Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เมื่อคุณมีพี่น้องเป็นชาวราศี โดยสิบปีพยากรณ์

ใครมีพี่น้องเป็นคนราศีอะไร ลองอ่านดูนะครับ เผื่อว่าจะได้เข้าใจพฤติกรรมของพวกเขามากขึ้น


Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
ความลับของคุณมักจะรู้ไปถึงพ่อแม่(โดยไม่ได้ตั้งใจ) คนราศีเมษเป็นคนประเภทที่การแสดงออกกับความรู้สึกนึกคิดนั้นมักจะตรงกัน เป็นคนเปิดเผย ไม่ค่อยคิดที่จะโกหกใคร อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นสูง มีความว่องไวในความคิด การพูดและการกระทำ ดังนั้น มีโอกาสสูงมากที่จะหลุดปากเรื่องความลับของพี่ๆน้องๆไปให้พ่อแม่ทราบ ใครมีพี่น้องเป็นชาวเมษก็ต้องระวังหน่อยนะครับ หากมีเรื่องที่อยากจะเก็บไว้เป็นความลับก็ไม่ควรให้ชาวเมษได้รับรู้
Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
อย่าแตะต้องของๆฉัน เป็นสิ่งที่คุณอาจจะพบได้เมื่อมีพี่น้องเป็นชาวราศีพฤษภ คนราศีนี้ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลงครับ แถมเป็นคนค่อนข้างมีระเบียบ หากคุณไปหยิบข้าวของของพวกเขาแล้วไม่เก็บกลับเข้าที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีสิทธิ์ที่จะถูกต่อว่าแน่นอนครับ เขาไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับของใช้ส่วนตัวมากนัก(เป็นนักรักสันโดษ) แถมยังเป็นพวกชอบโวยวายอีก ดังนั้นจะไม่แปลกใจเลย หากเรื่องเล็กๆแบบนี้จะกลายเป็นหัวข้อที่คุณถูกต่อว่าได้...
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
เถียงหัวชนฝา คือคำที่น่าจะเหมาะสมหากเรามีพี่น้องเป็นคนราศีเมถุน คนราศีนี้ค่อนข้างดื้อรั้น ยึดถือความคิดเห็นของตัวเองเป็นหลัก ถึงแม้ว่าบางครั้งจะรู้ทั้งรู้ว่าตัวเองเป็นคนผิด และที่สำคัญมักจะใช้เหตุผลในการโต้แย้งได้ดี การอยู่กับพี่น้องชาวเมถุนอาจจะต้องทำใจเรื่องการตัดสินใจสักหน่อย คนราศีนี้มักเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เอาแน่เอานอนไม่ได้ ดังนั้นอย่าให้เขาได้มีโอกาสตัดสินใจเลือกสถานที่ที่ไปเที่ยวพักผ่อนกันนะครับ เพราะคุณอาจจะต้องสับสนแน่ๆว่าสรุปแล้วจะไปที่ไหน
พี่น้อง ราศี

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
เป็นคนประเภทที่เซนซิทีฟมาก อารมณ์อ่อนไหว ชอบคิดหวาดระแวงเกินกว่าเหตุ บทจะเศร้าก็เศร้าเสียจนไม่เป็นอันทำเรื่องอื่น ถ้ามีเรื่องเสียใจก็มักจะหลบไปอยู่ตามลำพัง ไม่ต้องการให้ใครมายุ่ง เมื่อหายเป็นปกติแล้วจึงจะออกมาสู่โลกภายนอก และที่สำคัญชอบอ้างว่า ทุกอย่างเป็นความผิดของคุณ ใครมีพี่น้องเป็นชาวกรกฎอาจจะต้องทำใจหน่อยนะครับพวกนี้เขาอ่อนไหวจริงๆ
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
พยายามทำตัวเป็นเจ้านายกับคนรอบข้าง ถึงแม้บางครั้งจะดูขี้อาย สุภาพ อ่อนน้อม แต่จริงๆแล้วมีความปรารถนาจะเป็นผู้ปกครองทั้งครอบครัว เป็นคนไม่ยอมใครง่ายๆ ชอบการได้ออกคำสั่งหรือให้คำแนะนำ สั่งสอนคนอื่น ถึงแม้ว่านิสัยในส่วนนี้ของคนราศีสิงห์จะน่าหมั่นไส้ แต่ว่าเพราะนิสัยแบบนี้นั่นแหละครับ ที่ทำให้พวกเขาเป็นคนที่ดูแลคนในครอบครัวได้ดี
มีความรับผิดชอบต่อทั้งตนเองและครอบครัว ถือว่ามีข้อเสีย ข้อดีในจุดเดียวกันนั่นเอง
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
ชอบทำตัววุ่นวายและให้ความเห็นกับทุกๆสิ่ง ใครมีพี่น้องเป็นชาวราศีกันย์อาจจะรำคาญได้เลยครับหากคุณไปขอความเห็นจากพวกเขา และแม้บางครั้งจะไม่ได้ไปขอพวกเขาก็มักจะแสดงความเห็นออกมาอย่างมากมายราวกับจะยกหนังสือมาเปิดอธิบาย เขาเป็นคนให้ความสำคัญกับรายละเอียดมากไปจนน่ารำคาญ แถมยังเลือกมากและเรื่องเยอะอีกต่างหาก ยิ่งหากเป็นสาวราศีกันย์ด้วยแล้ว การแต่งตัวในห้องอาจจะนานมาก เพราะพวกเขาจะต้องดูดี ดูสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า เสียเวลาเป็นอย่างมากครับหากจะต้องมารอพวกเธอแต่งตัว...

Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
คุณอาจจะต้องแปลกใจว่า ทำไมพี่น้องคนนี้ถึงไม่เคยได้รับคำตำนิเลยในสิ่งที่พวกเขาทำเลย ไม่ต้องแปลกใจไปครับ พวกราศีตุลย์โดยภาพรวมแล้วเป็นคนสุภาพ อ่อนโยน มารยาทและอัธยาศัยดี รู้จักวางตัวอย่างเหมาะสมอยู่ในขอบเขต
ทำสิ่งต่างๆด้วยความพอดี ชอบใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ดังนั้นด้วยคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาทั้งหมดจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้ใหญ่ถึงได้เอ็นดูพวกเขานัก

พี่น้อง ราศี
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
เป็นคนพูดจาแบบตรงไปตรงมา ออกจะค่อนไปทางห้วนดูตึงตัง ไม่มีการอ้อมค้อมหรือถนอมจิตใจคู่สนทนา หากมีการทะเลาะหรือมีความขัดแย้งเกิดขึ้น เขาจะไม่มีทางยอมอ่อนโอนให้อย่างเด็ดขาด และในหลายๆครั้งก็มักจะใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา หากต้องการยุติปัญหา คุณอาจจะต้องเป็นฝ่ายยอมให้แก่เขา และนอกจากนั้นชาวราศีพิจิกยังเป็น
นักเก็บความลับตัวฉกาจ มีอะไรจะเก็บไว้ในใจจนหมดบวกกับการเป็นคนพูดน้อยเป็ยนทุนเดิมจะยิ่งทำให้คนราศีพิจิกเป็นประเภทที่เข้าใจได้ยากจริงๆ

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
ชอบหัวเราะเมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ที่มันแย่ๆ เป็นแบบนี้จริงๆครับสำหรับชาวราศีธนู พวกเขาไม่ได้บ้า แต่เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีเป็นอย่างมาก และชีวิตของพวกเขานั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง พวกเขาดูจะมีความสุขอย่างแท้จริงและรู้ว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องมานั่งวิตกกังวลเพราะทุกสิ่งมันจะเป็นไปตามวิถีของมัน ดังนั้นเขาจึงไม่รู้สึกทุกข์ร้อน หรือเศร้าหมองแต่อย่างใด
Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
ชอบแสดงออกเหมือนว่าคุณเป็นคนโง่ อันนี้เรื่องจริงครับ ชาวราศีมังกรเป็นคนประเภทเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังกับชีวิต
เชื่อมั่นในสติปัญญาและความสามารถของตัวเองและเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน เขาจะมองพี่น้องคนอื่นที่ใช้ชีวิตไปวันๆว่าเป็นการใช้ชีวิตแบบสูญเปล่า และก็มักจะแสดงออกให้คนอื่นเห็นเสียด้วยสิว่าตัวเขานั่นเก่งกว่าคนอื่นไปเสียหมด
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
ชอบที่จะไม่เห็นด้วยกับคนอื่นและมักจะชอบตั้งความคำถามเกี่ยวกับสิ่งต่างๆอยู่อย่างเสมอๆ ชอบที่จะวิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์ต่างๆอยู่เสมอ และจะไม่สรุปอะไรง่ายๆจนกว่าจะได้พิสูจน์ด้วยตนเองเสียก่อน เป็นคนที่มีมุมมองค่อนข้างเปิดกว้าง มีอิสระทางความคิด ดังนั้น เขาอาจจะสามารถแนะนำอะไรดีๆ ให้กับพี่ๆน้องๆของเขาได้เป็นอย่างดี

พี่น้อง ราศี
Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
เป็นประเภทใจกว้างมากๆ แต่มักจะลืมทำอะไรในส่วนของตัวเอง ชาวราศีมีนเป็นพวกที่มีความจริงใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พยายามหาทางช่วยเหลือหรือหาทางพยายามเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ ถ้ามีพี่น้องเป็นคนราศีมีนก็มั่นใจได้เลยว่าเขาจะดุแลคนในครอบครัวเป็นอย่างดี แต่มักจะมีข้อเสียตรงที่ว่า คนราศีมีนมักจะไม่ค่อยใส่ใจดูแลเรื่องของตัวเองนัก เพราะ เอาเวลาไปสนใจแต่เรื่องของคนอื่น

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram