Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สิ่งที่คนแต่และราศีนั้นแสนจะเกลียด

Blair Waldorf, quote from Gossip Girl:

Aries – The Ram (ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา)

    คนราศีเมษเป็นคนที่ทำอะไรว่องไว จะพูดจะคิด รวมไปถึงทุกอย่างของชีวิต ดังนั้นคนราศีเมษจึงไม่ชอบคนที่ทำอะไรชักช้า ลังเล หรือไม่มีท่าทีอย่างใดอย่างหนึ่งชัดเจน คนประเภทที่ทำอะไรแบบค่อยเป็นค่อยไป พูดจาอะไรไม่ชัดเจน หรือแสดงท่าทีไม่ชัดเจนคนราศีเมษอยากจะส่ายหัวให้จริงๆ ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะจีบคนราศีเมษ ความชัดเจนในการแสดงออกทั้งท่าทีที่จริงใจ คำพูดคำจาที่รวบรัด น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสื่อสารครับ

Taunus – The Bull (ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา)

     คนราศีพฤษภนั้นเป็นคนที่จัดการทุกสิ่งทุกอย่างแบบระมัดระวัง การตัดสินใจใดๆต้องผ่านการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนดังนั้น คนราศีนี้จึงเกลียดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันใดๆ เพราะ มันจะทำให้สิ่งที่พวกเขาพยายามทำหรือคิดวางแผนมาตลอดนั้นต้องเปลี่ยนไป ซึ่งจะทำให้คนราศีพฤษภเริ่มวางแผนจัดการมันใหม่ตั้งแต่แรก ดังนั้น ทางที่ดีชาวพฤษภทั้งหลายควรใส่ตัวแปรในเรื่องการเปลี่ยนแปลงเข้าไปด้วยในการวางแผนจัดการกับสิ่งต่างๆนะครับ    
Say it! Bluntcard.com:   

Gemini – The Twins (ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา)

    ชาวราศีเมถุนนับว่ามีคุณสมบัติในการพูดเป็นเลิศกว่าราศีอื่นๆ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะมีสาระ หรือเป็นเรื่องไร้สาระ พวกเขาก็นำมาพูดให้คนอื่นเชื่อได้ไม่ยากนัก ดังนั้น สิ่งที่ชาวเมถุนนั้นรู้สึกไม่ชอบเอาเสียเลยก็คือ มีคนอื่นมาบอกให้พวกเขาเงียบ และบอกว่าสิ่งที่พวกเขาพูดนั้น มันไม่มีสาระ โดนแบบนี้เข้าไปชาวเมถุนจะต้องถึงกับเก็บไปคิดในใจเลยว่า ฉันจะต้องเอาเรื่องของแกไปคุยกับเพื่อนๆแน่

Cancer – The Crab (
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา)

     ชาวกรกฎมักจะให้คนอื่นชื่นชมกับสิ่งที่ตัวเองทำ ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาเกลียดคือ การถูกวิพากษ์วิจารณ์ เพราะมันจะทำให้พวกเขาสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเอง ประกอบกับชาวกรกฎเป็นคนค่อนข้างที่จะอ่อนไหว ดังนั้นพวกเขาจะเก็บคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้นกลับไปคิดมาก ส่งผลให้พวกเขาไม่อยากที่จะให้การเสนอแนะหรือให้ความคิดเห็นอะไรใหม่ๆ เพราะพวกเขากังวลว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อีก 
Funny Pictures Of The Day – 36 Pics:

Leo – The Lion (ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา)

     ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง กล้าคิด กล้าทำ ชอบนำหน้าคนอื่นๆ ชอบที่จะได้เป็นคนออกความคิดเห็นหรือ ออกคำสั่ง ดังนั้น พวกเขาจะเกลียดคนที่พยายามแสดงตัวเองว่าเก่งกาจกว่าเขา เพราะ มันเป็นการท้าทายพวกเขาโดยตรงและแน่นอนว่า หากว่าคนเหล่านั้นไม่ได้เหนือกว่าพวกเขาจริงๆ ชาวราศีสิงห์จะแสดงอาการต่อต้านอย่างเห็นได้ชัด   

Virgo – The Virgin (ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา)

     ชาวราศีกันย์อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคนประเภทเรื่องเยอะ สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบนั้นเต็มไปหมด ว่าจะเป็นเสียงดัง หรือการต้องไปอยู่ในสถานที่ที่มีคนมาก อาการร้อน การเข้างานสังคม ความสกปรก ถ้าอยู่ในสถานการณ์เหล่านั้น ชาวราศีกันย์จะรู้สึกทุกข์ใจทันที และพยายามออกห่างออกมาอย่างรวดเร็วที่สุด ดังนั้นถ้ามีเพื่อนเป็นคนราศีกันย์อย่าพยายามชวนเขาไปที่เหล่านี้เลนครับ เพราะ ชาวกันย์จะทำให้เสียบรรยากาศในงานเอานะ  

Image result for dont rush me bitch
Libra – The Balance   (ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา)

     ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่มีความสามารถหลายๆด้าน และชอบใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์เสมอ แต่สิ่งที่พวกเขาทำได้ไม่ดีก็มีนั่นคือ ขาดความเชื่อมั่นในการตัดสินใจ ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาเกลียดคือ คนที่ชอบคาดคั้นพวกเขาในเวลาที่กำลังพิจารณาตัดสินใจเรื่องใดๆก็ตาม เพราะมันจะยิ่งทำให้พวกเขาตัดสินใจในเรื่องนั้นยากมากขึ้นไปกว่าเดิมอีกหลายเท่า
So awkward...so not someone I will continue to be close with. #riiiiight:

Scorpio – The Scorpion (ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา)

     การโกหกนั้นไม่เคยมีใครชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในราศีพิจิก เพราะ พวกเขาเป็นคนพูดจาตรงๆ ไม่มีการอ้อมค้อม และตัวของพวกเขาเองก็ไม่ชอบการโกหก หรือการพูดยกยอ เพราะถ้าเขาชมก็ชมด้วยความจริงใจจริงๆ ดังนั้น คนราศีพิจิกจึงเกลียดการโกหกเป็นอย่างมาก และพวกเขาจะแสดงออกอย่างรุนแรงหากสามารถจับได้ว่ามีคนโกหกพวกเขา ดังนั้นหากคุณมีเพื่อนหรือแฟน เป็นคนราศีนี้ ควรจะพูดแต่ความจริงไว้น่าจะปลอดภัยมากกว่าครับ   

Sagittarius – The Archer (ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา)

   คนราศีธนูมักเป็นคนทำอะไรสบายๆ  เปิดเผยร่าเริง  ไม่ค่อยจะรู้สึกทุกข์ร้อน หรือเศร้าหมอง กังวลใจ ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบเอาเสียเลยก็คือการที่มีคนมาบอกว่าพวกเขาทำตัวสบายๆเกินไป เพราะ มันเป็นเหมือนการไปบอกพวกเขาว่าวิธีการดำเนินชีวิตของพวกเขามันผิด แต่สำหรับชาวราศีธนูแล้ว ชีวิตมันมีวิถีทางของมันเอง เราไม่ต้องไปคิดกังวลให้มากความนักหรอก  

Go ahead, let them doubt you, talk down to you, and believe you'll never make it big. Then let 'em watch you go right past them. Compete Every Day:

Capricornus – The Goat (ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา)

    ในสมองของชาวราศีมังกรจะเต็มไปด้วยความคิด พวกเขาจะคิดนู่นนี่และสงสัยในสิ่งต่างๆเสมอ พวกเขาพยายามอย่างยิ่งที่จะแสวงหาคำตอบที่ดีพร้อมจนกว่าตัวเองพอใจ เมื่อทำอะไรก็ตามพวกเขาจะเคร่งเครียดและจริงจัง พยายามมองหาความสมบูรณ์แบบเสมอๆ ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาเกลียดก็คือ คนที่สงสัยในความสามารถของพวกเขานั่นเอง  

Aquarius – The Water Bearer (ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา)

     คนราศีกุมภ์ชอบทำอะไรท้าทายสายตาคนอื่นเสมอๆ ซึ่งส่วนมากก็มักจะสวนทางกับแบบแผนของสังคม อาจจะพอกล่าวได้ว่าพวกเขาคือ นักพัฒนา หรือนักปฏิวัติที่ชอบแสวงหาอะไรที่อยู่นอกกรอบ ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาเกลียดคือ ได้รับการบอกว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นไม่ถูกต้องและพยายามให้พวกเขาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนั่นเอง

Pisces – The Fishes (ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา)

     ชาวมีนเป็นคนสุภาพ จริงใจ และมักจะทุ่มเทให้กับหน้าที่การงานของตัวเอง และปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงสร้างความกลมกลืนระหว่างตัวเองกับผู้คนรอบข้างได้ดี แต่สิ่งที่คนราศีแสนจะเกลียดก็คือ คนที่ไม่รักษาสัญญา เพราะ การที่พวกเขาไม่รักษาสัญญาชาวมีนจะถือว่าไม่มีความจริงใจให้แก่กันครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram