Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จะทำอย่างไรเมื่อใจผิดหวัง รู้วิธีรับมือได้จากราศีของคุณ โดยสิบปีพยากรณ์

ความผิดพลาดและผิดหวังเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ที่จะต้องพบเจอ ในบทความนี้เราจะพาไปพบกับอาการของคนทั้ง 12 ราศีเมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความผิดหวัง เพื่อที่จะได้ทราบว่าควรจะรับมื่ออย่างไรเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์นั้น

Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่มีความตั้งใจจริง เต็มเปลี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้นและพลังงาน มีความอดทน มักไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขากำลังผิดหวัง ไม่ว่าจากเรื่องใดก็ตาม พวกเขาจะกลายเป็นคนที่ยอมแพ้ หมดแรงที่จะต่อสู้ลงไป ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยความเสียใจ และเลือกที่จะปล่อยเรื่องนั้นให้มันผ่านไป ไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่พยายามที่จะต่อสู้ แต่พวกเขายอมแพ้เพราะรู้ว่าถึงต่อสู้ไปพวกเขาก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ดังนั้น เมื่อผิดหวังมาเมื่อไรก็ขอให้คิดว่า คุณทำมาได้ดีที่สุดแล้ว
Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
สิ่งที่จะคุณจะได้ยินเมื่อชาวราศีพฤษภผิดหวังหรือเสียใจจากบุคคลใด บุคคลหนึ่งคือ คำขอโทษ ชาวราศีพฤษภจะขอโทษสำหรับทุกๆสิ่งที่เกิดขึ้น และยิ่งหากความผิดพลาดนั้นส่งผลกระทบต่อผู้อื่นด้วย เพราะถึงแม้ชาวพฤษภจะดื้ออย่างไร พวกเขาก็ยังคงมีความรับผิดชอบอยู่เสมอ และความรู้สึกที่จะต้องรับผิดชอบจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นไป ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้น สิ่งที่ชาวราศีพฤษภจะต้องทำเมื่อรู้สึกผิดหวัง คือ การยอมรับว่าบางทีมันก็ไม่ได้เป็นความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
ในยามปรกติชาวเมถุนมักจะเป็นคนที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว กระตือรือร้น สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ในเวลาเดียว แต่บางครั้งชาวเมถุนก็มักจะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้ หมดกำลังใจจนเหมือนกลายเป็นคนใบ้ที่ไม่ยอมพูดจา แต่จริงๆแล้ววิธีการแก้ไขเมื่อชาวเมถุนต้องพบกับปัญหา คือการหาเรื่องอื่นมาทำหรือเปลี่ยนประเด็นและความสนใจไปอย่างเรื่องอื่นแทนเรื่องที่ตัวเองเสียใจ เพราะ แต่เดิมชาวเมถุนมีความสามารถในการเปลี่ยนเรื่องที่ตัวเองสนใจอย่างกะทันหันอยู่แล้ว จึงควรจะนำมาใช้ในด้านที่เป็นประโยชน์
Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
ชาวกรกฎมักเป็นผู้ที่มีความอ่อนไหวในเรื่องของอารมณ์ เมื่อมีเหตุการณ์ที่ทำให้พบกับความเจ็บปวด พวกเขาจะยิ่งคิดหาเหตุผลว่า”คนๆนั้นทำไมต้องทำแบบนี้” หรือ”ทำไมต้องเกิดเรื่องอะไรแบบนี้กับฉัน”พวกเขามักจะคิดว่า” สิ่งที่เกิดขึ้นมันโหดร้ายเกินไปสำหรับฉัน”และเมื่อต้องตกอยู่ในภาวะแห่งความปวดร้าวแล้ว ชาวกรกฎมักเลือกที่จะจมอยู่กับเรื่องนั้น จมอยู่แต่กับตัวเอง เวลาเศร้าก็เศร้าจนไม่เป็นอันทำเรื่องอื่น ดังนั้น สำหรับคนราศีนี้อาจจะต้องปล่อยให้อยู่กับความทุกข์ไปจนถึงที่สุดเพื่อพวกเขาจะได้เรียนรู้ว่า ”ความทุกข์จะสอนเราได้ดีกว่าความสุข” แล้วเมื่อพวกเขาคิดได้ก็จะกลับมายืนได้ด้วยขาของตัวเองอีกครั้ง
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองอย่างเต็มเปลี่ยม แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาต้องเผชิญกับความผิดหวังพวกเขาจะเกิดความรู้สึกที่ติดลบกับตัวเองขึ้นมาทันที บางทีมันจะเลวร้ายไปจนเกิดความรู้สึกเกลียดตัวเอง รู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า ไม่มีความหมาย โทษแต่ตัวเอง ดังนั้น ชาวราศีสิงห์เมื่อต้องพบกับความผิดหวังสิ่งที่ควรทำที่สุดคือ การให้อภัยผู้อื่น และให้อภัยตัวเอง จึงจะสามารถนำพาตัวคุณผ่านช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดไปได้
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
โดยปกติชาวกันย์มักจะเป็นคนที่ใส่ใจต่อบุคคลอื่น มีจิตใจละเอียดอ่อนใส่ใจในเรื่องต่างๆแต่หากผิดหวังกับเรื่องราวใดหรือจากบุคคลใด สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชาวราศีกันย์พวกเขาจะไม่ใส่ใจและไม่สนใจสิ่งนั้นอีกเลย คุณค่าของสิ่งนั้นจะหมดไป ความสำคัญของบุคคลจะสูญเสียไป เรียกว่าชาวกันย์เลือกที่จะตัดสิ่งนั้นออกไปอยู่นอกสายตา ซึ่งการที่จะทำได้เช่นนี้จริงๆแล้วชาวกันย์เองก็เจ็บปวดไม่น้อย เพียงแต่ว่าการทำเช่นนี้คงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้พวกเขาทำใจยอมรับความผิดหวังได้นั่นเอง
Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
ถึงแม้ว่าชาวราศีตุลย์จะเป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว และพร้อมที่จะลืมและให้อภัยอยู่เสมอๆ แต่หากเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถอดทนกับมันได้สิ่งที่มักจะเลือกกระทำเป็นอย่างแรกคือจะขออยู่ตัวคนเดียว โดยไม่สนใจฟังคำพูดเพื่อปลอบใจหรือให้กำลังใจจากผู้อื่น เพราะคิดว่าไม่มีใครสามารถที่จะช่วยพวกเขาได้ และไม่มีทางที่จะนำสิ่งที่เสียไปแล้วกลับคืนมาได้อีกบางครั้งก็อาจจะร้องไห้ด้วยความอัดอั้นตันใจ พูดจากประชดประชัน แต่เชื่อเถอะว่า หากได้ทำเช่นนั้นแล้วก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นร่าเริงสดใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อีก ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดของชาวตุลย์อาจจะเป็นการปลดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกออกมาในยามที่กำลังเผชิญหน้ากับความผิดหวัง
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
ชาวพิจิกเองก็เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แต่เมื่อใดก็ตามที่ความพยายามของพวกเขาไม่ประสบผล และพวกเขาเองก็รู้สึกเหนื่อยกับชีวิต เหนื่อยต่อผู้คนรอบข้าง สิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นกับพวกเขา คือ พวกเขาจะรู้สึกต่อตัวเองว่า “ฉันไม่รู้ว่าฉันจะทำอะไรต่อไป ฉันไม่รู้ว่าจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างไร” นี่นับว่าเป็นความท้อแท้ที่รุนแรงมาก ดังนั้น หากเกิดความผิดหวังขึ้นมา จงปลุกปลอบตัวเองไว้ว่า “แล้วทุกอย่างมันจะผ่านไป”
Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
โดยปรกติชาวราศีธนูจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ชีวิตของพวกเขาจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง แต่เมื่อใดก็ตามที่ชาวราศีธนูต้องพบกับความผิดหวัง พลังงานที่มีอยู่ในตัวของพวกเขาอย่างท่วมท้นจะหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ รอยยิ้มที่มักจะเปื้อนอยู่บนใบหน้ากลับกลายเป็นจางหายไป ความสามารถที่จะเรียกเสียงหัวเราะจากคนรอบข้างด้วยคำพูดคำจาที่ดูตลก ไม่เคยปรากฏออกจากปากในยามที่ชาวธนูต้องเจ็บปวด พวกเขาจะกลายเป็นอีกคนที่คนรอบข้างไม่เคยรู้จัก หมดสิ้นเรี่ยวแรงลงไป ณ พื้นที่ตรงนั้น บางทีสำหรับชาวธนูแล้วการเข้าใจว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปตามวิถีของมันอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในยามที่ต้องผิดหวังก็เป็นได้
Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
จริงจังกับทุกเรื่องของชีวิตคือ คติประจำใจของชาวราศีมังกร พวกเขามักไม่ยอมที่จะหยุดยั้งความตั้งใจของตัวเองง่ายๆ เป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก แต่เมื่อต้องเผชิญกับความผิดหวังชาวราศีมังกรจะเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย หากเรื่องนั้นเกิดจากบุคคลอื่นเขาเลือกที่จะนิ่งไว้ ไม่ตอบสนองให้อีกฝ่ายทราบว่าเขารู้สึกอย่างไร คิดอย่างไร อันที่จริงก็ต้องยอมรับชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความสามารถในการรับมือกับความผิดหวังได้ดีมากคนหนึ่ง

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
ชาวกุมภ์มักจะเป็นคนที่มีความคิด ความเชื่อในรูปแบบของตัวเอง เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความผิดหวังสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ชาวกุมภ์จะคอยแต่เฝ้าถามเสมอๆว่า “ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้” หรือ “ฉันไม่เข้าใจเลยว่าเขาทำแบบนี้ไปทำไม” ชาวกุมภ์ไม่เคยเข้าใจในเหตุผลของคนอื่น พวกเขาจะสงสัยและพยายามหาเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องเสียใจเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะพวกเขามักจะพยายามตัดสินเหตุผลของคนอื่นด้วยรูปแบบความคิดของตัวเองโดยไม่พยายามที่จะเข้าใจในเหตุผลของคนอื่น ดังนั้น สำหรับชาวกุมภ์อาจจะต้องลองวางใจเป็นกลางและทบทวนในเหตุผลของผู้อื่นแล้วคุณอาจจะไม่ต้องมานั่งเสียใจอย่างทุกครั้งที่เคยเป็น เพราะ คุณเข้าใจคนอื่นมากขึ้นนั่นเอง

Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
ความจริงของชาวราศีมีนเมื่อพวกเขาต้องผิดหวังคือ พวกเขาจะเริ่มจินตนาการถึงสิ่งที่น่าเศร้า สิ่งไม่ดีทั้งหลาย จินตนาการจะนำพวกเขาไปสู่โลกที่ไม่เป็นจริง เพราะพวกเขาไม่อาจจะยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นได้และเลือกที่จะปล่อยให้ตัวเองจมอยู่แต่กับโลกที่ตัวเองสร้างขึ้นมา มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะเยียวยาบาดแผลแห่งความปวดร้าวให้มันค่อยๆจางไป และเหลือทิ้งไว้เป็นเพียงรอยแผลเป็น

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram