Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

การเลือกทานผักและผลไม้ของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์

การเลือกทานผักและผลไม้ของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์
      วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการเลือกทานผักและผลไม้เพื่อสุขภาพกันสักหน่อย ผมได้จับคู่คนทั้ง 12 ราศีกับผักและผลไม้ ที่ควรรับประทานเอาไว้ให้แล้ว ผมอยากให้ทุกคนลองสังเกตดูว่าตัวเองได้ทานผักผลไม้ตามนี้หรือเปล่า ถ้า “ไม่” ผมจะขอแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนมาทานดูนะครับแล้วคุณจะพบผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงสุขภาพของคุณได้อย่างน่าตกใจ
 
Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา
ผัดคะน้า
      สำหรับชาวเมษพวกเขาเป็นคนที่ใช้พลังงานสูงมากในการทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้น ผักที่เหมาะสมมากๆคือ ผักคะน้าเพราะ ในคะน้าจะมีสารอาหารประเภทแคลเซียม เหล็ก วิตามินซี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะค่อนข้างเหมาะมากๆกับคนที่ต้องใช้พลังงานสูงๆในแต่ละวัน (ถึงคะน้าจะดีแต่ไม่ควรทานทุกวันนะครับ เพราะมีสารที่จะทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ง่าย)
 
Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
      สำหรับชาวพฤษภที่ค่อนข้างชื่นชอบการกิน และนอนเล่นดูหนัง เล่นเน็ตตอนกลางคืน ผักที่เหมาะสมคือ แครอทครับ
เพราะแครอทนั้นมีส่วนช่วยลดระดับของคอเรสเตอรอลในร่างกาย มีกากใยเยอะช่วยระบบขับถ่าย ช่วยลดอาการเบื่ออาหารและยังบำรุงสายตาเป็นอย่างดียิ่งครับ  
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
      สำหรับคนราศีเมถุน พวกเขาเหมาะกับผลไม้ที่มีสรรพคุณครอบจักรวาลอย่างมะพร้าวเป็นที่สุด ในเนื้อมะพร้าวนั้นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวิตามินเลยครับ เพราะมีวิตามิน บี1 บี2 บี3 บี5 บี6 ที่ช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลให้เป็นพลังงานและที่สำคัญคือ น้ำมะพร้าวช่วยล้างพิษและลดอาการแฮงค์จากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ที่ผมแนะนำให้คนราศีเมถุนเป็นพิเศษ เพราะคนราศีนี้มีแนวโน้มที่จะกินจุบจิบและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยมากที่สุดครับ  
 
Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา –  16 สิงหา
      ชาวกรกฎเป็นคนที่มีร่างกายไม่ค่อยสมดุล ไม่ค่อยแข็งแรงสักเท่าไร การทานผลไม้เช่นมะม่วงจะช่วยในการปรับสมดุลในร่างกาย ระบายความร้อนแก้ร้อนใน บรรเทาอาการอักเสบเวลาที่คุณเป็นแผลในปาก แถมคนราศีกรกฎเป็นคนคิดมาก มะม่วงจะช่วยคลายความเครียดในกับร่างกาย แก้อาการหงุดหงิดง่ายๆ และช่วยในการนอนหลับด้วยนะครับ  
 
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
สตรอเบอร์รี่
      ผลไม้ที่อยากจะแนะนำต่อไปนี้ก็โดดเด่นที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหลายเช่นเดียวกับคนราศีสิงห์ครับ คนราศีสิงห์มีแนวโน้มที่จะหวัดหรือภูมิแพ้ได้ ดังนั้น การทานสตรอเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีอยู่มากจะช่วยป้องกันอาการไข้หวัด และช่วยลดอาการภูมิแพ้ หรือรับประทานหลังจากฟื้นไข้จะทำให้ร่างกายกลับสู่ภาวะปกติได้อย่างรวดเร็วครับ
 
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา
      น้อยคนมากที่จะรู้ว่าพริกหยวกนั้นมีวิตามินซีมากกว่าส้ม !!! และพริกหยวกนี่เองที่ผมอยากจะนำเสนอให้แก่ชาวราศีกันย์ได้ลองทานดูครับ เพราะชาวกันย์เป็นคนที่ชอบคิดเชิงวิเคราะห์ซึ่งปัญหาที่ตามมาจากพฤติกรรมแบบนี้คือ อาการมึนศีรษะ ปวดศีรษะ หรือว่ามันตื้อๆแบบคิดอะไรต่อไม่ค่อยออก อาการเหล่านี้สารแคปไซซินในพริกจะช่วยได้เป็นอย่างดี เพราะ แคปไซซินสามารถช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้มากขึ้นครับ
 
Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
      คนราศีตุลย์มีแนวโน้มที่จะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแสงแดดอยู่บ่อยๆ ดังนั้น การทานส้มจะช่วยคุณได้มากทีเดียวเนื่องจาก ส้มมีเบต้าแคโรทีนสูงช่วยทำให้ผิวเราใส ลดริ้วรอย นอกจากนั้นน้ำส้มยังช่วยแก้กระหาย เพิ่มความกระปี้กระเปร่าและทำให้ร่างกายสดชื่นครับ
 
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
      ชาวพิจิกเป็นคนที่มีพลังงานอยู่ในตัวเยอะ และมักพบว่าพวกเขามีโอกาสที่จะมีความร้อนในร่างกายสะสมไว้ รวมถึงคอเลสเตอรอลอีกด้วย แต่การทานผลไม้อย่างแก้วมังกรที่มีฤทธิ์เย็นจะช่วยเข้ามาปรับความร้อนในร่างกาย นอกจากนั้นเมล็ดดำๆเหล่านั้น ยังช่วยขจัดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อร่างกายได้อีกด้วยครับ
 
Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา
อโวคาโด
      คนราศีธนูก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่ต้องการแหล่งพลังงานที่ดีๆและครบถ้วน ผลอโวคาโดจึงน่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุดเพราะ นอกจากวิตามินที่มีอยู่หลากหลายชนิดแล้ว ยังมีโปรตีนประเภทที่ย่อยง่าย และโฟเลตที่เป็นแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แถมยังดีต่อผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยนะครับ
 
Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
      ผักโขมสุดยอดยาโด๊ปของป๊อบอายส์ ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าผักโขมนั้นให้พลังแก่ร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายแข็งแรงและช่วยบำรุงกำลัง จึ้งค่อนข้างจะดีกับคนราศีมังกรที่มักจะทุ่มเทกำลังทั้งหมดไปให้กับกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ครับ  
 
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา
       ชาวกุมภ์นั้นมีชื่อเสียงมากในเรื่องการใช้สติปัญญา ดังนั้นผลไม้ที่อยากจะแนะนำคือ บลูเบอร์รี่ครับ เพราะบลูเบอร์ลี่จะช่วยให้เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองได้อย่างพอเพียงในเวลาเครียดๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงประสาทช่วยให้นอนหลับได้สบาย นอกจากจะดีต่อสมองแล้ว บลูเบอร์รี่ยังให้ความสดชื่นแก่ร่างกายด้วยครับ  
 
Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา
       สำหรับราศีมักจะใจดีและเสียสละตน นิสัยของพวกเขาก็ไม่ต่างไปจากมะนาวเลยจริงๆ ที่อาหารหลายจะเสริฟมาพร้อมกับมะนาว แต่เราไม่ได้กินมะนาวตรง แต่ใช้เพื่อเพิ่มรสชาติอาหารอื่นๆมากกว่า แต่จริงๆแล้วการกินมะนาวเหมาะกับคนมีนนะครับ เพราะ คนมีนมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลือง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram