามระเบียบเสียเท่าไร ดูจากการที่เขานำสัตว์วิเศษทั้งหลายมาสอนในคาบวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดชั้นปีที่ 2 สิครับ ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในฮอกวอตส์หรอก
Harry Potter and the Half-Blood Prince: Luna Lovegood finds Harry in his Invisibility Cloak in the Platform 9 3/4 Express Train.:
Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

ลูน่า เลิฟกู๊ด หรือที่ในเรื่องเรียกกันติดปากว่า ลูน่าสติเฟื่องแห่งบ้านเรเวนคลอ นิสัยของลูน่านั้นคล้ายคลึงกับชาวราศีกรกฎเป็นอย่างมากเพราะ เธอเป็นคนที่รักครอบครัวเป็นอย่างมากและเชื่อในสิ่งที่คนในครอบครัวพูดเสมอ คุณพ่อเธอเป็นบรรณาธิการนิตยสารเดอะควิบเบลอร์ซึ่งมีแต่คนบอกว่าเป็นหนังสือบ้าบอ แต่เธอกลับไม่เคยสงสัยในสิ่งที่พ่อเธอเชื่อเลย
ชาวกรกฎเป็นคนมีพรสรรค์ทางศิลปะเช่นเดียวกันกับลูน่า(ดูที่เธอแต่งตัวสิ) อีกอย่างที่เป็นข้อเด่นของคนราศีนี้คือ เพื่อเพื่อนแล้วถึงไหนถึงกัน เช่นเดียวกับลูน่าเธอเป็นเด็กสาวตัวน้อยๆ ที่เมื่อต้องต่อสู้เพื่อเพื่อนแล้วเธอยินดีทำอย่างยิ่ง

 It's time to figure it out!:

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

จินนี่ วีสลีย์  ลูกสาวคนเล็กของตระกูลวีสลี่ย์ ที่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเด็กสาวเพียงคนเดียวในบรรดาพี่น้องทั้งหมดแต่เธอก็ไม่ได้อ่อนแอและไม่เคยคิดจะหวังพึ่งพาพวกพี่ๆของเธอเลย จุดนี้ของเธอยิ่งเห็นชัดเจนเป็นอย่างมากเมื่อตอนที่เธอกำลังคบหากับดีน โทมัส เมื่อครั้งที่ดีนพยายามช่วงเธอปีนเข้าประตูหอนอนแต่เธอกลับเลือกที่จะปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือนั้น อีกสิ่งที่จินนี่มีสอดคล้องกับชาวราศีสิงห์เป็นอย่างมากคือ การพยายามช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่า ในทุกครั้งๆที่มีคนพยายามล้อเลียนลูน่าเพื่อนของเธอว่า “สติเฟื่อง” จินนี่จะเข้ามาปกป้องลูน่าทันทีไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นใครก็ตามเธอไม่กลัว
สมแล้วจริงๆที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่บ้านกริฟฟินดอร์

 hermione granger in deathly hallows - Google Search:

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

เฮอร์ไมโอนี่  เกรนเจอร์  เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ที่เกิดจากพวกมักเกิ้ล เธอเป็นคนที่ถ้าไม่จำเป็นจะไม่พูดถึงใครในแง่ร้าย ฉลาดหลักแหลม มีความทรงจำเป็นเลิศ ให้ความสำคัญกับเรื่องของเวลาเป็นอย่างมาก ทำอะไรด้วยความละเอียด เตรียมความพร้อมไว้ก่อนล่วงหน้าเสมอๆ รังเกียจการปล่อยปะละเลยและความเกียจคร้าน  ชอบบ่นและวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ไม่ค่อยชอบใจนักโดยเฉพาะนิสัยเวลาเธอโกรธใครแล้ว ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะยอมคืนดีได้ นิสัยของเฮอร์ไมโอนี่นั้น ถอดแบบมาจากคนราศีกันย์เป๊ะๆ เลยครับ

Quais personagens que não deveriam ter morrido? *Spoilers http://wnli.st/1MOztLc                                                                           Mais:
Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

ด๊อบบี้  อดีตเอลฟ์ประจำบ้านของตระกูลมัลฟอย ก่อนจะถูกแฮรรี่ใช้อุบายปล่อยตัวให้เป็นไทแล้วจึงมาอยู่ที่ฮอกวอตส์
มีความคล้ายคลึงกับคนราศีตุลย์ ด้วยนิสัยที่ขาดความมั่นใจในการตัดสินใจ แม้กระทั่งตัวเองยังสับสนไม่เข้าใจตัวเองอยู่บ่อยๆ เลือกที่จะปกป้องคนที่ตัวเองรักแม้ว่าบางครั้งมันอาจจะไม่ถูกวิธี ยอมรับในความแปลกใหม่แต่ก็ยังต้องอยู่ในกรอบบางอย่าง บางเวลาก็เกิดอารมณ์แปรปรวนขึ้นมาเช่น ร้องไห้ด้วยความอัดอั้นตันใจ พูดจาประชดประชัน แล้วก็เปลี่ยนไปเป็นร่าเริงสดใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นิสัยแบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ผมจะให้ด๊อบบี้มาอยู่ในกลุ่มราศีตุลย์  

Bellatrix Lestrange - could even do a whole group of Death Eaters. Now that I have a corset I could actually pull this off!:

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

เบลล่าทริกซ์ เลสแตรงจ์  ผู้เสพความตายผู้แสนภักดีคนนี้มีความสอดคล้องกับชาวราศีพิจิกเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นนิสัยที่สุดโต่งไม่มีตรงกลางของเธอ การมีความรักรุนแรงและเกลียดรุนแรง (เธอฆ่าได้แม้แต่ญาติอย่างซีเรียส แบล๊กเพียงเพราะ แบล๊กเป็นศัตรูของคนที่เธอบูชา) เธอมีนิสัยก้าวร้าวรุนแรง และไม่ว่าจะล้มเหลวหรือเจ็บปวดเพียงใด เธอก็ยังมีความเชื่อมั่นในตัวเอง นิสัยแบบนี้จะปรากฎเด่นชัดในคนราศีพิจิกเท่านั้น

 Tom Felton - Tìm với Google Draco Malfoy:

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

เดรโก มัลฟอย ผู้ภาคภูมิใจในสายเลือดบริสุทธิ์ เปรียบได้กับคนราศีธนูเพราะมีนิสัยคล้ายกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการชอบทำอะไรตามใจตัวเอง ในขณะเดียวกันก็มีความสามารถรอบด้าน ดูอย่างเดรโกสิ เขาทำอะไรตั้งหลายอย่างตอนที่เรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์ (นักกีฬาควิชดิช พรีเฟ็ค สมาชิกหน่วยสอบสวนของ โดโรเรส เจน อัมบริดจ์) นอกจากนั้นแล้วเขายังเป็นคนที่รับมือได้ยากเพราะไม่ว่าคุณจะเก่งมาจากไหน เขาจะสามารถหาปมด้อยของคุณออกมาได้เสมอๆ เมื่ออย่างที่ทำกับเฮอร์ไมโอนี่ เรื่องที่เธอเป็นเลือดสีโคลน และกับแฮร์รี่ที่ครั้งแรกคนอื่นต่างพากันยกย่องเขา แต่กลับเดรโกแล้วแฮร์รี่ก็แค่เด็กกำพร้าเท่านั้น ชาวราศีธนูก็เป็นเช่นนี้ครับ หากตั้งใจจะโจมตีใครคนนั้นจะโดนเปิดเผยจุดอ่อนออกมาได้อย่าง่ายดายทีเดียว

 If The Characters Of "Harry Potter" Looked Like They Did In The Books:

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
You know who คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ชาวราศีมังกรมีนิสัยสอดคล้องกับเขาผู้นี้มากที่สุด คนที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และไม่ยอมหยุดยั้งความตั้งใจ (ขนาดความตายเขายังอยากจะเอาชนะเลย) การกระทำทุกอย่างๆจะเตรียมการอย่างช้าๆ แต่ว่ามั่นคงสามารถหลีกเลี่ยงอุปสรรคและขวากหนาม ในด้านการคบหาคนเขาจะไม่คบหาคนพร่ำเพรื่อและจะเลือกคนสนิทเพียงไม่กี่คนด้วยตัวเองเท่านั้น และสำหรับผู้ที่ต่อต้านหรือทำตัวเป็นปรปักษ์ กับเขาจะได้รับการตอบโต้อย่างรุนแรง และไม่มีการยอมเลิกราโดยง่าย สิ่งเหล่านี้ปรากฏอยู่ในตัวของคนราศีมังกรเช่นเดียวกันครับ

Really good pic of Harry, and really the only movie in which Daniel Radcliffe was styled to LOOK like Harry.:
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิตผู้นี้มีนิสัยใกล้เคียงกับชาวราศีกุมภ์อยู่มาก เริ่มตั้งแต่เขาเองไม่ได้ชอบให้ใครมาจัดการกับชีวิตของเขาและตัวเขาเองก็ไม่ชอบไปก้าวก่ายชีวิตของคนอื่น และตั้งแต่เขาเริ่มเรียนที่ฮอกวอตส์เขาก็ทำผิดกฎของโรงเรียนแทบจะทุกข้อซึ่งมันเป็นจุดเด่นของชาวกุมภ์ที่จะชอบทำอะไรแปลกๆ แหกกฎและสวนทางจากสิ่งที่คนอื่นๆทำในบรรดานักเรียนด้วยกันก็น่าจะมีแฮร์รี่เพียงคนเดียวที่กล้าพอจะเรียกชื่อของ”คนที่คุณก็รู้ว่าใคร”ตรงๆ อีกทั้งยังชอบทำอะไรท้ายทายในสายตาคนอื่น ดูจากตอนที่เขาเล่นควิชดิชสิ นั่นมันบ้าระห่ำเหลือเกิน ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาเรียกได้ว่ารวมจุดเด่นของชาวกุมภ์ไว้เลยครับ

Severus Snape. A hero and the bravest man I ever knew. Always.:
Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

เซเวอร์รัส สเนป พ่อมดที่หัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักผู้นี้ ไม่ชอบกฎเกณฑ์ที่กำจัดเสรีภาพเช่นเดียวกับชาวมีน เขาไม่ได้มองว่าศาสตร์มืดที่ผู้คนพากันเกลียดชังนั้นว่าน่ารังเกียจ แต่มันกลับน่าหลงใหล และเขาเองก็ตั้งใจที่จะศึกษาโดยไม่สนใจว่ากฎแห่งโลกพ่อมดนั้นจะว่าอย่างไร บางครั้งเขาก็เป็นคนที่ดูลึกลับ และเข้าใจยากเช่นเดียวกันกับคนราศีมีน อีกอย่างที่เหมือนกันอย่างน่าใจหายคือ การไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเองเท่าที่ควร ก็ดูทรงผมสิครับหัวนี้มันเยิ้มเลย สำหรับในเรื่องของความรักก็เช่นเดียวกันกับชาวราศีมีน ความรักก็คือส่วนที่สำคัญที่สุดในชีวิตเขา เพราะ มันทำให้เขามีความสุขและมีกำลังใจในการดำเนินชีวิต   

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram